Liệu CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân có dám trả lời?

Nguyễn Thị Kim Ngân
Nguyễn Thị Kim Ngân
- Quảng Cáo -

Trinh Trang|

Mới đây, đầu tháng 7/2019, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sang Trung quốc theo lệ “triều cống”, trong khi Trung quốc đưa tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 cùng các đoàn tàu đông đảo, hùng hậu đi hộ tống bao gồm hàng trăm tàu Hải cảnh, Hải giám xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại vùng biển xung quanh Bãi Tư Chính.

Nguyễn Thị Kim Ngân được tiếp đón như một kẻ man di đi triều cống, không được đến thẳng thủ đô Bắc kinh mà đi vòng vèo qua các tỉnh. Đến các vị đứng đầu tỉnh cũng không thèm tiếp đón. Ngày cuối cùng lên Bắc kinh được tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội TQ, chào xã giao thiên hoàng Tập Cận Bình rồi vỗi đít ra về. Chuyến đi của CTQH Nguyễn thị Kim Ngân đã đem lại lợi lộc gì cho đất nước hay chỉ củng cố thêm dã tâm xâm lược của TQ ? Chuyến đi này là nỗi nhục, là vết nhơ trong lịch sử Ngoại giao của dân tộc Việt Nam.

Bỗng dưng nhớ tới bức tâm thư của một bé gái gửi Nguyễn Thị Kim Ngân, khi vị này mới ngồi vào ghế CTQH đã cao giọng hỏi: “mọi người đã làm gì cho đất nước chưa?”
Liệu CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân có dám trả lời bé gái này không. Và, có tự hỏi mình: “đã làm được gì cho đất nước chưa?”

- Quảng Cáo -

Xin đăng lại bức Tâm thư của một cô bé chịu hết nổi với câu hỏi của bà chủ tịch quốc hội Kim Ngân:

MỌI NGƯỜI ĐÃ LÀM GÌ CHO ĐẤT NƯỚC CHƯA?

Cháu đành phải lên tiếng vì sự chịu đựng của con người chỉ có giới hạn của nó, và sự tha thứ cũng nằm trong giới hạn. Từ ngày thống nhất đất nước, cô là nữ duy nhất lên được chức CTQH (tứ trụ), đây là phúc lớn cho dân tộc VN, một dân tộc có vẻ như trọng nam khinh nữ vẫn còn ẩn hiện trong thế kỷ 21 này!

Xưa kia Trưng Trắc, Trưng Nhị nổi lên cầm quân chống lại giặc Đông Hán, đánh cho Đông Hán thua chạy tan xác, rồi tự xưng Nữ Vương, đóng tại Mê Linh ngày nay. Tuy nhiên Đông Hán phục thù, do nước nhỏ, quân chưa mạnh nhưng khi thua trận Hai Bà Trưng đã gieo mình tuẫn tiết ở sông Hát Giang – Hát Môn. Nay địa danh này đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Nữ Vương ấy giờ nhân dân Việt vẫn còn ghi nhớ, thậm chí còn xây đền thờ, tạc tượng, đặt tên đường in dấu không phai.

Cách đây mấy tháng, khi cô Kim Ngân được bầu chức CTQH, một loạt báo chí lề phải (xu nịnh) còn ví cô như: “Bà Đầm Thép –Margaret Thatcher” của Anh Quốc!?

Lúc đó cháu còn viết stt thế này: “Về độ thép còn thua Nguyễn thị Định, về ngoại giao còn thua Tôn Nữ Thị Ninh, về khôn khéo kém xa Nguyễn Thị Doan” lên trang cá nhân. Ấy thế mà báo chí lại viết stt a dua nào ai thiết kế áo cho tân chủ tịch, áo tân chủ tịch có gì khác?

