Đồng Tâm: Cả làng chống cường hào

Trung Điền - Web Việt Tân

- Quảng Cáo -

Biến cố ngày 15 tháng 4 xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm cho thấy là sự phẫn nộ của CẢ LÀNG đã lên đỉnh điểm.

Đỉnh điểm không phải việc người dân bắt giữ 38 cán bộ, công an (nay đã thả 18 người, chỉ còn giữ 20 người) nhằm phản đối việc công an Huyện Mỹ Đức dụ dỗ và bắt giữ 4 người dân (nay những người này đã được thả) của xã Đồng Tâm mà chính là niềm tin của CẢ LÀNG vào chính quyền đã hoàn toàn sụp đổ và họ sẵn sàng “tử chiến” cho nguyện vọng chính đáng của mình.

Việc bắt giữ cán bộ, công an trong nhiều ngày để tạo áp lực lên chính quyền từng xảy ra ở nhiều nơi trong quá khứ; nhưng trường hợp Đồng Tâm phải coi là chuyện chẳng đặng đừng do sự tráo trở của chính quyền Huyện Mỹ Đức khi dùng hành động tiểu xảo, đánh lừa một số người dân để bắt giữ một số người.

Sự tráo trở này lại tô đậm thêm việc ông Nguyễn Đức Chung hứa sẽ “đối thoại” với người dân vào ngày 18 tháng 4, qua trung gian của Luật sư Trần Vũ Hải, Luật sư Lê Luân nhưng cuối cùng ông Chung nuốt lời.

- Quảng Cáo -

Vì thế mà mới đây, tối ngày 19 tháng 4, ông Chung dẫn một phái đoàn 30 người gồm quan chức Thành Phố Hà Nội và Huyện Mỹ Đức đến “đối thoại” với dân ngay tại trụ sở Huyện, trong khi người dân mong mỏi ông Chung đến tận thôn Hoành vì họ không biết chuyện gì xảy ra ở trụ sở Huyện.

Buổi “đối thoại” tại trụ sở Huyện hôm 18-4-2017.

Tại sao ông Chung lại tránh né không dám vào ngay điểm nóng để gặp dân mà phải hẹn tại trụ sở Huyện? Chính sự tránh né này đã làm cho cuộc đối thoại thất bại và sẽ khó có những cuộc đối thoại khác trong tương lai, nếu ông Nguyễn Đức Chung và chính quyền Thành Phố Hà Nội không thấy ra một số điều sau đây:

Thứ nhất, cuộc đấu tranh hiện nay của người dân xã Đồng Tâm, hoàn toàn không do một số cá nhân “xách động” như trong tài liệu xuyên tạc của Ban Tuyên giáo. Các quan chức cho rằng sở dĩ người dân xã Đồng Tâm không chấp hành các quyết định của Thành Phố về khu vực đồng Sênh là đất quốc phòng vì do một số công dân khiếu kiện ngoan cố. Nói một cách khác là những rối rắm ở xã Đồng Tâm theo cái nhìn của Ban Tuyên giáo và chính quyền Hà Nội là do một số kẻ phản động.

Tuy nhiên, nếu bình tĩnh quan sát, sẽ không thể do một số công dân ngoan cố xách động thì cả làng đã không đồng lòng tử chiến như hiện nay khi mà mọi ngã đường dẫn vào xã Đồng Tâm đều được phòng thủ chặt chẽ và hơn 6,000 dân ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu như phóng viên Báo Tuổi Trẻ hôm 20 tháng 4 đã mô tả nhưng sau đó đã bị rút xuống. Vì thế, ngày nào mà ông Nguyễn Đức Chung và chính quyền Hà Nội không coi đây là cuộc đấu tranh vì quyền lợi thiết thực của toàn thể người dân xã Đồng Tâm thì mọi giải pháp đưa ra đều vô nghĩa.

Thứ hai, sở dĩ cuộc đấu tranh đã bùng nổ quyết liệt, dẫn đến việc bắt giữ một số cán bộ, công an đã cho thấy là người dân xã Đồng Tâm không những không còn tin vào các lời hứa hẹn của cấp chính quyền địa phương, mà còn thấy rõ là các chính sách liên quan đến quyền sở hữu đất đai chỉ nhằm bảo vệ đảng và các bộ phận trực thuộc.

