Hàng loạt giếng nước Xã Lâm Xa, Thanh Hóa bị nhiễm bẩn từ 2 năm qua

0
- Quảng Cáo -

HÀ NỘI (CTM Media) – Hôm 29 tháng Bảy, báo Thanh Niên cho biết từ hai năm qua, hàng loạt giếng nước sinh hoạt ở các Xã Lâm Xa, Lương Ngoại Huyện Bá Thước, Tỉnh Thanh Hóa bỗng nhiên bốc mùi tanh hôi, khiến người dân khốn khổ, nhưng chính quyền vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Được biết, nguồn nước giếng của người dân bắt đầu bị nhiễm bẩn từ khoảng tháng 8, 2014 sau khi nhà máy thủy điện Bá Thước 2, thuộc công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa trên sông Mã, đoạn qua Xã Điền Lư tích nước. Chỉ riêng Xã Lâm Xa hiện có 92/94 giếng bị nhiễm bẩn, nổi váng vàng, nước đục và có mùi hôi tanh khó chịu không thể sử dụng được. Cả khu phố giờ chỉ trông chờ vào 2 giếng nước chưa bị nhiễm bẩn, cách bờ sông Mã khoảng 600 mét.

Theo ông Nguyễn Thế Nghị, Chủ Tịch Xã Lâm Xa, tháng 8 năm 2014, công ty thuỷ điện Hoàng Anh Thanh Hoá thuê một đơn vị kiểm định độc lập, lấy mẫu kiểm định ngẫu nhiên 5 giếng nước tại xã. Kết quả cho thấy, nước trong 4/5 giếng được kiểm định không đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Tuy nhiên, từ đó đến nay, vẫn chưa có bất kỳ cơ quan chức năng nào kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vì sao nguồn nước giếng bị ô nhiễm, khiến bà con rất lo lắng.

- Quảng Cáo -

Trong khi đó, ông Phạm Văn Ấn, trưởng phòng Tài Nguyên – Môi Trường Huyện Bá Thước cho biết, ngay sau khi công trình thủy điện Bá Thước 2 ngăn đập và đi vào hoạt động từ năm 2013, phạm vi vùng lòng hồ thuộc địa phận 8 xã trong đó có Xã Lâm Xa và Lương Ngoại thì có đến 132 giếng của người dân 2 xã này bị nhiễm bẩn.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here