TT Obama nhận lời thăm Việt Nam

- Quảng Cáo -

Trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Bắc Kinh, Chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với TT HK Obama. Trong cuộc hội kiến đó, ông Trương Tấn Sang đã có lời mời Tổng thống Obama sang thăm VN. Nhưng TT Obama chỉ nhận lời chung chung sang thăm vào thời điểm gọi là thích hợp. Nhưng chỉ ít ngày sau, vào ngày 13.11.2014, trong cuộc gặp song phương với TT HK Obama, Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có lời mời TT Obama, và TT Obama đã nhận lời sang thăm VN vào giửa năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 20 năm hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao.
Tại sao như vậy?

Chúng ta đều biết rõ là một trong những trở ngại nhất mà cho tới nay, TT Hoa Kỳ Obama chưa tới thăm VN trong suốt gần 2 nhiệm kỳ của ông là vấn đề nhân quyền.

3X&4S 300x225Phải chăng ông Nguyễn Tấn Dũng đã có thực quyền hơn ông Trương Tấn Sang trong việc quyết định vấn đề này và thỏa thuận của hai bên về nhân quyền đã đạt được bước đột phá khiến ông Dũng nhận được sự ủng hộ của TT HK Obama?

Phải chăng điều này cũng giúp cho ông Nguyễn Tấn Dũng nắm được vị thế và lợi thế trong nội bộ của đảng CS vốn đang diễn ra cuộc đua giành vị trí lãnh đạo trong kỳ đại hội đảng đầu năm 2016?

- Quảng Cáo -

Kính mời quý vị theo dõi nhận định của LS. Nguyễn Văn Đài qua cuộc trao đổi giửa với phóng viên Trần Quang Thành sau đây:

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here