Những ngõ dẫn vào thôn Hoành đều có vật chắn. Ảnh: Xuân Long

Vùng đất đang tranh chấp chính là khu vực đồng Sênh: chính quyền thì cho đây là đất đã giao cho Bộ quốc phòng và Bộ đã giao cho Công ty Viettel quản lý và phát triển. Dân xã Đồng Tâm đều thống nhất ý chính rằng đó là đất nông nghiệp, cương quyết không để cho Viettel cướp đất.

45 ngày tới đây, ông Nguyễn Đức Chung và Thanh tra Thành phố Hà Nội sẽ trả lời trước công luận ai có quyền sở hữu khu đồng Sênh. Với tình hình hiện nay, nhiều phần, chính quyền Thành Phố Hà Nội sẽ phải rút lại quyết định giao đất đồng Sênh cho Bộ quốc phòng nếu không muốn nhìn thấy các biến động chính trị bùng nổ lớn tại Đồng Tâm nói riêng và trên địa bàn Mỹ Hiệp nói chung.

Thứ ba, cuộc đấu tranh tự phát nhưng được tổ chức trong tinh thần tự nguyện của người dân xã Đồng Tâm đã cho thấy chẳng có thế lực thù địch nào xúi giục. Chính nguyện vọng chính đáng của người dân nhằm ngăn chận thành phần tư bản đỏ trong bộ máy quốc phòng cướp mảnh đất bao đời của tổ tiên họ, đã trở thành chính nghĩa đấu tranh. Ban Tuyên giáo không nên đẩy dân vào lằn ranh kẻ thù để tạo ra cuộc chiến ảo tưởng chống đảng và nhà nước trên báo, đài như hiện nay.

Người dân cả nước đã và đang thấy rõ các thủ đoạn của bộ máy tuyên giáo và chính những phóng viên làm việc trong các tờ báo lề đảng cũng đã nhìn ra “mặt tối” của các sự kiện khi vào tận thôn Hoành gặp người dân. Hầu hết các ký giả đã nhận ra rằng những nguyện vọng của người dân xã Đồng Tâm đã bị coi thường, hay bị đối xử máy móc theo công thức cố hữu: tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết theo nhu cầu của đảng hơn là theo nguyện vọng người dân.

*

Tóm lại, cuộc đấu tranh của người dân tại Đồng Tâm đã và đang đẩy chế độ vào thế tiến thoái lưỡng nan. Ngoài sự đồng lòng và phương thức đối kháng bất bạo động đã được dân làng ứng dụng rất bài bản, trở thành vũ khí quan trọng khiến cho chính quyền và bộ máy công an bó tay!

Nguồn: Web Việt Tân

- Quảng Cáo -

68 CÁC GÓP Ý

 1. Cái ngu của một đảng độc quyền trên tg này nước nước nào dơi vào hoàn cảnh này cũng đều vậy cả thôi
  Việt nam đéo còn đáng naò có đủ phẩm chất chất hơn cs vnch ̀là lủ vô dụng người mỹ dưng lên bây giờ đang tuyên truy ền bậy kích động bao loạn gây nội chiển mà nó đéo có đáng phái ct naò bọn hải ngoại lưu vong ô hợp tuyên truy ền bậy kích động dân trong nước đang bị ảnh hươngư

 2. Cái ngu của một đảng độc quyền trên tg này nước nước nào dơi vào hoàn cảnh này cũng đều vậy cả thôi
  Việt nam đéo còn đáng naò có đủ phẩm chất chất hơn cs vnch ̀là lủ vô dụng người mỹ dưng lên bây giờ đang tuyên truy ền bậy kích động bao loạn gây nội chiển mà nó đéo có đáng phái ct naò bọn hải ngoại lưu vong ô hợp tuyên truy ền bậy kích động dân trong nước đang bị ảnh hươngư

 3. Chuyện nhỏ. Dân đòi tiền đền bù giá cao. Không đồng nghĩa với dân chống chính quyền lật đổ. Đám việt tân đến dân duổi ra. Sao không đi đăng ảnh dân chào đón chủ tịch Chung mừng rở và vui vẻ..?

