Tập Cận Bình đang rơi vào cảnh “Cường địch trước mặt – phản tặc trong nhà”

- Quảng Cáo -

Tran Hung|

Nếu không có gì thay đổi thì thứ tư tuần này sẽ diễn ra cuộc đàm phán vòng 02 giữa phái bộ Trung cộng do Lưu Hạc dẫn đầu đến Washington gặp phái bộ Mỹ do chiến tướng Robert Lighthizer nghinh đón.

Lưu Hạc & Robert Lighthizer

Cả thế giới đang dõi theo sự kiện này với câu hỏi liệu Trump có tuyên bố kết thúc chiến tranh thương mại với Trung cộng hay sẽ tốc chiến, nâng gói thuế từ 10% trên lượng hàng hóa 200 tỷ USD của Trung cộng lên 25% và tất tay gói thuế lên lượng hàng hóa 267 tỷ USD còn lại khi thời gian hưu chiến 90 ngày chính thức kết thúc vào ngày 01/3/2019 ?

Đến hôm nay, giới thức thời đã không còn nghi ngờ vào lời kêu gọi của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ là phải xóa sổ cnxh”, bởi hôm đó ông đưa Venezuela ra làm minh chứng để củng cố cho lời kêu gọi của ông và nay lời kêu gọi của ông đã được thực thi với sự ủng hộ của các nước Nam Mỹ và khối EU khi phủ nhận vai trò tổng thống của độc tài Maduro, công nhận chủ tịch Quốc hội Juan Guaidó là tổng thống lâm thời trong khi chờ có kết quả bầu cử tự do, minh bạch.

- Quảng Cáo -

Trụ chống của khối xhcn là Trung cộng, trụ chống cho Trung cộng là “nền kinh tế tư bản nhà nước” núp bóng, trá hình dưới khái niệm “kinh tế thị trường định hướng xhcn”. Tuy không nói trực tiếp là sẽ xóa sổ thể chế độc đảng toàn trị của một quốc gia nào nhưng việc Trump tuyên bố sẽ xóa sổ cnxh thì nó đã bao hàm tất cả Trung cộng, Việt cộng, Venezuela,… ở trong đó. Tuy Trump không nói sẽ đánh sập nền kinh tế của Trung cộng mà chỉ muốn làm cho nó thay đổi nhưng nền kinh tế của Trung cộng lại là trụ chống của khối xhcn thì rõ ràng đánh sập nền kinh tế Trung cộng lại nằm trong chuỗi hành động xóa sổ cnxh của tổng thống Trump. Nói trắng ra là Trump đã quyết tâm đánh sập mô hình nền kinh tế “Tư bản nhà nước” của Trung cộng bằng giải pháp mềm là buộc nó phải thay đổi kèm theo giải pháp cứng là đòn thuế quan và lịnh chống ăn cắp sở hữu trí tuệ.

Vậy vòng đàm phán vào thứ tư tới đây hai bên sẽ đạt được những tiến bộ nào để tiến tới “giả từ vũ khí” trên chiến trường thương mại khi ngày 01/3/2019 sắp tới gần ? Bát mỳ cay cấp độ cao mà Trump bày ra để mời Tập ăn chung chính là “Trung cộng phải thay đổi cấu trúc nền kinh tế”, phải ngưng ngay việc thương mại bất công bằng, ngưng ngay hành vi ăn cắp sở hữu trí tuệ và đặt biệt bỏ ngay việc can thiệp của nhà nước vào các doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh nhờ giá rẻ để thôn tính các doanh nghiệp tư bản tư nhân khác trong và ngoài Đại lục. Để nuốt được món mỳ cay mà Trump bày ra, Tập Cận Bình sẽ ăn kèm những món phụ như sẽ cam kết tăng mua hàng hóa Mỹ, đặc biệt là ô tô, đậu nành, sẽ thay đổi một số chính sách về thuế, sẽ cam kết tự chủ sở hữu trí tuệ,… để hòng tránh khỏi bị Trump cho ăn bát mỳ cay cấp độ cuối cùng sau ngày 01/3/2019. Nhưng như vậy đã đủ chắc chắn cho Tập Cận Bình tránh khỏi phỏng họng sau 90 ngày hưu chiến hay không ?

