Viettel giúp Trung cộng kiểm soát biển Đông

0
- Quảng Cáo -

Tran Hung

Theo một số thông tin không chính thức cho rằng, số thiết bị của Huawei và ZTE chiếm tới 70-80% trên toàn hệ thống mạng của các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam, trong đó Viettel là bạn hàng ruột của ZTE và Huawei.

Cả thế giới giờ đây đều biết, ZTE và Huawei có quan hệ mật thiết với quân đội Trung cộng – PLA bởi hai công ty này là tai mắt, là gián điệp của PLA.

Có một điều rất lạ, đó là từ khi Viettel mở “cánh sóng Viễn thông biển đảo”, bên cạnh một số tiện lợi nhứt định cho ngư dân cũng như quân nhân trong việc thông tin liên lạc thì nó cũng nở rộ lên việc “tàu lạ” tông chìm tàu ta, đảo ta bị Tàu cộng gia tăng bồi đắp nhưng hoạt động của quân đội Việt nam trên biển, đảo dường như bỏ ngõ, đến nỗi Trung cộng vào tận biển Đà Nẵng dịp 02/8/2017 để tập trận bắn đạn thật mà Việt Nam không hề biết trước.

- Quảng Cáo -

Những điều phi lý trên nguyên nhân do đâu ? Chắc chắn do hoạt động quân báo của Việt Nam luôn bị động trước hành động của Trung cộng. Bị động không hẳn do chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng quân báo Việt Nam yếu kém mà do bị lổ hổng bảo mật truyền số liệu, tín hiệu về trung tâm Bộ chỉ huy đã bị hack bởi gián điệp thông tin của Trung cộng mà thủ phạm là ZTE, Huawei với sự tiếp tay đắc lực là Viettel.

Với việc sử dụng hầu hết các thiết bị của ZTE, Huawei, Viettel vô tình đã trở thành một điệp viên đắc lực cho Trung cộng trong công cuộc kiểm soát, khống chế mọi hoạt động trên Biển Đông từ dân sự đến quân sự. Chỉ tính đến tháng 3/2011, Viettel đã trở thành đơn vị sở hữu mạng lưới viễn thông phục vụ biển đảo lớn nhất Việt Nam với hơn 1.400 trạm BTS dọc bờ biển và ngoài khơi. Hệ thống này bao gồm các trạm phát sóng tầm xa, có thể phủ sóng di động lên toàn bộ vùng bờ biển dài hơn 3000 km của Việt Nam với phạm vi phủ sóng cách bờ từ 70 – 90 km, cá biệt có nơi lên tới hơn 200 km. Mọi thông tin của ngư dân đánh bắt xa bờ cũng như hoạt động của quân đội trên các đảo, trên các vùng biển Đông của Việt Nam đều phải qua hệ thống thiết bị gián điệp của ZTE, Huawei được Viettel lắp đặt để kết nối. Những thông tin vô hại với Trung cộng thì không sao nhưng những thông tin có hại cho Trung cộng thì sẽ bị gián điệp mạng của Trung cộng xử lý, làm lệch hoặc ngăn chặn. Điều này với gián điệp công nghệ thông tin của Trung cộng không có gì là phức tạp bởi những nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, Đức, Ấn Độ,… còn bị chúng qua mặt thì Việt Nam không là gì cả khi bê nguyên đai, nguyên kiện thiết bị của nó lắp đặt, khai thác.

Đây cũng là lý do mà Hoa Nam Nguyễn Phú Trọng đã cất nhắc tên thiếu tướng, chủ tịch HĐQT – TGĐ Viettel Nguyễn Mạnh Hùng lên làm Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông thay thế Trương Minh Tuấn bị “nhúng chàm” vụ AVG để tên Hán nô Nguyễn Mạnh Hùng giúp Hoa Nam Nguyễn Phú Trọng đẩy mạnh tốc độ Hán hóa trên lĩnh vực Thông tin – Truyền thông./.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here