 4. Đã chống cường hào thì cứ lôi cả dòng cả họ nó ra mà đấu tố! Bắn bớt đi cho đở sâu dân mọt nước! ” Trí, phú, địa, hào- đào tận gốc, trốc tận rễ mà lị!

 5. Mấy chú ko lợi dụng gì được Bà Con Đồng Tâm mấy chú cay cú lắm phải ko? A bảo rồi mà cái chiêu trò của các chú đã bị lộ tẩy, cái kiểu kích động rẻ tiền của các chú chả ăn thua gì đâu. Đừng có thấy vậy mà hùa vào rây máu ăn phần, ko có phần của các chú đâu. Rút kinh nghiệm nhé kẻo Bà Con đập cho vỡ mồn.

 6. Cau (cai quan cuop ngay!!!) luc ray thinh hanh qua
  Cu thay ong can bo va cac chu cong an nhan dan viet namdi qua la tui con nit xom toi reo len quan cuop ngay den roi nghe moi vui tai lam sao***

 7. Những lãnh đạo giỏi từ gia đình đến một đất nước không bao giờ được làm cái gì để người dưới quyền mình phải dùng đến miếng võ của bước đường cùng ? Vụ nhập nhèm đất đai ở nước ta đã là một căn bệnh trầm kha phát sinh từ lâu. Nếu thằng nào nhập nhèm bị phát hiện cứ đuổi thẳng nó về vườn thì đâu đến nỗi dân mất lòng tin đến mức phải chống đối đến thế ? Qua đây càng thấy những bài thuốc như rút kinh nghiệm sâu sắc, khiển trách vớ vẩn…chỉ là trò cười với quốc nạn tham nhũng và nhân dân chẳng ai còn tin vào bài thuốc vớ vẩn ấy ? Hãy quét sạch sâu bọ tham nhũng thì đất nước mới phát triển bằng các nước khác trên thế giới được ? Kẻ cướp không thể gọi là Ta được, nên không thể có chuyện Ta đánh Ta (khái niệm này không chính xác)

 8. Bọn chó chết phản động VT hỷ hả lắm đấy, chúng mày chỉ mong đất nước có chuyện nọ chuyện kia để kích động, đổ dầu vào lửa. Nhưng người dân Đồng tâm ko nghe theo bọn chó chúng mày đâu, quê tao ko cần lũ chúng mày sủa vào, Đồng tâm Tâm đức sẽ lại như xưa thôi lũ khốn rẻ rách. Chế độ nào chả có chuyện nọ chuyện kia, đối với VN chính quyền ko phải như chế độ khác đàn áp nhân dân, chúng mày đừng mong, người dân quê tao sẽ hiểu và biết việc gì phải làm nhé….

 9. Nếu công an mà dùng vủ lực để đàn áp dân là mấy ngày nay đã trúng ý với mấy thằng phản động rồi, mặt tình hả hê xuyên tạc,nên nhớ rằng công an được đào tạo chính quy có trang bị đầy đủ vỏ thuật và đủ khí tài nhưng vì được rèn luyện đạo Đức tốt đối với đồng bào chỉ bảo vệ đó thôi. Và chỉ vận dụng vũ trang đối với những ai phá hoại chống phá và kẻ thù..và bọn phản động…

 10. làng đó là làng cách mạng tụi nó có công đi theo cách mạng ăn cướp miền nam mà mới làm lớn chuyện vậy chó vs chó cắn nhau dành đất thôi và chúng nó vẩn 1 lòng yêu đảng dân bắt là vậy đó máu CS thấm vào ADN rồi chống CS là chống lại ông bà tổ tiên 3 đời chúng no mà thôi kệ mẹ chúng nó đi chết tao đéo quang tâm 🙁

 11. Cường hào của người CS nguy hiểm và hiện đại quá, hơ hản cươngf hào thời phong kieens, Cường hòa mơí có sùng hơi cay, biển số giả đủ phù pheps

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here