Toronto đồng hành cùng quốc nội

Quỳnh An - Web Việt Tân

0
- Quảng Cáo -

Từ đầu năm 2017 đến nay, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã điên cuồng ruồng bố, bắt bớ hàng loạt các nhà đấu tranh ôn hòa đã lên tiếng bảo vệ môi trường biển Việt Nam bị tàn phá bởi Formosa; đã xuống đường biểu tình chống quân xâm lược và khẳng khái lên tiếng đòi lại những quyền căn bản nhất của con người đã bị CSVN tước đoạt.

Phẫn nộ trước hành vi đàn áp dã man của bạo quyền, người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới, đã đồng loạt tổ chức các cuộc xuống đường biểu tình hướng về quốc nội, hỗ trợ các Tù Nhân Lương Tâm và đồng hành cùng các nhà tranh đấu ôn hòa phản đối CSVN.

Với sự phối hợp của gần 20 tổ chức và các hội đoàn vùng đại đô thị Toronto (Canada) và các vùng phụ cận, một cuộc biểu tình vào lúc 12 giờ trưa ngày 20 tháng Tám, trước Sứ quán CSVN đã được lên khuôn.

Từ sáng sớm Chủ Nhật 20 tháng Tám, đồng bào đã có mặt ở hai địa điểm tập trung. Mặc dù với gần 450 km khoảng cách và giờ xuất phát trễ hơn dự định, nhưng mọi người trên hai chuyến xe bus đều rất hào hứng mong đợi hai “chuyến xe bão táp” đến địa điểm đúng giờ.

- Quảng Cáo -

Có hơn 100 đồng hương từ các nơi đã đến tham dự cuộc biểu tình đồng hành cùng quốc nội. Hiện diện trong đoàn biểu tình còn có Thượng Nghị Sỹ Ngô Thanh Hải và phu nhân là người luôn sát cánh và ủng hộ mạnh mẽ vấn đề nhân quyền cho Việt Nam

Bên cạnh các cô chú bác lớn tuổi, là các bạn trẻ của đoàn thanh niên Phan Bội Châu Toronto, cũng đóng góp phần mình trong công cuộc chung.

Đài truyền hình SBTN Canada và đài phát thanh VN Toronto đã đến lấy tin.

Phát biểu trong cuộc biểu tình, vị đại diện của đảng Việt Tân cho biết: “Hôm nay chúng ta đến trước Sứ quán của CSVN không phải để đối thoại, vì CSVN không đại diện cho người Việt Hải ngoại, mà chúng ta tập trung tại đây để phản đối bạo quyền, và cho bạo quyền biết rằng họ không thể có đủ nhà tù để giam giữ những người đối kháng như Trần thị Nga, Nguyễn văn Đài, Nguyễn văn Oai và nhiều người khác…”.

Những tấm ảnh của hơn 20 nhà đấu tranh dân chủ bị bắt được đồng hương giơ cao cùng các biểu ngữ với những hàng chữ như “Việt Nam Phải Thả Các Tù Nhân Lương Tâm Ngay Lập Tức – Vietnam Must Release All Prisoners of Consience Immediately”, “Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước hãy cùng đứng lên bảo vệ Tổ quốc”, “Vietnam Communist Government + Formosa = Partners in Crime”.

Xen giữa những hình ảnh, biểu ngữ, rừng cờ Vàng và cờ đất nước Canada là những tiếng hô vang dội phản đối CSVN tay sai bán nước, đòi tự do cho các TNLT, và ca khúc “Trả lại cho dân” được đồng hương hát vang thật xúc động, mọi người như đang được hòa nhịp đấu tranh cùng đồng bào trong nước.

Cuộc biểu tình đồng hành cùng quốc nội chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày trong hào khí ngất trời của những người Việt xa xứ nhưng không bao giờ quên quê huơng Việt Nam.

Quỳnh An tường trình từ Toronto, Canada

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here