Tiếp xúc cử tri

- Quảng Cáo -

Nguyễn Đình Cống – Boxitvn|

Mấy hôm nay, sau khi kết thúc kỳ họp Quốc hội, các đại biểu tỏa ra 4 phương tiếp xúc cử tri. Đây là dịp để cho những đại biểu hùng hồn chứng minh sự sáng suốt của lãnh đạo, sự tận tụy và một lòng vì dân của cán bộ các ngành, là dịp tốt để cho một số người công khai ca ngợi Đảng và Quốc hội. Họ làm thế với mong ước lấy lại được lòng tin của đại đa số nhân dân.

Tôi nghe tường trình một số buổi như vậy, tâm trạng trộn lẫn vừa thương, vừa buồn cười và căm giận.

Chẳng là trước đây, khi còn là đảng viên, còn hoạt động tích cực và được tín nhiệm ở địa phương, tôi đã vài lần được chọn tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của QH, của HĐND thành phố, đã biết được những kịch bản cùng mưu ma chước quỷ trong đó. Nói là tiếp xúc cử tri, nhưng cử tri đó là ai? Họ không được tập thể cử tri bầu chọn để thay mặt tập thể đó. Họ được đảng ủy tuyển lựa một cách cẩn thận. Trước khi đi dự họp họ phải tập hợp lại thành tổ chức, đảng ủy cử ra trưởng đoàn. Những ý kiến định chất vấn hoặc phát biểu phải được trao đổi và thông qua. Dân chủ đến thế là cùng!

- Quảng Cáo -

Tôi thương cho một số cử tri được tiếp xúc. Họ được nuôi nấng, được tham gia diễn kịch, nhưng cứ tưởng rất được vinh dự, vì được gặp và nghe các lãnh đạo cao cấp, được trực tiếp đóng góp vào công việc đất nước. Tôi thương cho hàng triệu người dân theo dõi các buổi tiếp xúc ấy qua đài và báo chí khi họ tưởng nhầm đó là sự thật! Họ không có dịp thấy được kịch bản và mưu mô bên trong, họ sung sướng, họ tin tưởng.

Tôi buồn cười vì người ta vẫn giữ nguyên kiểu tuyên truyền lừa bịp của cộng sản ở thế kỷ 20 khi thế giới đã bước vào CM 4.0, khi mà mạng Internet đã về đến các thôn xóm, khi mà ở chợ quê, các bà nông dân bán rau muống trao đổi với nhau về luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Tôi căm giận vì nghe được một số lời láo xược kết tội nhân dân, đổ lỗi cho nhân dân trong các cuộc biểu tình, nghe những lời lừa bịp bảo vệ cho các luật đặc khu và an ninh mạng. Họ cố tình lờ đi những hành động đàn áp vô pháp vô nhân của chính quyền, họ lờ đi thủ đoạn gian xảo của công an  trong việc tạo dựng nên những hành động quá khích.

Tôi đã viết bài mách ngài Chủ tịch nước, trước khi ký để công bố luật an ninh mạng nên cho họp hội nghị tư vấn để tham khảo, nhằm tránh sai lầm. Tôi thách những Phú Trọng, Kim Ngân, Xuân Phúc, Đại Quang, Văn Thưởng, Quốc Vượng, v.v., có tài giỏi, có tự tin thì tổ chức đối thoại công khai với đại diện những người phản biện, ví như với Nguyễn Quang A, Phạm Chi Lan, Nguyễn Huệ Chi, Mạc Văn Trang, Nguyên Ngọc, v.v. chứ chui vào trong các buổi tiếp xúc cử tri được lựa chọn và đóng kín để cao đàm khoát luận, để nói theo một chiều (rồi đem phổ biến lên đài, lên báo) thì chỉ thể hiện sự yếu kém của bọn độc quyền, chỉ có thể lừa bịp được một số được thuần hóa, chứ làm sao lấy lại được lòng tin đã mất của đại đa số nhân dân, làm sao lừa bịp được những người có hiểu biết, có suy nghĩ./.

- Quảng Cáo -

10 CÁC GÓP Ý

 1. dit cai lon ma may may con di cu tri may thang di duc chung no la nhung thang bu cac bu lon voi nhau de ban dat nuoc cho tau cong . dit cai lon me may mot ngay nao do nhan dan VN lat duoc cong san thi may con di cu tri may thang di duc se duoc huong moi thang mot cai may chem dau chung bay. dit cai lon may chung may noi chuyen nhu con cac

 2. Thì dảng nói dãng ấy mà!
  dân biết là bánh vẽ cũa dảng
  dành cho dân còn bánh thật
  dảng ăn dãngmời bạn bè tốt
  cũa dảng vào ăn.Dân O dãng
  nữa vì dãng là xuống hố cả nút.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here