Vấn đề pháp lý việc bắt cụ Lê Đình Kình

Ls Luân Lê

12
Cụ Lê Đình Kình
- Quảng Cáo -

Ngày hôm nay, 20/04/2017, phía Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã đề nghị và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý và từ đó dẫn đến việc các cơ quan tiến hành tố tụng này đã chính thức ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ đối với cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi, (về hành vi) bị khởi tố với tội danh “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS (quyết định khởi tố bị can ngày 30/03/2017).

Như vậy, việc bắt giữ cụ Lê Đình Kình (82 tuổi) ngày 15/04/2017 đã có dấu hiệu của tội “Tội bắt giữ người trái pháp luật”.

Hơn thế nữa, những người đã thực hiện việc bắt giữ cụ (tội ít nghiêm trọng, là người già, hơn 70 tuổi) mà đã gây ra thương tích nặng cho cụ có dấu hiệu của một trong 3 tội:
1. Tội cố ý gây thương tích – Điều 104, nếu có tính chất cố ý thực hiện hành vi; hoặc
2. Tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khoẻ của người khác khi thi hành công vụ – Điều 107 (vì gãy xương đùi cùng một số tổn hại khác tại tay cụ thì thương tật, tổn hại sức khoẻ chắc chắn từ 31% trở lên); hay
3. Tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khoẻ của người khác – Điều 108 (thương tật từ 31% trở lên).

Câu chuyện pháp lý đối với cụ và một số người dân Đồng Tâm bị bắt giữ ngày 15/04/2017 là một vấn đề lớn cần xem xét khách quan và xử lý triệt để.

- Quảng Cáo -

Ls Luân Lê

- Quảng Cáo -

12 CÁC GÓP Ý

 1. Nhìn Ông cụ hiền hòa ,chân chất , nghiêm túc thế này , đặt biêt hơn nữa Cụ trình bày hết sức chuẩn mực , ấy vậy mà bọn khốn nạn , thú tính nào đã làm gẫy chân Ông Cụ thế này

 2. Pháp lý của VN chỉ để bão vệ cán bộ đảng viên thôi, Đừng mông chi điều đó .Nếu có pháp luật thì sẻ ko có cưỡng chế đất của dân ,sẻ ko có bắt dân vô tội vạ như vậy.Cụ KINH là một vi dụ.

 3. ” con hơn cha là nhà có phúc” cụ Kình bị bọn CS quăng lên xe gãy chân vậy mà thằng con Trai đi bảo vệ đảng – tin đảng tuyệt đối ?? Âu đó là số phận , nhà cụ này vô phúc thật bùn làm sao í

 4. Không có bất cứ Pháp Lý nào bắt bớ cụ già 83 tuổi, trừ khi cụ gìa ấy có hành vi khủng bố.
  Hiến Pháp Chương 2 Quyền Con Người, Điều 20 phần 2 viết:
  [Không ai] bị bắt nếu không có quyết định của [Toà án] nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt, giam, giữ người do luật định.
  Tri pháp mà phạm pháp thì phải bị chém đầu bằng “cẩu đầu đao” nghe rõ chưa ?

 5. Cụ Kình đáng kính: 82 tuổi “lão giả an tri” nhưng vẫn đứng lên bảo vệ quyền sống cho dân Đông Tâm đáng được các Vua Cháu xưa khen thưởng. Thế mà nay bị kết tội, đến gây thương tích. Thế thì Đảng & Chính quyền giải thích “của Dân, do Dân, vì Dân” ở chỗ nào?!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here