Việt Tân vận động cho nhân quyền Việt Nam tại Quốc hội Hoa Kỳ

- Quảng Cáo -

Ngày 17 tháng 6, 2024, phái đoàn của Việt Tân đến Quốc Hội Hoa Kỳ, chia sẻ với các dân biểu Mỹ về tình trạng vi phạm quyền con người, đàn áp các nhà hoạt động dân chủ và môi trường của nhà nước cộng sản Việt Nam.

Việt Tân kêu gọi các dân biểu Mỹ hỗ trợ và giải cứu các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam, những người đã bị nhiễu năm tù đầy chỉ vì họ thực hành những quyền cơ bản của con người mà chính chế độ CSVN đã công nhận, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận. Một cách cụ thể để các vị dân biểu giúp là “bảo trợ” một tù nhân lương tâm và lên tiếng vận động cho người tù nhân lương tâm đó.

Một đề tài thứ nhì không kém phần quan trọng là tình hình kiểm duyệt trên mạng Internet, đặc biệt là trên Facebook và Youtube. Một trong những ví dụ cụ thể được trình bày đến các dân biểu là sự lạm dụng của đội ngũ dư luận viên được nhà nước bảo trợ, để giới hạn mức phố biến của trang Facebook Việt Tân trong nước.

Internet và các mạng xã hội là những phương tiện vô cùng cần thiết cho người dân trong nước tiếp cận với thế giới tự do, với những nguồn thông tin trung thực thay vì chỉ nhận được tin tức từ những cơ quan của Đảng Cộng Sản. Phái đoàn Việt Tân kêu gọi các vị dân biểu yêu cầu Meta, công ty mẹ của Facebook, ngưng hợp tác với Hà Nội.

- Quảng Cáo -

Phái đoàn tiếp xúc với văn phòng của nhiều thành viên Ủy Ban Ngoại Giao như các dân biểu Michael McCaul (chủ tịch), Chris Smith, Brad Sherman và Gerald Connolly.

Các văn phòng dân biểu bày tỏ sự quan tâm về những đề tài được trao đổi và sẽ tìm cách lên tiếng cho người dân Việt Nam thật sự hưởng được những quyền cơ bản phổ quát của nhân loại./.

- Quảng Cáo -