Suy tư về kiến nghị của Nhóm thư ngỏ 61

- Quảng Cáo -

thu-ngo-61_400x300Vừa qua, 61 đảng viên đảng CSVN đã gửi tới Trung ương đảng CSVN một bức thư kiến nghị một số vấn đề cần làm ngay với hy vọng Đảng lấy lại được niềm tin trong nhân dân, vốn đang bị suy giảm nghiêm trọng,

Mấy tháng đã trôi qua, thư gửi đi chìm sâu trong im lặng. Thay vào đó là những phản ứng mang tính chất răn đe, khủng bố của các cấp ủy đảng đối với những người đã ký tên vào thư ngỏ này.

Mới đây là cuộc thăm viếng của đoàn đại diện Thành ủy Hà Nội đối với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, 99 tuổi đời, 75 tuổi đảng. Ông ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy chất vấn cụ Nguyễn Trọng Vĩnh ai là người khởi thảo bức thư, nhắc nhở cụ ký tên như vậy là vi phạm vào 19 điều đảng viên không được làm và thuyết phục cụ rút tên. Nhưng cụ đã từ chối mọi yêu cầu của Thành ủy Hà Nội.

Còn tại Sài Gòn, báo Sài Gòn giải phóng có bài viết với nhan đề “Sự thật về lòng ‘trung thành’ của nhóm thư ngỏ 61″ của tác giả Tân Vinh đả kích những đảng viên đã ký tên vào thư ngỏ. Khi một nhóm người ký tên đến chất vấn Ban biên tập thì họ từ chối tiếp chuyện.

- Quảng Cáo -

Từ Hà Nội, nhà giáo Vũ Linh, cựu giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, môt trong 61 người ký thư ngỏ đã nói những suy tư của mình qua cuộc phỏng vấn của phóng viên Trần Quang Thành với nội dung như sau. Mời quí vị theo dõi

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here