Luật sư nhân quyền VN dưới chế độ độc tài toàn trị

Luật sư Lê Công Định trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

6
- Quảng Cáo -

Cái gọi là “Ngày truyền thống luật sư” 10 Tháng 10 ra đời từ năm 2013 bởi cái quyết định của ông thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

Họ chọn ngày 10 Tháng 10, vì vào ngày 10/10/1945 Hồ Chí Minh ban hành Sắc Lệnh số 46 có nội dung quy định duy trì các tổ chức luật sư đã được thành lập trước đó dưới thời chính quyền thuộc địa Pháp.

Theo luật sư Đặng Đình Mạnh: “việc chọn ngày 10/10 làm ngày truyền thống luật sư Việt Nam không mang ý nghĩa đặc biệt như mọi người cứ lầm tưởng từ năm 2013 cho đến nay.
Nếu ai đó cho rằng giới luật sư Việt Nam thật sự đáng tự hào khi chứng minh bằng các tên tuổi: LS Trịnh Đình Thảo, LS Nguyễn Mạnh Tường, LS Thái Văn Lung, LS Phan Anh, LS Nguyễn Hữu Thọ, LS Trần Ngọc Liễng … Thì xin thưa, đấy không phải là những người hành nghề luật sư thuần túy, họ đều là những luật sư lưu danh sử sách bằng sự dấn thân của họ vì lý tưởng, chính sự dấn thân của họ làm nên điều tự hào. Và có bao nhiêu người trong giới luật sư hiện nay đã dấn thân để làm nên điều tự hào như họ?”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành, từ Sài Gòn, luật sư nhân quyền Lê Công Định đã nói lên những trăn trở của mình về nghề luật sư dười chế độ độc tài toàn trị, đặc biệt là những rủi ro đối với giới luật sư nhân quyền:

- Quảng Cáo -

- Quảng Cáo -

6 CÁC GÓP Ý

  1. Họ là những luật sư chân chính , không thích làm cò . Nhân dân rất yêu mến họ . Lịch sử sẽ ghi danh họ như những anh hùng kiệt xuất .

  2. Xin chân thành cảm ơn tất cả những Luật sư Việt nam Đang vận dụng Trình Độ Và Trí Tuệ để đấu tranh giữ vững công bằng và công lý. Không vì tiền ! Không chạy án . RẤT THÍCH CÂU NÓI CỦA LUẬT SƯ : VÕ AN ĐÔN . LUẬT SƯ ÁNH TRẦN – LUẬT SƯ NGUYỄN THÀNH LƯƠNG v.v.v ( NHỮNG CÂU NÓI THỂ HIỆN BẢN LĨNH VÀ LƯƠNG TÂM CỦA CON NGƯỜI SỐNG VÌ CHỮ THIỆN )

  3. Có nhiều luật sư họ biết rất rõ tỷ lệ chạy án và đường đi, nước bước chạy án… của các văn phòng luật sư, nhưng họ làm thinh làm thấu không dám mở miệng ra…các bạn ạ. Người dân họ biết hết!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here