Trung cộng không thể tránh khỏi bị Trump đánh sập nền kinh tế ngoại trừ lời tuyên bố xóa sổ cnxh của Trump trước UNGA chỉ là nói đưa. Nhưng nếu nói đưa thì việc gì Trump phải tuyên bố và ủng hộ phế truất độc tài Maduro của Venezuela ? Trước quyết tâm “xóa sổ cnxh – đánh sập nền kinh tế thị trường định hướng xhcn” của Donld Trump, đẩy Tập Cận Bình phải rơi vào cảnh “CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT – PHẢN TẶC TRONG NHÀ”. Bởi vì:

– Tuy là Tập Cận Bình đã thâu tóm được quyền lực đảng và nhà nước trong tay mình nhưng không vì thế mà Tập muốn làm gì thì làm bởi “mô hình nhà nước tập quyền kiểu mới”, bởi thể chế “độc tài đảng trị” không cho phép tổng bí thư – chủ tịch nước muốn làm gì thì làm nếu như ý kiến của cá nhân không chiếm được số đông trong đầu não đảng cộng sản là bộ chánh trị.

– Những nhượng bộ của nhà nước Tập Cận Bình, chánh phủ Lý Khắc Cường trước yêu sách của Trump chỉ được thực thi khi có sự cho phép của bộ chánh trị. Mô hình kinh tế tư bản nhà nước không thể tách rời thể chế độc đảng toàn trị của cnxh bởi nhờ vào mô hình kinh tế này cùng với thói ăn cắp sở hữu trí tuệ, thương mại bất công bằng đã tạo ra thói cuồng vọng của giấc mộng Trung hoa, tạo ra nhiên liệu để vận hành đại dự án vĩ cuồng “Nhứt đới – Nhứt lộ”, tạo ra hiểm họa “Death by China”,… và tất cả đều nằm trong đường lối, chủ trương, chính sách của bộ chánh trị Trung cộng. Tập Cận Bình có thể hạ gục các đối thủ cạnh tranh chánh trị bằng thủ đoạn núp dưới cái gọi là “chỉnh đốn đảng, đả hổ diệt ruồi, chống tự diễn biến, suy thoái,…” nhưng Tập Cận Bình không thể phá vỡ cấu trúc của mô hình kinh tế tư bản nhà nước bởi cấu trúc này là tim, là máu của đảng cộng sản. Thay đổi nó để nhượng bộ yêu sách của Trump hóa ra Tập Cận Bình lại trở thành kẻ “tự diễn biến, chuyển hóa, suy thoái” trong ánh mắt của nhóm diều hâu đầu não của đảng cộng sản.

Nhưng nếu không hạ mình nhượng bộ Trump hòng kéo dài thêm hy vọng bật dậy khi Trump hết nhiệm kỳ, rời Bạch Cung thì nền kinh tế của Trung cộng sẽ sụp đổ tan tành khi Trump hăng máu leo cao trên nấc thang đối đầu với Trung cộng. Vì lẽ đó mà trước khi đáp ứng những yêu sách của Trump, Tập Cận Bình đã triệu hồi các đồng chí chóp bu của mình rồi chỉ ra kinh tế khó khăn, chánh trị sẽ bất ổn,… bởi sự va chạm của Trump gây ra để hòng thực thi các nhượng bộ của mình nhưng đồng chí của mình không bị sốc, bất mãn, phản thùng.

