Trịnh Xuân Thanh lột mặt nạ Nguyễn Phú Trọng

Lê Vĩnh - Web Việt Tân

- Quảng Cáo -

Đến nay, sau gần 8 tháng trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, đã có nhiều chuyện chẳng lành xẩy ra cho đảng Cộng Sản của ông ta, tất cả đều làm cho nội bộ đảng rúng động. Từ vụ cá chết đến những vụ rớt máy bay liên tiếp, đến vụ các cán bộ cao cấp Yên Bái thanh toán nhau và nay là vụ ông Trịnh Xuân Thanh, một cán bộ cao cấp khác bỏ đảng, đào tẩu và tố cáo ngược lại đảng trưởng.

Thái độ của đảng (CS) trong những vụ vừa kể là cố gắng bưng bít, làm cho chìm xuồng. Chỉ riêng vụ ông Trịnh Xuân Thanh là đảng phải bó tay, vì “con dê tế thần” Trịnh Xuân Thanh đã tẩu thoát. Vì vậy, vụ Trịnh Xuân Thanh không những chỉ làm cho đảng rúng động như những vụ trước, mà với những gì được Thanh tiết lộ có thể làm cho chiếc ghế Tổng Bí Thư của ông Nguyễn Phú Trọng có nguy cơ sụp đổ.

Trước đây cũng đã có những vụ đình đám trên internet như Quan Làm Báo, Chân Dung Quyền Lực hay vụ thư rơi tới tấp trên mạng ảo để bôi nhọ lẫn nhau trước đại hội đảng 12. Tất cả đều cho thấy những tranh chấp, đấu đá nhau quyết liệt trên thượng tầng lãnh đạo đảng. Tuy nhiên, những vụ vừa kể đều có hình thức như những tờ báo nặc danh trên mạng ảo, trong khi vụ Trịnh Xuân Thanh, với những những tin tức của người thật, việc thật, được Blogger Người Buôn Gió khéo léo thuật lại theo kiểu “trường thiên phóng sự”, đã khiến mạng xã hội vốn đã nóng lên ngay từ bài đầu lại càng nóng thêm với những sự kiện và hình ảnh mới được tuần tự đưa lên sau đó. Đồng thời cũng khiến Trọng Lú và đảng CS cuống quýt lên từng ngày.

Trong khi đó thì truyền thông lề đảng mò mẫm chạy theo bở hơi tai mà không dám khai thác điều gì, mặc dù sự kiện đầy dẫy trong “phóng sự” của Người Buôn Gió trên mạng. Khác với những vụ việc “nhạy cảm” trước đây, khi truyền thông lề đảng được bật “đèn xanh” xăng xái vào cuộc, có khi hăng hái vượt cả “đèn đỏ” khiến bài bị gỡ xuống.

- Quảng Cáo -

Lần này thì cả Thường trực Bí thư Đinh Thế Huynh lẫn Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng, ngoài việc ra lệnh cho bộ máy dư luận viên tăng hết công xuất, thì cả hai đều chẳng biết phải chỉ đạo như thế nào, vì cái đích “nhạy cảm” lại chính là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Còn Ban Bí Thư chỉ đạo điều tra Trịnh Xuân Thanh lại chỉ xoáy vào hai lỗi vặt là “không trung thực” và “đi xe tư gắn biển số xanh”.

Một điều không bình thường trong vụ này là, tuy Trịnh Xuân Thanh chỉ là “con ruồi” nhơ nhỡ, nhưng chính Nguyễn Phú Trọng lại đích thân nhảy vào chỉ đạo “cả hệ thống” vào cuộc. Thế là cả hệ thống loạn cả lên. Đủ thứ những cái sai theo “đúng quy trình” trong vụ này lộ ra. Người ta bắt đầu chế nhạo sự chỉ đạo của ông Trọng “xử lý vụ nào là làm đến nơi, đến chốn” [vụ đó].

Tuy không thể nào kiểm chứng được sự xác thực trong những tố cáo ông Nguyễn Phú Trọng của một người tự nhận là “quan oan” như Trịnh Xuân Thanh, nhưng qua những gì được ông này thuật lại trong “phóng sự” của Người Buôn Gió, hình ảnh “ông giáo già” của Nguyễn Phú Trọng cũng đã biến mất, thay vào đó là hình ảnh một kẻ tham nhũng tột cùng, sự tham nhũng quyền lực đáng kinh tởm nhất.

Khi mà chân tướng của ông Nguyễn Phú Trọng dần dần lộ ra như vậy, thì cũng là lúc Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc nịnh bợ ra mặt rằng “Tổng Bí thư là cán bộ vô cùng liêm khiết”. Báo lề đảng theo chỉ thị của ông Trọng cũng vội vàng nhân tội của Trịnh Xuân Thanh lên một cách lố bịch. Chẳng hạn như cùng một sự kiện, cùng một nội dung nói về Trịnh Xuân Thanh ăn chia trong dự án khu đô thị Thanh Hà, thì báo Hà Nội Mới nhân gấp đôi số nạn nhân đã được báo Dân Trí đăng trước đó mấy ngày.

Trong vụ này, bên cạnh sự đạo đức giả của Nguyễn Phú Trọng bị vạch trần qua việc lợi dụng danh nghĩa chống tham nhũng để thanh trừng lẫn nhau, thì có lẽ điều quan trọng nhất người ta thấy được ở đây là sự phân liệt trong đảng đã lên đến tột đỉnh, được thể hiện qua việc Trịnh Xuân Thanh được một thế lực to lớn khác che chắn để có thể trốn thoát một cách ngoạn mục trong giữa hệ thống an ninh khổng lồ của đảng giăng mắc khắp nơi. Bây giờ Nguyễn Phú Trọng đúng là hiện thân của lão già trong hí họa được sáng tác trong dịp này. Trong đó vẽ lão già tay cầm đuốc trước “Gió” (chữ Gió viết hoa), tay cầm dao cắt tiết gà, mò mẫm đi tìm con gà; trong khi “thằng” Trịnh Xuân Thanh đã ngồi trên cây gặm đùi gà.

*****

Bây giờ thì Người Buôn Gió đã thông báo cho gia đình Trịnh Xuân Thanh là Thanh và vợ đã an toàn ở nước ngoài. Chưa biết những gì sẽ được tiết lộ tiếp theo, và cũng chẳng biết ông Nguyễn Phú Trọng sẽ chỉ đạo tiếp những gì. Chỉ có điều chắc chắn là Trọng Lú đang lồng lộn như được mô tả trong hai câu vè trên mạng:

Thằng Thanh thì đã vượt biên, để cho Trọng Lú dở điên dở khùng.

- Quảng Cáo -

23 CÁC GÓP Ý

  1. Đáng đời thằng già khốn tham quyền cố vị.
    Giá biết hạ cánh an toàn khi hết nhiệm kỳ trước thì đâu đến nỗi.
    Đúng là “tham thì thâm”.
    Giờ còn sống ngày nào còn nhục ngày đó.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here