Ông Bộ Trưởng 4T Trương Minh Tuấn là ai?*

Mai Tú Ân - FB Tú Ân Mai (Mai Tú Ân)

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (giữa) hôm 2-6-2016 cho biết “Nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó”.
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (giữa) hôm 2-6-2016 cho biết “Nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó”.
- Quảng Cáo -

Ông Bộ trưởng bộ Thông Tin, Truyền Thông Trương Minh Tuấn lúc này đang nổi bật hơn các đồng nghiệp trong chính phủ nhưng không phải trong nghiệp vụ của mình mà là ở những lãnh vực chính trị, chính em thuộc về Bộ CA, An Ninh, mật thám..

Cùng với Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm, thì ông Bộ trưởng 4T Trương Minh Tuấn là 2 ông Bộ trưởng trong chính quyền đã lên tiếng nhiều nhất về những người biểu tình xuống đường vì vụ cá chết này.

Trong khi ông Tô Lâm, hô hào ngăn chặn sự kích động biểu tình theo nghiệp vụ của ông ta, thì ông Trương Minh Tuấn, mặc dù chẳng phải nghiệp vụ gì cũng té nước theo mưa: ”Có một số thế lực chống phá chế độ đã lợi dụng tình trạng cá chết để công kích sự lãnh đạo của đảng và sự quản lý của nhà nước, thậm chí kích động để gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân.”

Cũng trong cuộc họp báo về vụ Cá chết này, khi được hỏi về việc các phóng viên tác nghiệp thế nào thì ông Bộ Trưởng Bộ 4T, cơ quan chủ quản của các tờ báo và phóng viên nhà báo đã trả lời: Sự điều tra của phóng viên không đáng tin, không bằng được với sự điều tra của chính phủ…

- Quảng Cáo -

Nhưng ông Bô trưởng đã lầm to. Chính phóng viên, cả lề phải lẫn lề trái là những người đầu tiên khám phá ra vụ Cá Chết này, và ngay từ đầu vụ việc họ đã khẳng định kẻ thủ ác là Formosa. Chỉ có điều báo lề phải bị ông bịt miệng nên tắt tiếng, chỉ còn lề trái phát pháo vụ Cá chết và thủ phạm Formosa, trước chính quyền những 3 tháng lận.

Vậy câu hỏi vẫn là ông Trương Minh Tuấn này là ai?

Ông là hung thần của các phóng viên hay tòa soạn báo nào có vấn đề. Từ năm ngoái với chức thứ trưởng thứ nhất bộ 4T, thì công tác của ông là gắn với việc rút thẻ hành nghề của nhà báo Đỗ Hùng, báo Thanh Niên, cùng việc đóng cửa, phạt vạ tiền rất nhiều tờ báo chỉ vì những lỗi không thể gọi là lỗi.

Trở lại vụ cá chết, ông Bộ trưởng Trương này đã có những lời nói vừa vô duyên vừa ngớ ngẩn. Ông nói: “Cũng có một số cơ quan báo chí đưa tin thổi phồng, suy diễn quá mức, ví dụ đặt tít phải chăng nguyên nhân do chỗ này chỗ kia… Khi các cơ quan chức năng đang xem xét thì cứ truy bức đưa ra nguyên nhân trước. Các cơ quan báo chí lại đưa nguyên nhân trước các cơ quan chức năng là Bộ TN&MT, KH&CN, NN&PTNT…”

Ô hô… Chức năng và nghiệp vụ của nhà báo là luôn đi trước thiên hạ mà, trước mấy cái cơ quan chức năng mà ông nêu ra thì có là cái đinh gì.

Nhưng đỉnh cao phát pháo của ông là trong lúc cả nước đang lo âu và trông ngóng chính phủ về việc thông báo bản báo cáo về nguyên nhân cá chết, thì ông Trương 4T này đã ra một câu nói vừa bí hiểm, vừa khỏi giải thích: “Nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó.”

Câu này không thể giải thích về mặt ngôn từ, nhưng có thể giải thích rằng người nói ra dốt đặc cán mai, nói cho bóng bẩy điệu đàng rồi chết ngợp bởi sự bóng bẩy điệu đàng đó.

Việc ông Trương Minh Tuấn lên chức Bộ Trưởng Bộ 4T, cùng với chức vụ Phó Ban Tuyên Giáo TW khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Tại sao một ông Bộ Trưởng 4T lại kèm chức Phó tuyên giáo TW?

Chẳng có gì lạ cả, vì trong nỗi sợ hãi nhen nhúm và bao trùm Ba Đình lúc này, người ta cố gắng gán một chút đảng vào nơi này, công an vào nơi nọ, tuyên giáo vào nơi kia để sẻ chia nỗi sợ hãi, cũng như ông Chủ Tịch Nước vốn là đại tướng công an đấy thôi.

Trở lại chuyện ông Bộ trưởng 4T Trương Minh Tuấn thì chẳng lạ gì khi ông ta tỏ ra hung hăng đến thế. Vì ông vốn là dân tuyên tiáo, từ nhỏ đã làm tuyên giáo, lớn lên và chết đi cũng là dân tuyên giáo.

Và như thế, ông Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn đã là kẻ thù của truyền thông, và của phóng viên nhà báo.

Tuyên giáo, nói láo thành tinh.

MTA

* Tựa do CTM Media đặt.

- Quảng Cáo -

ĐÃ CÓ 1 GÓP Ý

  1. Their belief in communism is so strong that anyone support other political party is a terrorist or traitor, they believe their vision is perfect but it has proven far less than average, infact everything about the communist involves lying, deception, brutality, shameless, corruption , totally disregard the interest of the nation. Their job is to preserve their political party, their way of life and security at ANY COST, anyone thinking otherwise are criminal. How much longer the people have to put up with these self interest lying pigs?, infact I rather believe a pig than them. These communists are sub human.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here