Đàn áp Tịnh Thất Bồng Lai: Cuộc đấu tố hoành tráng chưa có tiền lệ

- Quảng Cáo -
Để xóa sổ một gia đình, khởi tố một cụ già 90 tuổi thờ Phật, nuôi trẻ mồ côi người ta đã huy động bộ máy công an tỉnh, huyện; toàn bộ hệ thống truyền thông lề phải, hàng trăm côn đồ mạng, youtuber từ dư luận viên 3 củ ẩn danh đến có số mà cả đến đại gia nghìn tỉ cuồn cuộn Phương Hằng. Các quốc doanh Hòa Thượng, Thượng Tọa Tiến sĩ phật học. Đội quân đàn áp ấy đã tự lột mặt nạ, đạp lên pháp luật, đạo đức ứng xử, trần trụi hiện hình dối trá, tàn độc đến man rợ, tạo lề thói truyền thông bầy đàn vô nhân tính bôi bẩn danh dự nhân phẩm người già trẻ em.

Mấy ngày qua, cơn bão dư luận phẫn nộ của công chúng với vụ án Kit Việt Á được pha loãng đi phần nào bởi cơn bão truyền thông được vận hành hết công suất hướng về Tịnh Thất Bồng Lai. Một gia đình quá nổi tiếng với những hạt nhân văn nghệ như Huyền Trân, Á quân The Voice. Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, thí sinh triệu like cuộc thi Đệ nhất song ca, 5 chú Tiểu hai lần quán quân Thách Thức Danh hài. Hàng trăm clip ca nhạc, hài của họ tự thực hiện đã giành danh hiệu nút vàng youtube mà nhiều ông hoàng bà chúa trong giới Showbiz chưa dám mơ ước. Họ còn nổi tiếng bởi làn sóng bịa đặt, vu cáo, hành hung của đàn youtuber kền kền, những chiến sĩ AK 47 ưu ái dành cho liên tục suốt nhiều năm qua.

Đấu tố, vũ khí trị dân quen thuộc

Đấu tố, một vũ khí đấu tranh cách mạng sắc bén đã được bạn vàng Trung Cộng nhập khẩu vào Miền Bắc Việt Nam từ thập kỷ 1950 đã làm nên chiến thắng long trời lở đất mang tên Cải Cách Ruộng Đất đã cách đi sinh mạng hàng chục vạn người dân vô tội chẳng may có được chút ít tiền của ruộng vườn hoặc chút hiểu biết để bị quy thành phần phú nông địa chủ.

Thời ấy biện pháp đấu tố còn sơ khai, thủ công. Cán bộ đội cải cách chỉ cần bắt rể một nhóm quần chúng cách mạng vô học, nghèo khó, một số kẻ đủ ác tâm bức hại người khác để phát động tinh thần cách mạng bằng chiêu trò rỉ tai chiêu dụ, bày vẽ thậm chí đe dọa để họ đứng lên đặt điều vu khống cho những nạn nhân đã được đội đưa vào danh sách thành phần phải đào tận gốc, bóc tận rễ.

- Quảng Cáo -

Báo chí cũng tham gia với vai trò phát súng xung phong, tiến còi xông trận. Chỉ cần một bài báo ngắn trên dưới trăm chữ “Địa chủ ác ghê” của đồng chí CB thì bà Cát Hanh Long nhà tài trợ cho kháng chiến hàng ngàn cây vàng trở thành con ma địa chủ

Khi đội quân những ông những bà quần chúng cách mạng đã đông, nội dung vu cáo đã được học thuộc, tòa án nhân dân được đội thiết lập. Những lời vu khống của các diễn viên quần chúng cách mạng được xem là cáo trạng, các đạo diễn cán bộ đội, quần chúng nòng cốt sẽ sắm vai tòa. Nạn nhân bị bêu riếu, sỉ nhục trước cộng đồng, người thân trước khi bị giết, bị tước đoạt toàn bộ tài sản.

