Liên minh quân sự, quyền tự vệ chính đáng của Việt Nam

- Quảng Cáo -

Shangrila 2015_300x225Tại Diễn đàn An ninh Khu vực – Đối thoại Shangri-La 2015 – tổ chức tại Singapore từ ngày 29 đến 31/5 tiếp tục là nơi để các quốc gia trong khu vực có quan tâm thảo luận về các vấn đề an ninh ở châu Á-Thái Bình Dương, Đông Nam Á, cũng như trên Biển Đông, Trung Quốc là nước bị nhiều chỉ trích và là tâm điểm ‘quan ngại’ về an ninh trong khu vực khi rất nhiều đoàn đại biểu của các quốc gia tới Shangri-La lần thứ 14 này bày tỏ lo lắng về các động thái của Trung Quốc trên Biển Đông.

Hoa Kỳ là một trong số các đoàn đại biểu có những ‘chỉ trích, phê phán và chất vấn’ mạnh mẽ và trực diện nhất đối với Trung Quốc.

Trong khi đó, Trung Quốc một mặt tỏ ra mềm mỏng, mặt khác vẫn tiếp tục khẳng định các hành động, động thái khai thác, củng cố, xây dựng đảo và các công trình trên biển Đông trong nhiều tháng trở lại đây của họ là ‘đúng luật, cần thiết và hợp lý’ và không tỏ dấu hiệu ‘sẽ dừng lại’ các hành động của mình.

Từ Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà hoạt động nhân quyền khẳng định liên minh quân sự để bảo vệ độc lập và chủ quyền đất nước là quyền tự vệ chính đáng của Việt Nam.

- Quảng Cáo -

Cuộc phỏng vấn do phóng viên Trần Quang Thành thực hiện. Mời quí vị cùng nghe.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here