“Giú ép” Nguyễn Xuân Anh

Quốc Việt Nguyễn FB

14
Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Reuters.
Nguyễn Xuân Anh
- Quảng Cáo -

Trong tâm bão Đà Nẵng mấy ngày này, tự dưng thiên hạ hay nói mấy từ “giú ép, chín non” Nguyễn Xuân Anh.

Tuổi tứ thập, vị này mới nhậm chức bí thư thành ủy Đà Nẵng. Xét về nhân sinh học, thì Xuân Anh đã bước qua đỉnh núi và đang trên đường lê bước xuống dốc.

Còn xét về trí tuệ con người hay chính trị, trò chơi vương quyền, Xuân Anh cũng chẳng hề trẻ hơn bao người làm nên nghiệp lớn, kinh bang tế thế.

Thế giới có đầy minh chứng, kể ra chắc đủ độ dày cỡ sử ký Tư Mã Thiên. Chỉ xin kể ngay xứ mình cũng có biết bao bậc còn trẻ hơn Xuân Anh đã dám lãnh nhận trọng trách đầu sóng ngọn gió trước Quốc dân đồng bào.

- Quảng Cáo -

Thời chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, Tổng trưởng tài chính Hà Xuân Trừng mới tròn 28 tuổi. Tổng trưởng kế hoạch Nguyễn Tiến Hưng làm cố vấn cho Tổng thống Nguyển Văn Thiệu khi chưa tới 36 tuổi. Ông mới đến tuổi 38 đã được cử “đi sứ” sang Mỹ để tìm phương bảo vệ chính thể dân chủ miền Nam trong thời khắc bom đạn dầu sôi lửa bỏng cuối cùng. Nhiệm vụ vô cùng quan trọng!

Kissinger – Nguyễn Tiến Hưng

Còn tướng Pilot Nguyễn Cao Kỳ làm Chủ tịch Uỷ ban hành pháp, tức Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa lúc vừa 35 tuổi. Một trách nhiệm nặng nề đòi hỏi ông phải đầy bản lĩnh trong thời loạn các tướng quân, mà minh chứng rõ nhất là hai thi hài đẫm máu của Tổng thống Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu trong cuộc đảo chánh 1963. Và cũng chỉ vừa hai năm sau, tức ở tuổi 37, ông đã nhận chức phó Tổng thống so kè tay đôi với đối thủ quyền chức nhất ở chiếu trên …

Đặc biệt, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cũng lên ghế nóng khi mới 44 tuổi. Đỉnh cao vương quyền đâu không biết, nhưng chắc chắn khó đêm nào vị tổng thống cuối cùng của nền dân chủ Nam Việt này ngủ được một mạch yên giấc. Bởi bản đồ chiến sự ác liệt ngày nào cũng chằng chịt chấm đỏ mới, cũng như thủ đoạn chính trị của lắm kẻ đồng sàng dị mộng, luôn muốn hạ bệ ông …

Nguyễn Văn Thiệu-Nixon

Vậy, Xuân Anh có bị “giú ép, chín non” không? Xin thưa, không hề. Đừng lấy tuổi tác mà làm lạc hướng hay giảm bớt bản chất vấn đề!

Quoc Viet Nguyen FB
- Quảng Cáo -

14 CÁC GÓP Ý

  1. Hãy để tuổi trẻ lên tiếng. Bao nhiêu năm tuổi già quản lý đất nước không ra sao thì nay nên nhường lại cho người trẻ. Người già nên làm cố vấn cho người trẻ. Trong thời đại internet ngày nay. Người già theo không nổi đâu.

  2. Những Ông kể trên đều đc qua thực tế, nên trông họ bản lĩnh đầy mình. Còn các thái tử của Đảng thì thừ lúc đẻ ra đến lúc nhận chức vụ có thể chưa bao giờ bị chảy mồ hôi.

  3. Trời ơi. Lâu lắm rồi thời xa xưa sau gp. Tui gặp ông cha bí thư này ở huyện Hoà Vang lúc đó cha bí thư này làm chủ tịch huyện bí thư này mới đẻ. Vậy mà bí thư này học giỏi phải nói là siêu trình độ học siêu trình độ chính trị cũng siêu và đặt biệt quá trình hoạt động càng quá siêu luôn. Bởi rứa mới làm bí thư 1 tỉnh mà cả nước phải học theo luôn. Có ai giỏi bằng bí thư Anh o. Có ai giống vậy dơ 2 tay lên.

  4. Nên bố trí các vị sư sái, Phật tử có tâm, có tầm, không Con không cháu vào lãnh đạo Cao cấp như vậy Tham nhũng nhiều chẳng để làm gì

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here