Vũ Văn Năm, đại tá, phó cục trưởng Cục an ninh nội địa là ai?

- Quảng Cáo -

nguyenvandai’s blog|

Sau nhiều năm, tôi không nghe tin tức gì về đại tá Vũ Văn Năm của cơ quan an ninh, Bộ công an. Thì trong chương trình thời sự của VTV1 tối ngày 11/11/2019, Vũ Văn Năm xuất hiện trên màn hình.

Vẫn với bộ mặt trơ trẽn và cái miệng điêu ngoa, Vũ Văn Năm lấy chứng cứ của một vụ án khác đã được xét xử ngày 26 tháng 12 năm 2017 để vu khống, chụp mũ cho ông Châu Văn Khảm và đảng Việt Tân.

Vậy Vũ Văn Năm là ai?

- Quảng Cáo -

Những người hoạt động dân chủ, nhân quyền ở Hà Nội vào các năm 2005, 2006, 2007 chẳng lạ gì Vũ Văn Năm. Lúc đó Năm đã là Đại tá, trưởng một phòng nào đó của Tổng cục an ninh.

Năm hoạt động xông xáo, bất cứ điểm nóng nào ở Hà Nội cũng có mặt y. Và Năm thường trực tiếp thẩm vấn, hoặc ngồi cùng để uy hiếp, đe dọa người bị thẩm vấn.

Tôi đối mặt với Vũ Văn Năm lần đầu tiên vào buổi tối ngày 24 tháng 5 năm 2006.

Hôm đó tôi đến nhà Giáo sư Hoàng Minh Chính, cùng với Giáo sư Trần Khuê để bàn về việc khôi phục đảng Dân Chủ Việt Nam.

Hôm đó trời mưa, khoảng gần 8 giờ tối, xong việc, tôi mặc áo mưa ra về. Khi người giúp việc vừa mở cổng, thì một đám người lao vào, chúng xô tôi suýt ngã, nhưng vẫn để tôi đi. Tôi đoán đó là đám an ninh, nên lên xe máy đi ngay để tạm tránh phiền phức.

Khi về tới nhà an toàn, tôi gọi điện cho Giáo sư Hoàng Minh Chính thì được biết một đám an ninh Bộ công an đã xông vào nhà cướp hết tài liệu, điều lệ,… đã được chuẩn bị để phục hoạt đảng Dân Chủ Việt Nam, và họ đã bắt Giáo sư Trần Khuê đem đi.

Khoảng một giờ sau thì an ninh cũng gọi điện và yêu cầu tôi đến công an phường Hàng Bài. Tôi định không đi, nhưng lại muốn biết tình hình của Giáo sư Trần Khuê nên tôi đến đó.

Khi tới nơi, có một đám an ninh mặc thường phục ngồi ở đó. Một người đàn ông trung niên, béo ị, mặt tròn núng nính, rất điêu, …. Y cất tiếng đe dọa tôi “phen này thì mất thẻ luật nhé”. Tôi nhìn mặt y và hỏi “ông là thằng nào?”.

Hắn trợn mắt nhìn tôi và gầm lên “rồi mày sẽ biết tay”.

Sau đó, họ hỏi có biết gì về việc làm của Giáo sư Hoàng Minh Chính và Giáo sư Trần Khuê không?

Tôi nghĩ mình là luật sư thì mình có quyền tư vấn theo Hiến pháp để giúp bất kỳ công dân Việt Nam nào khôi phục lại đảng chính trị hay thành lập một đảng mới. Tôi nói Giáo sư Hoàng Minh Chính nhờ tôi viết giúp điều lệ của đảng Dân Chủ Việt Nam nên tôi đã viết và mang gửi cho Giáo sư, ngoài ra tôi không biết các việc khác.

Họ đưa ra bản điều lệ đã cướp được nhà Giáo sư Hoàng Minh Chính và yêu cầu tôi ký xác nhận là do tôi viết. Sau khi ký, họ cho tôi về.

Ngày hôm sau, tôi mới biết người hăm dọa tôi là đại tá Vũ Văn Năm.

Sau này, tôi đối mặt với Vũ Văn Năm nhiều lần. Đặc biệt là vào đầu tháng 10 năm 2006, lúc đó tôi lên sân bay Nội Bài để vào Sài Gòn thăm vợ đang chữa bệnh ở trong đó. Nhưng Vũ Văn Năm đã ra lệnh cho Vietnam Airlines không cho tôi bay và chặn tôi ở sân bay Nội Bài.

Sau đó y đi từ Hà Nội lên áp giải tôi về nhà, và giam lỏng tôi ở nhà trong suốt hơn 10 ngày diễn ra Hội nghị APEC ở Hà Nội.

Ngày 8 tháng 2 năm 2007, Vũ Văn Năm đã tổ chức cuộc đấu tố tôi tại phường Bách Khoa. Sau đó ngày 6 tháng 3 năm 2007 thì tôi bị bắt.

Trong cả hai phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm, Vũ Văn Năm là người có mặt trực tiếp để chỉ đạo Tòa án và Thẩm phán xét xử.

Và từ đó tới nay, tôi mới thấy lại mặt của Vũ Văn Năm trên VTV1.

Vũ Văn Năm xuất hiện trên truyền hình vẫn với lon đại tá, phó cục trưởng Cục an ninh nội địa. Nhưng khi kiểm tra trên google thì Cục an ninh nội địa không có ai là cục phó Vũ Văn Năm.

Như vậy, Vũ Văn Năm đã nghỉ hưu. Và nay VTV1 phục hồi lại chức cục phó cho y để Năm lên truyền hình vu khống và chụp mũ cho ông Châu Văn Khảm và đảng Việt Tân có hoạt động khủng bố.

Qua câu chuyện này cho thấy bản chất tuyên truyền dối trá và vu khống của VTV1 nói riêng và bộ máy tuyên truyền của đảng cộng sản Việt Nam nói chung./.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here