Đấu tố đã sàng lọc cho đảng những cán bộ cốt cán trung kiên máu lạnh, gạt bỏ hết nhân tính sẵn sàng theo lệnh giết chết, bức hại người khác kể cả người thân để rộng đường thăng tiến. Đấu tố cũng đủ sức mạnh để nhân dân anh hùng ngoan ngoãn sắp hàng đứng vào lề, cắn răng im lặng trước mọi bất công ngang trái thậm chí nồng nhiệt hô khẩu hiệu hưởng ứng với tội ác để chứng tỏ lập trường. Trong bối cảnh đất nước bị cô lập, nửa hòa bình nửa chiến tranh, đấu tố là công cụ tuyệt vời tập trung tất cả quyền lực, tài sản quốc gia vào tay chính quyền chuyên chính. Người dân chỉ còn được một quyền duy nhất là sống nơm nớp trong sợ hãi và nghi kỵ ngay cả với chính mình, vũ khí phòng thủ duy nhất là phải luôn tỏ ra trung thành ngoan ngoãn.

Đấu tố thời hiện đại có sư, kền kền, cuồn cuộn tham gia

Cuộc đàn áp Tịnh Thất Bồng Lai hiện nay là cuộc đấu tố theo kịch bản cũ nhưng được nâng lên tầm cao mới với quy trình chặt chẽ, quy mô hoành tráng chưa từng có tiền lệ.

Ngược dòng thời gian, cụ Lê Tùng Vân đã từng “có tiền án” nuôi dạy rất nhiều trẻ mồ côi ở Trung Tâm Thánh Đức, Bình Chánh. Ngoài số trẻ do cụ trực tiếp nhận nuôi, còn có một số trẻ được làng SOS gởi sang. Làng trẻ em SOS là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoạt động trên nhiều quốc gia. Chắc chắn khi gửi trẻ cho cụ Tùng Vân những người có trách nhiệm của làng đã có kiểm tra đánh giá mọi mặt chất lượng nuôi dạy trẻ. Thế nhưng chính quyền địa phương đã nhiều lần lập biên bản, xử phạt, giải tỏa và cuối cùng là Trung Tâm này phát cháy “do chập điện” (theo kết luận của công an) dù ngọn lửa phát ra từ phòng cụ Tùng Vân nơi không hề có dây điện. Ngọn lửa thiêu rụi mọi thứ ngay cả giấy tờ tùy thân của cụ Tùng Vân.

Hơn 50 trẻ của Trung Tâm lúc ấy tan đàn lạc nghé. Số của SOS trở về làng; số có cha mẹ, thân nhân gởi nuôi phải trả về gia đình; số không có giấy tờ hộ tịch, giao lại cho các trung tâm của nhà nước; cụ Tùng Vân chỉ còn được giữ lại những trẻ do cụ hoặc người thân của cụ đứng tên khai sanh như Minh Tú, Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, ….. về xây dựng cơ sở mới là Tịnh Thất Bồng Lai.

Cuộc đấu tố bắt đầu khởi động từ sau khi Huyền Trân đạt giải Á quân cuộc thi The Voice 2014. Cán bộ đội đầu tiên là Hòa Thượng Thích Minh Thiện và Thượng Tọa Thích Nhật Từ đã phát động quần chúng lên án Tịnh Thất  “giả sư trục lợi”, giả sư đi thi ca hát là ảnh hưởng đến uy tín phật giáo, tu không đăng ký là phạm pháp”,…. .

Thượng Tọa Thích Nhật Từ quá nổi tiếng với xú danh Thích Nhặt Tiền với nhiều thương vụ đen không cần phải nhắc thêm. Hòa Thượng Minh Thiện Tỉnh Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo quốc doanh tỉnh Long An thì youtube còn ghi nhận bài thuyết pháp nhân ngày lễ Vu Lan phía sau lưng là logo của Công Ty nghĩa trang An Phúc. Bài thuyết pháp có thể xem là mẫu mực của nghệ thuật quảng cáo mua đất nghĩa trang báo hiếu.

