Ông Trump sao ngon bằng ông Chân vịt

Trump - Chân Vịt
- Quảng Cáo -

Ánh Liên – (VNTB)– Ông Chân vịt lệnh cho công an bắt người khẩn cấp, một tờ báo bị đình chỉ hai tháng và bị phạt 50 triệu đồng. 

***

Tờ New York Times hôm 27 tháng 9 ngày 2020 đưa tin ông Trump né thuế. Một bài điều tra dài trên 6.000 từ trình bày những khía cạnh mà không mấy ai biết được trong chuyện làm ăn của vị Tổng Thống cường quốc số một.

Ngay lập tức, tin tức về vụ việc được hàng loạt báo chí các quốc gia khác đăng tải lại, kể cả báo chí Mỹ. Báo chí Việt Nam cũng rất nhanh chóng cho dịch lại từ nhiều nguồn khác nhau.

- Quảng Cáo -

Ông Trump đã bị soi giấy tờ khai thuế từ hai chục năm qua cho tới nay. Tờ New York Times tiết lộ ông Trump nộp rất ít thuế thu nhập trong hai năm 2016 và 2017. Chưa hết, họ còn phanh phui ra nào là công ty nào của ông làm ăn thua lỗ, lỗ bao nhiêu, hay thậm chí là công ty nào nghi ngờ bị dính vào cáo buộc xung đột lợi ích với chức vụ tổng thống của ông.

Ngay hôm đó, ông Trump đã có liền buổi họp báo với báo chí Mỹ và tuyên bố các phát hiện của tờ New York Times là tin giả. Báo chí lại có dịp phê phán tiếp với phản ứng này của ông Trump.

Điều đáng nói là vụ việc lại diễn ra trong lúc cuộc đua vào Nhà Trắng ở Mỹ đã vào giai đoạn cuối chỉ chỉ còn chưa tới 40 ngày nữa sẽ diễn ra bầu cử và cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống sẽ diễn ra chỉ 2 ngày sau đó.

Tờ New York Times cũng tuyên bố thẳng họ sẽ không đưa ra thông tin ai là người đã tuồn thông tin nhưng họ có nhiệm vụ đưa thông tin cho công chúng biết vì lẽ họ tin rằng “công dân nên hiểu càng nhiều càng tốt về các nhà lãnh đạo và những người đại diện cho họ về những ưu tiên, kinh nghiệm và tài chính. Mọi tổng thống kể từ giữa những năm 1970 đều công khai thông tin thuế của mình nhằm đảm bảo rằng một quan chức có quyền lực làm rung chuyển thị trường và thay đổi chính sách không tìm kiếm lợi ích tài chính từ hành động của mình.”

Vậy thôi, chuyện đúng sai chưa ai biết vì chưa có minh bạch hồ sơ, phía ủng hộ Trump thì cho đó là tin giả, phía không ủng hộ thì cho đó là một vụ bê bối lớn.

Hãy thử tưởng tượng chuyện này xảy ra ở thiên đường xã hội chủ nghĩa thì sẽ có chuyện gì xảy ra?

Chỉ một ông quan cấp tỉnh mà đã có thể có quyền điều động công an bắt người tố cáo khẩn cấp mà không cần thông báo cho gia đình, cho đình chỉ một tờ báo trong hai tháng và phạt hành chính 50 triệu đồng chỉ vì dám tố cáo và đăng bài tố cáo ông ta đạo văn trong luận án tiến sĩ.

Vậy nếu động tới tổng thống thì sẽ còn động trời tới cỡ nào?

Trước hết, tờ New York Times sẽ ngay lập tức bị đóng cửa vô thời hạn vì dám vu khống nhằm bôi nhọ uy tín lãnh đạo cấp cao nhất, kèm theo đó sẽ là một mức phạt vài trăm triệu đô la Mỹ vì do đây là nơi để tin tức lọt ra ngoài.

Kèm theo đó là vài ba nghìn nhân viên mật vụ sẽ bao vây trụ sở của tờ New York Times, nội bất xuất, ngoại bất nhập để truy tìm bằng được chứng được sử dụng làm tư liệu bài viết để vu khống, bôi nhọ Tổng thống đương nhiệm. Tất cả nhân viên bị điều tra sẽ buộc phải ký một giấy cam kết không tiết lộ nội dung, hình ảnh của các buổi làm việc liên quan đến “án an ninh” tại toà soạn.

