Tòa án làm trò rởm

Vụ án bà Huyền Như, Giám đốc Phòng Giao dịch của Ngân hàng Công thương (Vietinbank) chiếm đoạt 4.000 tỉ đồng của khách hàng ký gởi ngân hàng. Ảnh: Screenshot Cafef.vn
Vụ án bà Huyền Như, Giám đốc Phòng Giao dịch của Ngân hàng Công thương (Vietinbank) chiếm đoạt 4.000 tỉ đồng của khách hàng ký gởi ngân hàng. Ảnh: Screenshot Cafef.vn
- Quảng Cáo -

Nguyễn ThôngBlog Nguyễn Thông |

Dẹp tòa, dẹp luôn cả những cấp trên giật dây tòa.

Ấy là tôi muốn nói đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như mà tòa đang xử. Cứ lúng túng như gà mắc tóc trong việc xác định ai phải đền số tiền lừa đảo của khách hàng, Huyền Như đền, hay Vietinbank đền. Tòa có vẻ muốn làm theo chỉ đạo của nhà nước, bảo vệ cho nhà băng nhà nước nên lý sự bảo rằng khách hàng tham lam, hám lời, mắc mưu của Huyền Như thì khách hàng ráng chịu, chứ ngân hàng vô can trong vụ này.

Thế tôi hỏi:

- Quảng Cáo -

– Mụ Huyền Như có phải cán bộ có cỡ của ngân hàng Vietinbank không, một Phó trưởng phòng quản lý rủi ro Vietinbank chi nhánh TP.HCM không, hay nó chỉ là đứa cha vơ chú váo?

– Huyền Như hằng ngày có ngồi làm việc, lãnh đạo chỉ đạo này nọ ở trụ sở Vietinbank không, hay chỉ là con mụ lê la đầu đường xó chợ?

– Mọi giấy tờ được coi là lừa đảo của Huyền Như có phải là giấy lộn xé ra từ tập học trò, ghi bằng viết tay kiểu chơi hụi không, hay là đều dùng các loại chứng từ hóa đơn hợp pháp của Vietinbank?

– Ngân hàng nhà nước cũng như Vietinbank có cấm mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức đem tiền tới gửi ở Vietinbank để lấy lời không, hay là khách hàng ẩu tả tự chui đầu vào thòng lọng?

Hãy trả lời những câu hỏi đó, rồi tòa hãy xù tiền của khách hàng.

Ghi thêm: Con mụ Huyền Như ấy, ai cũng biết nó phạm tội tham ô chứ không phải lừa đảo. Nếu xử nó tội tham ô, mà những hơn 4.000 tỉ đồng, thì nó phải bị tử hình. Nó mà chịu án tử nó sẽ khai tùm lum. Khép nó vào tội lừa đảo, khung hình phạt cao nhất chỉ có chung thân, vừa cứu được ngân hàng nhà nước khỏi bị đền tiền, vừa bịt mồm Huyền Như bằng cái ơn tha mạng. Bắt nó đền cho khách, nó còn cái … mà đền. Cuối cùng chỉ khách hàng chịu thiệt.

- Quảng Cáo -

9 CÁC GÓP Ý

 1. có một bài viết : hỏi dố
  quan tòa vn dội gì ?
  tôi cứ bâng khuâng mãi.
  vì dép còn có só mà, chả
  nhẻ quan tòa nào cũa vn
  cũng thế . dù là hơi muộn
  hơn mọi người ,nhưng tôi
  khẵng dịnh 100% là : dội
  quần .

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here