Đôi lời sau ngày 15-5

Thông Chương - FB Thông Chương

16
Ảnh: Fb Thông Chương
- Quảng Cáo -

Hôm nay, tôi thật sự rất hào hứng với những việc mình làm.

Sáng sơm tranh thủ dậy sớm làm một số công việc nhà rồi phi xe đi Vinh sửa mấy cái mày điện thoại bị lỗi, về đến thị trấn thì đã 10h10p, về đến nhà lúc đó khoảng 10h30 thời tiết rất nóng nực, lên nhà thay đồ xong thì cầm máy lướt fb và thấy ngay tin đầu tiên của một người bạn rằng: Linh mục Nguyễn Đình Thục và một số bạn bè của Ngài bị côn đồ chặn đánh ở Đền Cuông, thế là copy xong bản tin đăng để mọi người biết thì lên khoác chiếc áo và phi xe với tốc độ được gọi là BÀN THỜ, ra tới qua Đền Cuông thì thấy một chiếc xe đậu bên đường, nhìn xem thấy bảng số quen quen và nhận ra đó là xe của Cha Thục, vì ở đoạn xe Cha Thục dừng không có hành lang qua bên làn đường khác nên tôi chạy ra một đoạn khá xa rồi quay xe lại.

Tôi đã cầm trên tay chiếc điện thoại của tôi và ấn chức năng Phát trực tiếp. Tôi cố quan sát thì thấy trên xe có khoảng 6 người, quay xe lên vỉa hè tôi tiến đến xe Ngài, Ngài mở cửa và chào tôi vì tôi và Ngài đã quen biết nhau, tiếp đó không lâu, tôi thấy có 3 xe máy đi từ hướng Thị Trấn Diễn Châu vào, tôi đoán ra đó là những Giáo dân phủ cận khi nghe tin Linh mục Nguyễn Đình Thục bị côn đồ chặn xe đã tới để tiếp ứng cho Ngài.

Dòng người ngày càng đông theo thời gian, lúc đầu 20 người dần đần lên hàng trăm hàng ngàn người, ai cũng mừng rỡ vì trước mặt mình vị Linh mục khả kính đang đứng đó nhưng không bị gì, có những bà cụ vì quá thương xót cho người Linh mục trẻ đã khóc, Cha con an ủi nhau.

- Quảng Cáo -

Dòng người đổ về ngày càng đông từ các Giáo xứ, Giáo họ lân cận như: Thiên Tước, Trung Song, La Nham, Phú Linh, Xuân Phong và Giáo xứ quê hương của Linh mục Thục giáo xứ Bình Thuận đã đến rất đông để ủng hộ khi nghe tin như vậy.

Cao trào nhất là khi người dân phẫn nộ với thái độ mà nhà cầm quyền cộng sản gây ra. Họ đã chặn xe lại để yêu cầu nhà cầm quyền thả ngay facebooker Hoàng Bình. Côn đồ, công an và nhà báo cộng sản đã được điều đến với trang phục của dân thường và bị người dân phát hiện đã giữ lại nhưng sau đó đã thả ra.

Đến khoảng 16h tất cả bà con giáo dân đã cùng nhau kéo đến UBND Huyện Diễn Châu để đòi thả nhà hoạt động Hoàng Bình. Khi tới Ngã Ba Diễn Châu một lực lượng công an Giao Thông dày đặc đang cố gắng điều tiết giao thông để nhằm không bị ách tắc. Lúc này trong Công an Huyện Diễn Châu rất đông cảnh sát cơ động (CSCĐ) và công an hình sự rất đông đã được bố ráp rất kỹ càng có dùi cui, lựu đạn và loa công suất lớn nhằm gây khó khăn cho người dân khi đứng trước cổng Công an Huyện Diễn Châu, và cũng không sót mọt số máy quay của báo đài nhà nước đã chờ sẵn trên tầng cao của tòa nhà.

Sau khi những người dân tập trung đông đủ, nhà cầm quyền đã công bố rằng: Nhà hoạt động Hoàng Bình đã bị bắt theo điều 257 và 258 bộ luật hình sự. Chúng rêu rao là đã thực hiện đứng các bước khi bắt facebooker Hoàng Bình, nhưng thực chất, khi bắt Hoàng Bình chúng chẳng có một biên bản gì và thực hiện theo kiểu giang hồ là bắt cóc.

Thế nhưng báo NgheAn đã đưa tin rằng đã làm tất cả thủ tục để bắt anh Hoàng Bình, một điều rất dối trả của chế độ.

Sau khi biết tin như vậy, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã thông báo cho bà con giải tán, Cha đã cảm ơn tinh thần hiệp thông của toàn thể bà con, nhưng vì sự việc đã xảy ra như vậy Cha cũng chỉ biết nói rằng chúng ta hãy cầu nguyện cho anh Hoàng Bình và nhờ những Giáo phận can thiệp.

Sau khi Cha Thục vừa lên xe đi được khoảng hơn 3km thì từ phía TP Vinh mọt lực lượng côn đồ, công an, cảnh sát cơ động đã điều động rất đông, ước tính cả ngàn người ra nhằm đàn áp nhân dân. Đúng lúc này bầu trời bắt đầu u ám, những đám mây đen kéo đến và khi đó lực lượng công quyền đã tiến đến. Công an từ trong Đồn công an cũng được mở cửa để tràn ra nhằm đàn áp người dân. Vì số người dân khá đông nên khi chưa kịp giải tán thì một số đã bị lực lượng công quyền đánh đập một cách dã man và đem đi đâu hiện vẫn chưa rõ.

Vợ chồng nhà em nhanh trí nên khi ra đã đưa xe vào một góc hẽm để đó, khi có động tĩnh liền lên xe và lẫn vào đường làng để di chuyển khỏi địa bàn đó.

Một chuyến đi trong nhiều chuyến đi mà tôi được chứng kiến nhưng thấy được rằng sức mạnh của tôn giáo rất cao.

Hôm nay vui hơn nữa vì một số người thuộc Giáo xứ của tôi đã được chứng kiến những việc mà trước đây nhà cầm quyền cộng sản rêu rao là tự do tôn giáo rồi tự do ngôn luận và đi lại ở Việt Nam rất được tôn trọng nhưng nó hoàn toàn trái ngược lại.

Nghệ An, ngày đáng nhớ.

Nguồn video: FB Thông Chương

- Quảng Cáo -

16 CÁC GÓP Ý

  1. Nhân dân hãy đứng lên bảo vệ công bình, lẽ phải. Nếu công an cộng sản đàn áp người dân thì mình cũng phải tìm cách để phản công lại như ném bom thúi hay bom xăng cho bọn nó sợ mà không dám ức hiếp dân lành nữa. Khi hành động hãy bịt khẩu trang và giúp đỡ lẫn nhau để tẩu thoát dễ dàng, không bị phát hiện bởi bọn côn đồ công an cộng sản.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here