Hưởng ứng theo phát động của hai cán bộ đội này, đông đảo quần chúng cách mạng hàng chục youtuber ngày ngày tung ra biết bao điều bôi xấu vô bằng. Đặc biệt, côn đồ mạng Nguyễn Sin tung lên mạng giấy khai sinh của các trẻ ở Thiền Am cùng với hình ảnh để chứng minh cho lập luận trẻ này là con loạn luân của người này, trẻ kia là con người khác trong Thiền Am. Trong xứ sở thiên đường này muốn đi học phải có khai sinh, hộ khẩu, khai sinh phải có tên cha mẹ. Việc người nhận nuôi trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi đứng tên làm cha mẹ trong khai sinh là hết sức bình thường. Ở các quốc gia tôn trong nhân quyền, hình ảnh, đời tư và những quyền cá nhân của trẻ em được tôn trọng cực kỳ nghiêm nhặt. Thế nhưng bằng cách nào đó, côn đồ mạng Nguyễn Sin lại có đủ các giấy khai sinh của các em và tung lên mạng chẳng những không bị chính quyền cảnh báo, xử lý mà còn được các youtube khác nồng nhiệt chia sẻ, loan truyền. Nhân danh đạo đức, nghĩa hiệp tố cáo loạn luân Nguyễn Sin và đám kền kền đã xâm phạm thô bạo quyền cá nhân, danh dự nhân phẩm của các em trong sự bảo trợ của chính quyền mà cả xã hội bị tê liệt trong câm lặng không ai phản kháng.

Nhắm vào người già, không tha trẻ nhỏ

Không có xã hội dân sự, không có tổ chức bảo vệ quyền trẻ em. Nhà nước có Ủy Ban Chăm Sóc Bảo Vệ Bà Mẹ Trẻ Em ngồi chơi xơi nước ở Trung Ương. Cơ sở, có Hội Đồng Đội để rèn luyện đưa các em theo gương anh Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu ném lựu đạn ném bom khủng bố.

Một tên youtube côn đồ tự xưng là luật sư Trần Quốc Dũ còn đốn mạt và ti tiện hơn, dựng chuyện bôi xấu cô Ngọc Xuân (quê ở Khánh Hòa, có đủ cha mẹ) đang sống trong Tịnh Thất Bồng Lai những lời khiếm nhã mà không thể nêu ở đây. Y còn vu cáo cô Ngọc Xuân chửi cha mắng mẹ, bất hiếu mẹ bệnh không đi thăm. Đặc biệt vu cho cô không chồng mà có chửa… Cô Ngọc Xuân đã nhờ Thừa Phát lại lập vi bằng các clip vu khống của Dũ và làm đơn tố cáo đến Công An Quận Gò Vấp. Sau thời gian thụ lý, Công An Gò Vấp có văn bản thông báo đã làm việc với đương sự nhưng quá thời hạn Quốc Vũ vẫn không trả lời nên tạm đình chỉ điều tra! (mời xem văn bản đính kèm). Ối trời! Sao Công An bỗng dưng hiền lành với đối tượng bị điều tra như vậy?

Đình đám nhất trong cuộc đấu tố, đại gia cuồn cuộn, CEO nghìn tỷ Nguyễn Phương Hằng cùng với đám kền livestream tấn công vu cáo Tịnh Thất Bồng Lai. Đang mùa dịch bệnh covid, cuồn cuộn dẫn đoàn quân kền kền đến bao vây dưới sự bảo vệ của hai đại tá công an và cỏ lực lượng công an địa phương bảo vệ. Những đứa bé trong Tịnh Thất Bồng Lai hoảng hốt, bé Đức Tâm bật khóc. Cuộc an cư của người Việt quá mong manh trước thể chế cường quyền.

Báo chí cách mạng bao gồm đủ loại hình báo giấy, truyền hình, báo mạng, đồng loạt dẫn lời vu cáo, trích dẫn ý kiến của các cán bộ Nhật Từ, Minh Thiện giống như pháp quan dẫn chiếu chỉ của thánh hoàng để ban án tử hình. Tất cả chỉ là những cáo buộc chung chung không có một chứng cứ nào. Hàng trăm bài báo từ các cơ quan báo chí, tác giả khác nhau nhưng giống nhau như đàn cừu Dolly được nhân bản vô tính.

Với cuộc đấu tố trường kỳ nhiêu năm trời như vậy, không cần là nhà phân tích chính trị, giác quan của một người dân bình thường cũng đủ hiểu với những tín hiệu đó cụ Lê Tùng Vân đã nằm trong hàng dầu danh sách những tù nhân dự bị đã được đảng ta quy hoạch. Việc xuống tay lúc nào là hoàn toàn tùy thuộc vào ân sủng của trò chơi đấu tố.

