Đôi lời về Trịnh Xuân Thanh

Người Buôn Gió - nguoibuongio´s blog

- Quảng Cáo -

Như tất cả từng đọc đã biết, Trịnh Xuân Thanh và vài người bạn của anh ta đến tìm tôi và đề nghị tôi chuyển tải một số quan điểm của Trịnh Xuân Thanh lên trên trang cá nhân của tôi.

Điều thứ nhất tôi nói với Trịnh Xuân Thanh, đây là việc nguy hiểm cho anh ta, anh ta phải xác định không để bị bắt, vì nếu bị bắt anh ta sẽ thêm tội cấu kết với tôi để chống lại nhà nước. Ở đây phần nguy hiểm sẽ thuộc về anh ta, còn tôi hoàn toàn chẳng bao giờ bị sao.

Những người bạn của anh ta, bao gồm cả luật sư người nước ngoài đều khẳng định anh ta không thể bị bắt ở nước Đức này, họ đã xem xét hết mọi điều luật.

Điều thứ hai tôi nói những câu chuyện này không để làm gì cho anh Thanh cả, nó không bao giờ là vụ án chính trị để anh Thanh có thể tị nạn ở Đức. Tất cả những người đi cùng anh Thanh đều khẳng định họ không hề có ý định làm để cho Thanh tị nạn chính trị ở nước Đức.

- Quảng Cáo -

Những gì mà Trịnh Xuân Thanh nhờ tôi chuyển tải hộ lên bạn đọc, đó chỉ có trong hai điều, một là sự bức xúc của Trịnh Xuân Thanh, hai là nhóm người nào đứng đằng sau Thanh muốn làm vậy. Tất cả những màn vu khống Trịnh Xuân Thanh nhờ tôi làm vậy để anh ta được tị nạn chính trị , là một sự vu khống đê tiện của bên thắng cuộc , nhằm che đây sự nhục nhã cho phe tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tôi khẳng định không hề có chuyện TXT làm vậy để mưu đồ tị nạn, nếu anh ta muốn tị nạn chính trị thì những người bạn luật sư của anh ta dễ dàng làm điều đó hơn, họ thừa am hiểu nước Đức để tạo ra những bằng chứng xin tị nạn. Hay ít nhất quá trình tranh cãi với toà án Đức rằng  Trịnh Xuân Thanh có được tị nạn hay không cũng mất khá thời gian, trong thời gian đó đương nhiên không áp lực nào có thể đưa TXT về Việt Nam khi chưa có lệnh toà án Đức.

Tôi viết theo lời kể của anh Thanh, nhưng tôi vẫn giữ một khoảng cách như không đưa ra bằng chứng tôi và anh Thanh trực tiếp gặp nhau, liên hệ với nhau. Để kệ cho thiên hạ nghi ngờ câu chuyện tôi và anh Thanh có thể không có thật, có thể tôi không gặp TXT bao giờ cả. Điều này có thể khi cần chúng tôi nói chẳng có chuyện gì giữa chúng tôi, vì thế nếu các bạn chú ý thì tôi viết câu chuyện theo hướng sáng tác văn học.

Không biết với người khác thế nào, nhưng qua tiếp xúc tôi đánh giá TXT là người sòng phẳng trong cuộc chơi đã thảo luận. Kể cả anh ta bây giờ đã bị trong vòng tay an ninh Việt Nam, hay anh ta bị thiên hạ chửi mắng là tham nhũng. Tôi vẫn nói rằng trong cuộc chơi mà anh ta với tôi đã cùng bàn với nhau, anh ta là một kẻ quân tử chấp nhận cuộc chơi hết mình. Còn ngoài cuộc chơi đó anh ta là tham nhũng, cộng sản hay là gì đó là việc của dư luận.

vì anh ta (Trịnh Xuân Thanh) không chịu đứng cùng thuyền với tôi làm ” phản động”, anh ta chỉ muốn mình là nạn nhân đấu đá trong nội bộ đảng CSVN.

Đến tháng 3 năm 2017, tôi và anh Thanh có gặp nhau khi anh có lệnh khởi tố về tôi tham nhũng. Các luật sư đã khẳng định nếu với tội danh này mà đảng CSVN đưa ra, khung hình phạt ở mức tử hình, thì càng có lợi cho anh Thanh. Vì luật sở tại sẽ không dẫn độ người phạm tội kinh tế về nước nếu ở nước họ sẽ bị kết án tử hình.

Lúc đó TXT rất hứng khởi và muốn tôi tiếp tục giúp anh ta trong việc đưa quan điểm của anh ta.

Nhưng tôi từ chối vì quan điểm của anh ta không phù hợp với đường lối mà tôi theo đuổi, cũng khác với quan điểm hai bên đã bày tỏ ban đầu. Tôi muốn anh ta để cho thiên hạ thấy những cái thối nát của chế độ cộng sản, còn anh ta thì lại không muốn theo hướng đó nữa mà chỉ muốn hướng theo kiểu mình không phải chống cộng sản, mà chỉ là người bị oan trong cái quy định của đảng CSVN.

