Na Uy đồng hành cùng các nhà dân chủ quốc nội

Thọ Nguyễn

52
Biểu tình tố cáo CSVN hèn với giặc ác với dân trước Tòa đại sứ CSVN tại Oslo, Na Uy.
- Quảng Cáo -

OSLO, Na Uy (CTM Media) – Không thể tiếp tục im lặng trước những bất công đang xảy ra tại Việt Nam, Cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn tại Na Uy đã tổ chức hai cuộc biểu tình ngày Chủ nhật ngày 20 tháng Tám, 2017, bắt đầu trước Tòa đại sứ CSVN lúc 15 giờ, để phản đối nhà cầm quyền trục xuất, bắt bớ, giam cầm và kết án những nhà đấu tranh dân chủ tại quốc nội trong thời gian qua.

Dù là ngày cuối tuần, rất đông bà con đồng hương từ các thành phố Oslo, Moss, Fredrikstad, Kongsvinger, Sandefjord, Lillestrøm, đã dành thời gian đến tham dự. Sau nghi thức khai mạc là những lời phát biểu của Ban Tổ chức và đại diện các hội đoàn.

Các hội đoàn hiện diện bao gồm: Hội Người việt Tỵ Nam tại Na Uy, Hội Bảo Tồn Truyền Thống Việt Nam tại Moss & Rygge, Hội Phụ Nữ Việt Nam Tỵ Nạn tại Na Uy, Hội Hùng Sử Việt-Na Uy, Hội Phụ Nữ Việt Nam Vương Quốc Na Uy và Đảng Việt Tân.

Tất cả đều cùng cất lên tiếng nói chung phản đối chế độ CSVN hèn với giặc, ác với dân và lên án hành động bắt bớ, đánh đập và kết án người dân và các nhà đấu tranh dân chủ với những bản án nặng nề, vô nhân đạo như trường hợp chị Trần Thị Nga và chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dù các chị đang nuôi các con dưới tuổi tuổi vị thành niên, và bắt người không có lệnh của toà an như Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Luật gia Nguyễn Bắc Truyển, Ký giả Trương Minh Đức, Kỹ sư Phạm văn Trội, Nhà hoạt động Lê Đình Lượng, Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai.

- Quảng Cáo -

Tiếp theo, đoàn biểu tình di chuyển đến trước Quốc Hội Na Uy. Tại đây đoàn biểu tình đã có dịp trình bày cho người Na Uy biết về tình trạng nhân quyền bị vi phạm trầm trọng dưới ách cai trị độc tài CSVN.

Những quyền căn bản như quyền tự do tín ngưỡng, tự do lập hội, tự do ngôn luận, tự do đi lại, không những không được tôn trọng mà còn bị ràng buộc bởi những điều luật mù mờ để kết án người dân theo các Điều 79, 88, 258 trong Bộ luật hình sự, trái ngược với Bản Hiến pháp của chính nhà cầm quyền và Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 16g30 cùng ngày trong bầu không khí hòa nhịp đấu tranh cùng bà con trong nước.

Thọ Nguyễn tường trình từ Oslo, Nauy

- Quảng Cáo -

52 CÁC GÓP Ý

  1. Xét cho cùng dân VN kg thể làm gì đc TQ và bọn cầm quyên tham ô tham nhũng ngoài những ng ngoài nước.và kg có gì mạnh bằng sự đồng lòng.

  2. Thời gian qua, nhiều đối tượng lợi dụng danh nghĩa hoạt động nhân quyền, tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phục vụ cho mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương đã bị bắt giữ như: Bùi Hiếu Võ, Phan Kim Khánh, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng, Nguyễn Đình Thục…

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here