Ngày 4-1-2022, gần 800 tờ báo đồng loạt sản xuất 800 con cừu Dolly “Khởi tố vụ lợi dụng tôn giáo, từ thiện để trục lợi tại ‘Tịnh Thất Bồng Lai’” Nội dung cũng là cáo buộc chung chung “những hành vi vi phạm, lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi”. (1)

Báo chí cách mạng Việt Nam giống như cái ống cống cứ bê nguyên đai nguyên kiện những gì từ cấp trên đưa xuống nên chẳng ai chú ý đến việc Bộ Luật Hình Sự Việt Nam không hề ghi tội danh “lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi”. Mà theo nguyên tắc thì ai đó chỉ bị xem là có tội khi phạm vào một trong những điều Bộ Luật Hình Sự quy định. Nói chính xác là ngày 4-1 Công  An và báo chí đã kết Tịnh Thất Bồng Lai một cái tội không có trong luật và hành vi cũng không có thật.

Chỉ một hôm sau, kịch bản thay đổi với mức kích động mạnh liệt hơn, tàn nhẫn hơn, báo chí đồng loạt thay đổi tội danh “Làm rõ dấu hiệu phạm tội loạn luân ở Tịnh thất Bồng Lai

Đây là giai đoạn cao trào khủng bố tinh thần mà nạn nhân có thể đột tử vì uất hận. Nguyễn Sin và các youtube kền kền lại tung lên mạng xã hội một trang kết luận giám định ADN không rõ nguồn gốc cho kết quả cụ Tùng Vân có 11 con loạn luân. Người ta còn công phu vẽ ra sơ đồ chi hệ người nào con ai với đầy đủ họ tên. Sự bịa đặt ấy vô lý đến mức bác sĩ Phan Xuân Trung phải viết stt mỉa mai “Dậy thì muộn hay sao!” (2)

Vì theo bản tông chi loạn luân ấy cụ Tùng Vân là người ngoài hành tinh, từ nhỏ đến năm 57 tuổi không có con bổng dưng từ 58 đến 86 tuổi ông sinh sòn sọt 11 con.

Dối trá, vu khống trắng trợn

Hợp đồng thông tin trắng của báo chí và thông tin xám của mạng xã hội đã bôi đen toàn bộ các thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai. Mạng fb tràn ngập những dòng trạng thái bình luận mỉa mai cay độc. Những người trước nay ủng hộ, bênh vực họ cũng hoang mang cúi đầu im lặng. Quần chúng cách mạng thì hả hê tung hết những căm giận oán hờn phẫn nộ dồn nén bấy lâu vào con vật tế thần.

Chỉ duy nhất báo điện tử Zing cùng đưa thông tin tương tự nhưng hé ra chi tiết bất thường “ “VKSND tỉnh Long An cho biết cơ quan này chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam bị can trong vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai. Đại diện VKS cho biết vụ án đang trong giai đoạn thẩm vấn các cá nhân sống trong Tịnh thất Bồng Lai’ (3)

Chi tiết của báo Zing cho thấy ác tâm của trò đấu tố bằng truyền thông là vào thời điểm đó cơ quan điều tra chưa xác định tội danh, VKS chưa phê chuẩn khởi tố bị can nhưng người ta vẫn ỡm ờ tung tin giả cho báo chí ra bản án dư luận, bôi đen nhân phẩm của thiền am từ người già, phụ nữ trẻ con.

Đàn áp, vu khống, lăng nhục người vô tội được mở rộng phạm vi không giới hạn, không loại trừ một đối tượng nào.

Khi thông tin đen dối trá đã đủ ngấm sâu vào nhận thức công chúng, ngày 7-1 báo chí lại đồng loạt đưa tin ”4 người ở ‘tịnh thất Bồng Lai’ bị khởi tố tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân theo điều 331 Bộ luật hình sự”.  Hóa ra cơ quan khởi tố cũng không phải là An Ninh Điều Tra công an tỉnh như các tin đã đưa trước đây mà chỉ là Cảnh sát điều tra của công an huyện Đức Hòa.(4)

Để lấp liếm cho việc đưa tin giả loạn luận, hầu hết các tờ báo đều thòng thêm câu lơ lửng là “công an đang xem xét làm rõ những dấu hiệu phạm tội khác”.

