Trung Quốc phá hủy Học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới

- Quảng Cáo -

LUÂN ĐÔN, Anh Quốc (CTM Media) – Tin từ tổ chức người Tây Tạng lưu vong Free Tibet, trụ sở tại Luân Đôn, thì vào ngày 20/7 theo giờ Tây Tạng, nhà cầm quyền Trung Quốc đã bắt đầu phá dỡ phần lớn học viện Phật giáo Lạc Nhạc Hương (Larung Gar) tại Tây Tạng, Tứ Xuyên, sớm hơn thông báo.

Theo kế hoạch ban đầu, đến 25 tháng Bảy công việc phá dỡ mới bắt đầu từ các khu nhà của Chư Ni, đã có 9 khu bị đánh dấu phá bỏ, và sẽ kết thúc vào tháng Chín 2017.
Trước đó ngày 8 tháng Sáu, chính quyền Trung Quốc thông báo kế hoạch giảm dân số tại học viện này. Đã có 60-70% ngôi nhà bị đánh dấu phá bỏ. Trong khi nơi đây hiện có khoảng 10.000 tăng ni thường trú, còn tạm trú có tới 40.000 người, nhưng chính quyền chỉ cho phép dân số 5.000 người.

Trung tâm nghiên cứu Phật Giáo Lạc Nhạc Hương được thiết lập vào năm 1980, nằm trên sườn núi, thu hút hàng ngàn tu sĩ Tây Tạng đến nghiên cứu Phật Học trong những khóa tu tập dài hoặc ngắn hạn.

- Quảng Cáo -

Vào năm 2001, Trung Quốc đã từng trục xuất khỏi trung tâm này hàng ngàn tu sĩ nhưng trung tâm vẫn thu hút đông đảo người đến nghiên cứu từ đó đến nay.

Larung Gar thường nhộn nhịp vào dịp hè khi người hành hương đến từ khắp Trung Quốc và Tây Tạng ghé thăm, nhưng hôm 16 tháng Sáu, Học viện đã phải đóng cửa không đón du khách.

Người Tây Tạng kêu gọi Phật Tử khắp nơi ký đơn thỉnh nguyện gởi Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc (United Nation Human Rights Council), nhờ can thiệp vào quyết định giảm dân số của chính quyền Trung Quốc.

Nội dung thông điệp: “Xin hãy ký đơn thỉnh nguyện này. Chúng tôi biết Trung Quốc không quan tâm đến thế giới nghĩ gì và sẽ làm mọi thứ để hủy hoại Tây Tạng. Nhưng hãy ký và chia sẻ đơn thỉnh nguyện này để lan rộng những hành động xấu xa và phá hoại của chính quyền Trung Quốc tới thế giới“.

- Quảng Cáo -

18 CÁC GÓP Ý

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here