Paris phản đối CSVN trù dập, bắt bớ người yêu nước

TND

- Quảng Cáo -

PARIS – Hôm thứ Bảy 19 tháng Tám, 2017 tại khu thương mại Á châu Paris 13, Đảng Việt Tân tại Pháp cùng các thân hữu đã thực hiện một cuộc xuống đường thông tin ‘phản đối CSVN trù dập, bắt bớ những người yêu nước’, đặc biệt lên tiếng về trường hợp TNLT Nguyễn Văn Oai sắp bị đưa ra xét xử vào thứ Hai 21 tháng Tám.

Trong những ngày qua, người Việt khắp nơi trên thế giới như tại Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản cùng các quốc gia tại Âu châu đã tổ chức những cuộc biểu tình, thắp nến, gặp gỡ các chính giới, báo đài cùng các cơ quan bảo vệ nhân quyền quốc tế nhằm lên án, tố cáo chính quyền CSVN đã trù dập, bắt bớ nhiều nhà đấu tranh dân chủ trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, bà con hải ngoại cũng đã liên tục gọi điện thoại đến các Sứ quán, Lãnh sự quán của CSVN yêu cầu chấm dứt các vụ bắt bớ vô cớ những người đấu tranh ôn hòa.

Paris tháng Tám là tháng của nghỉ ngơi trong suốt một năm dài làm việc đối với người dân bản xứ, tuy nhiên Paris cũng là địa điểm thu hút du khách khắp nơi đến tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng; đặc biệt là khu phố Á Châu sầm uất với đợt du khách đến để mua sắm, thăm viếng hàng năm rất là đông vào dịp này.

- Quảng Cáo -

Từ xa mọi người có thể thấy tấm biểu ngữ được treo trên cao với hàng chữ ‘Phản đối CSVN trù dập bắt bớ người yêu nước’ bằng hai thứ tiếng Pháp – Việt. Lại gần là những hình ảnh khổ to các TNLT như Trần Thi Thúy, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Trần thị Nga, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai… cùng một bản tóm lược tiểu sử và hình cá nhân của hơn 20 nhà dân chủ đã bị đảng CSVN bắt giam, truy lùng và trục xuất từ đầu năm 2017 đến nay.

Trong số nhiều quan khách ghé thăm, với nhiều sắc dân còn có sự hiện diện đặc biệt của đại diện tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) và các hội đoàn bảo vệ nhân quyền Pháp. Những vị này đã cầm bản đồ thế giới với phần ghi chú những quốc gia bị xếp hạng thấp về tự do báo chí năm 2017, theo đó Việt Nam được xếp hạng thang bậc màu đen trên bản đồ này.

TND tường trình từ Paris

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here