Có thể trước mặt Tập các đồng chí “diều hâu” sẽ bằng mặt đồng thanh nhưng sau đó sẽ không bằng lòng mà việc vừa rồi đã có hiện tượng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” nổ ra tại quan chức hàng đầu của tỉnh Thiểm Tây. Kết cục Tập sẽ bị hội chứng “liệt dương – trên bảo dưới không nghe” là khó tránh khỏi dù những nhượng bộ của Tập có thể làm món mỳ cay của Trump bị xóa nhòa vị cay. Bởi vì thứ vũ khí lợi hại nhứt của cộng sản chính là tuyên truyền bịp bợm, đánh bóng, thổi phồng, tẩy não, nhồi sọ,… Những thứ độc hại này đã tiêm nhiễm vào các nơ ron thần kinh của người cộng sản, tạo cho họ sự huyễn hoặc, ảo tưởng như chú Dế Mèn của ông Tô Hoài. Thứ gì đối với họ cũng là “vô địch”, họ tin rằng có thể biến tất cả thành đầu tàu, đặt cả châu lục dưới chân, mang cả thế giới về nhà họ mặc dù thực tế họ chỉ là con Cóc ghẻ đang mơ những giấc mơ hoang.

Chính những con Cóc ghẻ đang mơ những giấc mơ hoang sẽ quay lại cắn Tập Cận Bình theo đúng luật nhân quả “cây đắng không sinh ra quả ngọt”. Người cộng sản đã quen sống bằng tuyên truyền dối trá, tự lên gân,… để trở thành những sản phẩm lỗi vì luôn ảo tưởng với sức mạnh không có nội lực. Họ luôn nghĩ mình là vô địch thì nay cũng chính những kẻ trước đây đã biến họ thành những kẻ ảo tưởng lại trở cờ bắt họ quay về với thực tế, chấp nhận hạ mình, nhượng bộ thì có khác chi “cố bứng khu rừng ra khỏi đầu con khỉ”.

Chủ nghĩa tư bản rất khó diệt được chủ nghĩa cộng sản bằng vũ lực dù tiềm lực kinh tế, quân sự luôn vượt trội bởi mức độ dã man, tàn bạo của cộng sản là vô đối, chúng sẵn sàng đốt sạch dải Trường Sơn để cướp đoạt miền Nam, sẵn sàng để cho dân ăn cỏ, ăn rác để giữ lấy quyền cai trị thì súng đạn kia sẽ là vô dụng bởi lương tri không cho phép giết sạch thường dân chỉ để phế bỏ một nhóm cộng sản bạo quyền.

Muốn diệt cộng sản thì phải ép nó mang căn bịnh “giòi đục trong xương”, tức phải làm cho nó bị “suy thoái tư tưởng” rồi đi đến “tự diễn biến, chuyển hóa”. Khi cộng sản đã bị căn bịnh “giòi đục trong xương” phát tác, nó sẽ tự hủy diệt trước khi vẫy vùng gây sát thương trước lúc chết dù nó đang có trong tay thanh gươm sắc, lá chắn thép dày bởi chính những lực lượng đã “tự diễn biến, tự chuyển hóa” sẽ ngăn cản, không cho phép con bịnh cộng sản vẫy vùng trước khi chết.

Chiêu thức xóa sổ cnxh bằng cách ép cho đảng cộng sản phải rơi vào cảnh “CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT – PHẢN TẶC TRONG NHÀ” đã được cố tổng thống Ronald Reagan thực thi hiệu quả trong cuộc chiến tranh giữa các vì sao, ông dùng chiếc đũa thần kinh tế đánh cho cộng sản mắc phải bịnh “giòi đục trong xương”, chết mà không thể bấm nút hạt nhân dù nó vẫn đầy ắp trong kho.

Gần ba mươi năm sau, Donld Trump lại tiếp nối di sản của Ronand Reagan khi quyết tâm xóa sạch cnxh quái thai bằng cách ép cho TẬP CẬN BÌNH PHẢI RƠI VÀO CẢNH “CƯỜNG ĐỊCH TRƯỚC MẶT – PHẢN TẶC TRONG NHÀ” cũng bằng vũ khí tiên phong là chiếc đũa thần kinh tế. Hỡi những người cộng sản, hãy cứ tiếp tục hô vang “tau có chi mô” dù giòi đục trong xương đang đến lúc cao trào, vô phương cứu chữa./.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here