Không thể giết chết lương tri

Từ nước Úc, Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn đã có bài viết “Câu chuyện ‘Thiền Am’: Lịch sử lặp lại”

Giáo sư Tuấn đã nhận định rất xác đáng là “Sự xóa sổ Thiền Am chẳng liên quan gì với những cáo buộc mà nhà cầm quyền tuyên truyền (lợi dụng tự do dân chủ, lợi dụng tôn giáo, và ‘loạn luân’). Bởi lí do đơn giản là những cáo buộc đó hoặc là mơ hồ, hoặc là vô chứng cớ. Thật vậy, không có chứng cớ gì cụ thể để nói rằng mấy người trong Thiền Am lợi dụng tôn giáo để trục lợi cả. Họ tu hành tại gia, họ tự lực cánh sinh, họ chẳng lên tiếng xin xỏ ai (như Giáo hội của nhà nước hay làm), và họ chẳng gây hại cho ai. Ngược lại, họ giáo dục các trẻ em mồ côi thành những người có ích cho xã hội. Chẳng có một chứng cớ đáng tin cậy và độc lập nào để nói người đứng đầu là một ông cụ 91 tuổi phạm tội ‘loạn luân’. Chỉ toàn là vu cáo. Những vu cáo đó được tung ra chỉ để nhắm tới mục đích xoá sổ Thiền Am.

Để hiểu chuyện ngày nay, chúng ta cần phải biết chuyện quá khứ. Tương tự, để hiểu những gì xảy ra đối với Thiền Am, chúng ta cần phải biết những gì xảy ra đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và tu viện Bát Nhã”. (5)

Ở trong nước ngay trong lúc dư luận ồn ào chuyện khởi tố, chuyện loạn luân, bác sỹ Phan Xuân Trung có stt trên FB “Biết nói gỉ đây?” Ông đã kết luận rằng Cái “tội” duy nhất là họ đã nổi bật trên phương tiện truyền thông, khi các chú bé tham gia chương trình giải trí trên truyền hình quá xuất sắc. Má tôi khi còn sống đã nghe đi nghe lại hàng trăm lần những màn biểu diễn dễ thương, thông minh và duyên dáng của các chủ bé mới lên 4 tuổi”. (6)

Như thế đó, cuộc đấu tố hoành tráng chưa có tiền lệ này, chính quyền sẽ đạt được mục đích ngắn hạn là xóa sổ được Tịnh Thất Bồng Lai. bắt giam cụ già 91 tuổi và ba thanh niên, phá vỡ mái ấm của những thế hệ trẻ tài năng, làm thỏa mãn nguyện vọng của một bộ phận quần chúng cách mạng. Sự tàn bạo ấy có thể làm không ít người cúi đầu khuất phục, im lặng chấp nhận sự tự do trong cái thòng lọng đảng ban cho trên cổ.

Thế nhưng sự tàn bạo ấy không thể giết chết lươg tri. Với người có hiểu biết thì tội ác của chế độ được ghi thêm trang mới. Tiếng nói phẫn uất của người dân sẽ không chỉ vang lên trong nước mà theo thế giới phẳng sẽ được vang xa.

***

  1. http://nld.com.vn/phap-luat/khoi-to-vu-loi-dung-ton-giao-tu-thien-de-truc-loi-tai-tinh-that-bong-lai-2022010417184469.htm
  2. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=129700419529611&id=100074689617214
  3. https://zingnews.vn/lam-ro-dau-hieu-pham-toi-loan-luan-o-tinh-that-bong-…
  4. https://tuoitre.vn/ong-le-tung-van-bi-khoi-to-toi-gi-20220107095436484.htm
  5. https://nguyenvantuan.info/2022/01/07/cau-chuyen-thien-am-lich-su-lap-la…
  6. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=129126736253646&id=100074689617214

***

- Quảng Cáo -