Tiếp theo sau đó là tất cả các hãng tin khác ở Mỹ dám đăng tải lại nội dung của tờ New York Times trên báo điện tử, báo in, trên ti vi hay trên radio sẽ bị đóng cửa luôn. Có khi phải đến phân nửa trong số hàng ngàn hãng tin lớn nhỏ ở Mỹ sẽ chịu chung số phận sau khi đã đăng bài xin lỗi tổng thống Trump.

Bài đăng về vụ tiền thuế sẽ buộc phải gỡ bỏ trên tất cả các trang mạng, những báo hay tạp chí giấy nào đã lỡ phát hành sẽ phải được thu hồi lại và tiêu huỷ. Facebook, Youtube sẽ được lệnh xoá tất cả các bài viết, phim ảnh có liên quan mà không cần thông báo vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Tổng Thống sẽ không cần phải cho họp báo để tuyên bố về những thông tin đã được đưa ra vì đó chính là thông tin sai lệch có ý đồ gây tác động sai lệch đến kết quả bầu cử trong tháng 11 tới. Thay vào đó, đài truyền hình quốc gia sẽ có chương trình Đối diện để vạch mặt những kẻ được gọi là lợi dụng quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận để chống phá chính quyền nhân dân mà điển hình là nhà lãnh đạo hàng đầu của quốc gia.

FBI sẽ vào cuộc, bắt khẩn cấp ngay mà không cần trát của toà 3 nhà báo và hai cấp trên trực tiếp của họ là Trưởng ban điều tra và phó tổng biên tập để làm rõ ai là người đã cung cấp nguồn tin cho các nhà báo tham gia viết bài với tội danh nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo với mục đích phá hoại chính quyền nhân dân đồng thời cho truy tố hình sự.

Các nhà báo chắc chắn sẽ bị đánh “mười ngày như một” cho tới khi nào phải khai ra nguồn tin mới thôi mà không được gặp luật sư, hay gia đình. Nơi giam giữ cũng sẽ được giữ kín để đảm bảo cuộc điều tra án an ninh không bị ảnh hưởng. FBI sẽ chỉ thông báo xác nhận việc bắt giữ theo đúng pháp luật sau một tuần lễ bắt giam và khởi tố bị can.

Máy tính, điện thoại sẽ bị thu giữ, mật khẩu emai cũng phải khai báo với cơ quan điều tra, kể cả tư gia của họ cũng sẽ bị lục soát. Tất cả các bài viết từ trước tới nay của các nhà báo này dưới nhiều bút danh khác nhau sẽ được in ra cùng với sách vở, tài liệu được tịch thu tại tư gia sẽ được sử dụng làm bằng chứng phạm tội.

Vì thời gian bầu cử con lại có 34 ngày nên việc điều tra sẽ được tiến hành khẩn cấp và phá án trong thời gian kỷ lục là 2 tuần lễ. Một phiên xử chóng vánh, cấm cửa tất cả báo chí, người nhà sẽ diễn ra trong vòng vài giờ.

Luật sư, bị cáo sẽ chỉ được nói vài lời sau khi liên tục bị thẩm phán tối cao cắt ngang vì đưa ra các thông tin hay những câu hỏi không cần thiết. Các nhà báo khi được nói lời cuối sẽ khóc và xin lỗi bác Trump vì đã phụ lòng của bác, đồng thời cảm ơn các quản giáo trong thời gian giam giữ đã liên tục chỉ ra những việc làm sai trái của họ.

Nhờ vào thái độ thành khẩn và xin giảm án, các bị cáo là những nhà báo sẽ nhận mức án từ 12 đến 20 năm tù.

Trong đợt bầu cử vào đầu tháng 11, Tổng thống có thể hãnh diện tuyên bố thành quả phá án nhanh chóng của lực lượng cảnh sát, FBI vốn là cánh tay phải của đảng cầm quyền nhằm dập tắt mọi âm mưu chống phá của thế lực thù địch nhằm hạ uy tín lãnh đạo cấp cao nhất của nhà nước.

Thế nhưng, Tổng thống Trump lại không thể có được quyền lực như vậy.

Vậy mới nói, ông Trump làm sao mà ngon bằng ông Chân vịt.

#Trump  #ChânVịt  #BùiVănCường

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here