Tin tặc TC ‘theo dõi VN trong 10 năm’

0
- Quảng Cáo -

Một báo cáo của Công ty an ninh mạng Fire Eye (mắt lửa) đặc trách vùng châu Á Thái Bình dương công bố hôm 13/4 từ Singapore cho biết từ 10 năm nay Ấn Độ và vùng Đông Nam Á bị gián điệp mạng của Trung cộng khống chế.

Theo bản báo cáo thì đối tượng bị tấn công là chính phủ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, các công ty xí nghiệp và phóng viên trong khu vực.

Mục tiêu tấn công là « đánh cắp các thông tin nhạy cảm một cách có hệ thống». Được xem là thông tin nhạy cảm là đường lối chính trị, kinh tế và chính sách an ninh quốc phòng của khu vực, hồ sơ tranh chấp lãnh thổ lãnh hải và tất cả những chủ đề có liên quan đến « tính chính danh » của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thủ phạm đánh cắp tài liệu mật là một nhóm tin tặc có bí danh là APT30. Khác với những tin tặc khác, nhóm APT30 hoạt động có bài bản, có kế hoạch củng cố và phát triển phương pháp gián điệp mạng lâu dài, có nhiệm vụ chính xác và có hệ thống chứng tỏ họ được Nhà nước tài trợ.

- Quảng Cáo -

Do hoạt động của họ nhằm phục vụ quyền lợi của chính quyền Trung Quốc thì chắc hẳn thế lực chống lưng phải là Bắc Kinh. Thủ đoạn của Trung cộng chắc chắn đã gây thiệt hại to lớn cho Ấn Độ và các quốc gia trong khu vực cũng như cho các xí nghiệp và thông tin báo chí.

Giám đốc kỷ thuật của Fire Eye trong khu vực châu Á Thái Bình Dương nhận định, nhóm tin tặc Trung cộng hoạt động một cách hiệu quả và tồn tại trong 10 năm dài và đã có lần thay đổi cơ chế vận hành chứng tỏ các nạn nhân không hề hay biết bị gián điệp mạng khống chế.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here