Có nhiều người ở đó, tôi nói thẳng nếu theo hướng đó tôi không viết nữa, anh ta hãy yên mà sống đi.

Sau buổi chia tay đó, chúng tôi không hề gặp lại hoặc liên lạc lại.

Không hề có yếu tố tiền bạc, vật chất gì ở đây cả, chỉ là quan điểm cuộc chơi không trùng nhau, ai cũng có thể thẳng thắn ra đi. Những gì tôi tô vẽ là đồng hồ, tiền bạc, xe cộ là bản tính tôi muốn thế, thích người ta nói mình làm vì những động cơ đê hèn, cứ ai nghĩ thế tôi lại thấy thích. Nhưng trong quan hệ, thoả thuận tôi luôn giữ mình để có thể làm hay không làm mà đối tác không thể trách cứ gì mà tin phục.

Như thế tôi không phải là người của phe TXT, sự thắng bại của anh ta không liên quan gì đến tôi, chỉ một cuộc chơi trong chốc lát giữa một tên lưu manh và một tên cộng sản trốn chạy, nhưng trong cuộc chơi ngắn ngủi đó cả hai đều sòng phẳng và không có ràng buộc gì, khác quan điểm là dừng lại.

Việc này tôi đã có bài viết ngay lúc đó, từ đó đến nay tôi không viết thêm bài gì về TXT. Bài viết lúc đó có tên Hồi Kết Cho Trịnh Xuân Thanh, tức với tôi câu chuyện về TXT đã kết thúc.

Hôm nay báo Việt Nam đưa tin TXT ra đầu thú, nhiều kẻ thuộc phe Nguyễn Phú Trọng hồ hởi reo mừng và bảo tôi thất bại. Khối kẻ hùa theo, chúng bỏ qua câu chuyện rõ ràng tôi và TXT chỉ hợp tác cùng nhau thời gian ngắn rồi đường ai nấy đi, số phận ai người đó định đoạt.

Lẽ ra chúng phải hiểu rằng, nếu TXT cùng gắn bó với tôi, chịu quan điểm của tôi thì có lẽ anh ta đến giờ vẫn còn ung dung, vì anh ta không chịu đứng cùng thuyền với tôi làm ” phản động”, anh ta chỉ muốn mình là nạn nhân đấu đá trong nội bộ đảng CSVN. Đó chính là mâu thuẫn chúng tôi đã nói ra ở lần cuối cùng và rồi đường ai nấy đi.

Câu chuyện TXT ra đầu thú là câu chuyện vớ vẩn mà báo chí Việt Nam bịa ra, sở dĩ phải làm thế để che đậy vụ bắt người trái pháp luật ở nước khác. Cũng chính vì thế mà việc TXT ra trình diện không thấy đưa clip, vì nếu đưa TXT la lối bị bắt thì hỏng vở kịch. Cộng sản Việt Nam giờ đang rất khó khăn, phải thuyết phục hay ép buộc TXT tự thú trên truyền hình là tự nguyện về, đóng lại cảnh bước vào cơ quan an ninh tự thú. Điều này phải làm trước khi cơ quan ngoại giao nước khác họ gặp TXT.

Các luật sư của TXT ở Đức đang trình lên chính phủ Đức việc nhà cầm quyền Việt Nam dùng vũ lực bắt cóc người tại Đức, có thể khả năng sẽ xảy ra một vụ rạn vỡ quan hệ ngoại giao Việt Đức.

Phe mạo hiểm bắt TXT chắc để đánh đổi với TBT Nguyễn Phú Trọng để ông này về giữa nhiệm kỳ năm sau. Nguyễn Phú Trọng sở dĩ còn tồn tại vì ăn vạ trung ương cộng sản rằng phải để cho ông ta kỷ luật được một uỷ viên bộ chính trị, tìm được người kế nhiệm tin tưởng. Trong quá trình xử lý Đinh La Thăng, bất ngờ TXT trốn khiến cho Nguyễn Phú Trọng có cơ hội ăn vạ thêm là phải lôi đươc Thanh về, ông ta mới về, không ông ta còn ngồi đó.

Không phải ngẫu nhiên mà lúc TXT đang bị giữ cách đây vài hôm, tin người kế nhiệm TBT Đinh Thế Huynh bị ung thư được tung ra.

Giờ thì Nguyễn Phú Trọng đã được đáp ứng yêu cầu, kỷ luật được Đinh La Thăng, bắt được Trịnh Xuân Thanh và người kế nhiệm của ông ta lựa chọn đã bị ung thư.

Ông ta không thể nài thêm gì được nữa, ông ta cũng không thể đòi chọn người kế nhiệm vì đã mất uy tín khi chọn một kẻ ung thư làm kế nhiệm.