Mới đây trên mạng lại ồn ào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 cô chủ tịch mặc áo rực rỡ viếng các anh hùng liệt sỹ? Chuyện áo cô mặc là do cô chọn chẳng ai có quyền ép cô mặc cho vừa lòng họ được, kể cả cô mặc sexy cũng thế bởi tự do cá nhân là bất khả xâm phạm. Nhưng trên cương vị CTQH đại diện cho hơn 90 triệu đồng bào thì khó có thể biện minh được vì có biết bao đau thương còn in dấu cái ngày có thể gọi là “quốc tang” không thưa cô CT!? Nếu như chuyện này nhỏ mọi người có thể bỏ qua cho thiếu sót cá nhân của cô được, cũng giống như sự tha thứ có giới hạn của nó.

Nhưng mới đây khi phát biểu trong cuộc họp báo chí sau khi QH chính thức phê chuẩn chức danh CTQH của cô Kim Ngân thì đã chạm vào biết bao trái tim Việt! Giờ đây phải dùng những từ ngữ mạnh mẽ với cô Kim Ngân là cô đã làm thất vọng và tổn thương có kèm tức giận khi cô nói “Mọi người đã làm gì cho đất nước chưa?”

Vậy xin hỏi cô Kim Ngân là ai mới là người đã làm gì cho đất nước chưa? Có lẽ cô đã làm rất nhiều điều tốt đẹp cho đất nước?

NAY CHÁU MẠN PHÉP THAY MẶT MỘT SỐ NGƯỜI NẾU CÓ CÙNG CHÍNH KIẾN XIN TRẢ LỜI CÔ CHỦ TỊCH QH VIỆT NAM NHỮNG CÂU NÓI CỦA CÔ NHƯ SAU:

  1. Mọi người đã làm gì cho đất nước chưa?

Dạ thưa cô:

– Người dân Việt Nam hiện đang gánh nợ công 30 triệu/1 người. Kể cả ăn xin, bán vé số, tàn tật, bệnh tật, trẻ em mới sinh ra. Các loại nợ này nhà nước sẽ tăng tất cả các loại dịch vụ lên để có tiền trả nợ.

– Bất cứ ai mua 1 lít xăng cũng đóng 8.300 đồng tiền thuế. Thuế này đi về đâu thưa cô?

– Mua ô 7 tỷ, đóng thuế tiêu thụ đặc biệt 5 tỷ, xin hỏi 5 tỷ đóng cho ma cô hả cô?

– Với 432 các loại thuế, phí đè cổ người dân xin hỏi ai là người phải đóng thuế? Sáng ra ăn tô phở đáng lẽ trả 10 ngàn nay trả thêm 10 ngàn do thuế phí tăng?

– Trong giấc ngủ dân cũng phải trả thuế, phí ,điện, và cõng thêm cả chơi goif biệt thự cho ngành điện!?

Đây chỉ liệt kê sơ và sài thôi!

  1. Nhà nước đã làm gì cho Tổ Quốc

– Rừng thì đã bán gần như hết hoặc chặt cũng gần hết.

– Đất cũng bán, dự án thì tran lan nhưng ô nhiễm tung hoành.

– Biển thì chết hoặc đã bị chiếm gần hết.

– Tham nhũng tràn lan như ung thư quái ác.

– Xã hội bất công do chênh lệch giàu nghèo cũng vì tham nhũng mà ra.

– Giáo dục, y tế thì như ong vỡ tổ.

– Nợ công thì như chúa chổm.

– Sinh viên chưa ra trường đã dính vào đa cấp hoặc ra trường thì cũng phải làm nghề trái tay.

– Thực phẩm bẩn đang tàn phá nhân dân từng ngày.

Vậy xin hỏi ai đã làm gì cho tổ quốc thưa cô Kim Ngân?

Vậy ai đã rước Formosa vào đầu độc biển Miền trung? Làm cho dân không còn đường ra biển kiếm sống?

Nói đến đây cháu không muốn nói đến hai từ “lãnh đạo” nữa. Bởi lãnh đạo liên quan đến trí tuệ và trách nhiệm. Trí tuệ tồi phát ngôn dở cũng giống như cuội ngồi gốc cây đa, đi la cà vũ trụ vậy!

Nguyễn Hằng

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here