Thầy kỳ vọng? Em thì không!

FB Phạm Xuân Cần

19
Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Reuters.
Nguyễn Xuân Anh
- Quảng Cáo -

(PGS. TS. Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Lịch sử Đảng là thầy dạy tôi năm thứ hai ở đại học có bài trả lời phỏng vấn, xem bài theo đường link dẫn trong cmt: http://doilinh.net/neu-ong-xuan-anh-biet-sai-xin-loi-sua-chua-thi-dang-nhan-dan-luon-rong-luong-tha-thu.dl/amp).

Thưa thầy, em nhớ thầy giảng rất truyền cảm, kể chuyện Bác Hồ thầy còn khóc, thầy còn hát khá hay bài “Đất quê ta mênh mông” thơ Dương Hương Ly, nhạc Phan Huỳnh Điểu. Nhắc lại thế để nói rằng em không phải là đứa học trò vô ơn, hay hỗn láo với thầy. Lâu nay vẫn nghe thầy trả lời phỏng vấn trên truyền hình, hoặc báo chí. Thầy vẫn thật thà, chân thành như vốn vậy. Lần này nói về Nguyễn Xuân Anh (NXA) thầy vẫn vậy. Em vẫn tin là thầy rất thành thật. Thầy nói “Nếu ông Xuân Anh biết sai, xin lỗi, sửa chữa thì Đảng, nhân dân luôn rộng lượng tha thứ”. Thầy tỏ ý tiếc cho Xuân Anh, mà theo thầy là sinh trưởng trong gia đình truyền thống và được đào tạo tốt.

Thưa thầy, em không nghĩ thế đâu thầy ạ.

Khi nói “Truyền thống gia đình” của NXA chắc thầy muốn nói đến vị trí rất cao của ông thân sinh NXA. Ngoài một ông bố làm to thì gia đình này có truyền thống gì đáng quý nữa thầy? Em lục lọi khắp nơi mà chẳng thấy, chỉ thấy thiên hạ đua nhau kể tội bà mẹ Xuân Anh và cho là “con hư tại mẹ”.

- Quảng Cáo -

Còn “đào tạo tốt”? Em không nghĩ cứ bỏ tiền ra du học tự túc là được công nhận đào tạo tốt. Cái bằng tiến sỹ giành được sau chưa đầy hai năm đầy tai tiếng có phải là một bảo chứng cho cái gọi là “đào tạo tốt”? Còn đào tạo qua thực tiễn ư? Cậu ấy có mấy năm làm báo, em đã nghe mấy nhà báo gạo cội ở báo này khen cậu ta sống tốt và… hài hước. Chấm hết. Chưa thấy ai nói cậu ấy viết báo thế nào. Còn thời gian vài năm ở Đà Nẵng chắc cũng chưa đủ cho NXA thể hiện năng lực, ngoài một số phát ngôn đủ ấn tượng để làm mồi cho truyền thông.


Bài liên quan
Loại bỏ Xuân Anh – Cú ra đòn xảo quyệt của Tổng Trọng
Khi thái tử đảng bị quăng vào lò
“Giú ép” Nguyễn Xuân Anh


Đặc biệt thầy còn nói khi những người như NXA được bầu vào Trung ương thầy và nhiều người rất kỳ vọng ở họ. Em chỉ biết ngoài thầy ra còn có một người nữa cũng kỳ vọng, thậm chí rất kỳ vọng, vì bà ấy đã lập ngôn thành nguyên lý: “Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hồng phúc của dân tộc”. Còn em và những người như em không bao giờ kỳ vọng gì ở những đứa trẻ tầm thường được cha mẹ bế lên “ghế cao ngồi tót sỗ sàng” như vậy! Em chỉ có một kỳ vọng, một kỳ vọng tột bậc và cũng rất … hão huyền là sau một đêm, không, một tuần, một năm cũng được, những “hạt giống đỏ” kiểu NXA biến mất khỏi những cái ghế mà người ta đã bế chúng đặt vào. Cho nên bây giờ Xuân Anh, hay mai mốt có thêm những “ca” tương tự ngã ngựa, bọn em cũng cho đó là sự trả giá xứng đáng. Chẳng có gì phải nuối tiếc ở đây cả, thầy ạ!

Em luôn tin là thầy rất thành thật, thầy nói những điều thầy cho là gan ruột, là tâm huyết với Đảng, với dân. Nhưng, thầy ạ, xin lỗi thầy em phải mượn ý thơ Việt Phương mà ngày xưa thầy cũng đã từng trích khi nói đến những tình huống tương tự: ‘Sự ngây thơ đẹp tuyệt vời và ngờ nghệch làm sao!”

- Quảng Cáo -

19 CÁC GÓP Ý

  1. toi chi gop y duoc lan dau khi moi mo may len .den lan gop y thu hai thi luon luon bi chan lai va tra ve .Lam sao khac phuc ?
    ba gaoiba

  2. Não thầy chứa đầy chữ không có nghĩa não thầy biết tư duy để biết thức thời. Não thầy cũng chẳng khác những thằng cuồng cộng sản cả. Chỉ hơn dư luận viên và hồng vệ binh một bậc ở khả năng nói nhảm.

  3. Thưa thầy .. sự nghiệp chính trị của X Anh coi như chấm dứt… 1 khi đảng đã loại bỏ rồi thì chỉ có làm người tử tế thôi… bài viết rất hay chửi nhẹ nhàng nhưng thâm thuý….

  4. TS NGUYỄN XUÂN PHÚC , CHUYÊN NGHIÊN CỨU VỀ LỊCH SỬ ĐẢNG THÌ ĐÚNG LÀ TS THIẾN DÁI HEO THUI, HAY HO GÌ? Ở NƯỚC MAN RỢ CHXHCN VẸN HIỆN CÓ ĐẾN 23.000 TIẾN SĨ THIẾN HEO HOẠN LỢN ĐẤY !

  5. Ông này ảo quá (non sông dễ đổi. Bản tính khó dời) còn nữa làm lãnh đạo phải hội tụ được (tu thân tế gia trị quốc bình thiên hạ) nếu sét theo những chuẩn mực trên thì NXA có thể được làm lãnh đạo được sao? Mới nhận chức ma đã nhận xe đẹp nhà to hỏi với đồng lương công chức thì NXA làm sao có được khối tài sản đó?

  6. Có những người có chút học,có chút địa vị…không biết tự bao giờ họ tự phong cho mình cái quyền đại diện,thay mặt…cho nhân dân vậy nhỉ?

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here