Nguyễn Phú Trọng sẽ phải về trong năm sau.

- Quảng Cáo -

58 CÁC GÓP Ý

 1. Haha, cuối cùng thì lũ mày cũng lòi đuôi cáo. Chính lũ phản động chúng m biết, hỗ trợ, giúp đỡ cho TxT thường xuyên trong khi cả dân tộc Việt Nam đang muốn truy bắt thằng tội đồ này. Cuối cùng thì bè lũ phản động vẫn là bọn bán nước, chỉ mong đất nước suy tàn, cấu kết với nước ngoài chống lại Đảng và Nhà nước, nuôi dưỡng và tiếp tay cho bọn tham nhũng ăn rồi chạy. Đến lúc lũ mày bị an ninh Việt Nam xích cho vào chuồng thì lại gào cái mồm là Đảng Cộng sản bắt người bất đồng chính kiến, bắt nhà dân chủ, tù nhân lương tâm, blobla.

 2. Dẹp chính trị qua một bên . Tất cả những kẻ nào làm quan chức to nhỏ mà quá nhiều tiền thì chắc chắn là tiền cướp của dân của nước , đều là những kẻ thối tha và đáng bị xử tội hết .

 3. Một mình TXT không làm lên tất cả , ai ký giấy bổ nhiệm TXT làm thứ trưởng , giám đốc dầu khí , phó chủ tịch hậu Giang , ai tặng bằng anh hùng lao động , ai bầu vào đại biểu quốc hội ,,, ai tiếp tay cho TXT trốn … đừng có nói là bọn phản động , phản quốc cấu kết với nước ngoài chống phá nhà nước !

 4. Thế thì đem hết những cán quan tham nhũng xây biệt phủ biệt thự ngàn tỉ đô la biệt thự , siêu thị lót ổ ở nước ngoài bắn bỏ hết , xử khg có vùng cấm! Cứ đục khoét của đất nước , của dân là đem bắn bỏ như TQ vậy ! Phải công bình , công tâm , dân tôi ủng hộ !

 5. Thằng Phạm văn Hiếu dlv đi ra khỏi chổ này mày ! Cấm mày vào đây cắn sủa tầm xàm ! Đi ra chổ TS cha mày vừa cống nạp cho ông nội mày lý sự cùn , sủa cho cha con nghe để học ngu nha ! Một lủ cặn bã mà tưởng là ‘ đỉnh cao trí tệ “

 6. Con bài chính trị triệt ha phe nhóm với chiêu bài chống tham nhũng vì tất cả các quan chức vn đều tham nhung còn hơn txt nhiều lần. Van de của txt có liên quan đến vấn đề biển đông

 7. Lũ chó phản động vong quốc này chỗ nào cũng sục mõm thối vào,bố mà gặp thì giềng mẻ tất,những thằng tham nhũng hút máu dân đen Việt nam như thằng Trịnh Xuân Thanh mà là nạn nhân à?dân Việt nam chúng tao muốn xé xác lũ tham nhũng từ lâu rồi,lũ phản động chúng mày đừng mơ kiếm chác từ mấy xác thối tham nhũng

 8. Nếu tử hình thì tội quá nhẹ. Và vẫn còn nhiều người tham nhũng nữa. Còn tôi còn các bạn cứ ngẫm nghĩ đi. Trong giây phút mà trết thì đơn giản quá. Nếu tù trung thân thì tội lại quá nhẹ.
  …..Người dân quá vất vả…..

 9. Tôi đã khóc khi thấy bọn dân chủ giả cầy rên rỉ khóc than cho một tên tham nhũng khủng, kẻ đã ném qua cửa sổ một số tiền đủ lớn để đổi đời bao trẻ em nghèo không có điều kiện đến trường thay vào đó là khối nợ công khổng lồ chất chồng lên bao thế hệ con cháu sau này của chúng ta. Chúng đem tiền ra nước ngoài mua nhà lầu xe hơi, con cái du học những trường học phí đắt đỏ, chúng cũng ko quên vứt ra vài cục xương cho lũ như Người Buôn Gió để làm cái loa chạy tội tham nhũng mà lái qua tội chính trị để lấy số lấy má trong làng dân chủ.

 10. Ne.fam .v .hiêu kia nao bi hêt lâm san fat biêu thui oăc
  -d.t. V.N. Kô muôn băt .t.x t. Ma mun băt tât ca đ.c.s.vi no chih la lu fan đôg ban nươc ..
  – đ .c .s la đô hư nao se chêt dân Đ .T. Huyh la mih chưg .kô môt đưa nao chêt ton thây

 11. Đả đảo tham nhũng, trời tru đất diệt bọn bây. Đả đảo bọn sâu dân mọt nước, hại nước hại dân , người đời sẽ nguyền rủa bọn bây.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here