“Dân chủ đến thế là cùng”

Phóng viên Trần Quang Thành

Photo: CTM Media
- Quảng Cáo -

Ngày 28 Tháng Giêng, 2016 trong cuộc họp báo nhân kết thúc Đại hội XII, Ông Nguyễn Phú Trọng, người tái đắc cử Tổng bí thư Đảng Cộng  sản Việt Nam khoe rằng tại đại hội có đồng chí của ông được Trung ương giới thiệu thế mà đại hội không bầu và ông thốt lên rằng “Dân chủ đến thế là cùng”.

Có người tự ra ứng cử đại biểu Quốc hội để làm liều thuốc thử nghiệm cho lời nói đó. Dù có được ra tự ứng hay không; dù có trúng cử hay không trúng cử vị đó cũng có thể là một minh chứng cho lời nói của ông tổng Trọng.

Nhưng đối với những người dân oan thì khác. Chỉ 1 tháng sau, những tiếng gào thét của dân oan, lời tố cáo của bà Lê Thị Kim Em, 75 tuổi, dân oan huyện Cái Bè, tỉnh Tiên Giang bị công an đánh gẫy tay trong cuộc biểu tình ngày thứ Bảy, 27 Tháng Hai, 2016 của các nhóm dân oan miền Tây Nam Bộ  tại khu vực nhà thờ Đức Bà – Sài Gòn để đòi ruộng đất, tài sản bị giới bạo quyền cộng sản tước đoạt; đòi minh oan về những vụ án oan sai, về đấu tranh chống tham nhũng bị trù dập đã minh chứng cho lời thốt lên của ông tổng Trọng “Dân chủ đến thế là cùng”!?.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here