Nghệ An : gần 1.000 công nhân đình công đòi quyền lơi

- Quảng Cáo -

NGHỆ AN – Sáng ngày 13/11/2015, hơn 1.000 công nhân công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (TNHH) MLB Tenegry, thị trấn Yên Thành – Nghệ An, đã đồng loạt đình công yêu cầu công ty giải quyết các quyền lợi lao động mà công nhân kiến nghị trong suốt thời gian qua.

Theo nhiều công nhân, lý do họ tổ chức đình công là vì một số quyền lợi, chế độ liên quan đến người lao động trong công ty không được đảm bảo như: chế độ ăn trưa thấp, không có tiền thưởng ngày nghỉ lễ, áp lực về giờ tăng ca, trừ tiền hàng lỗi…

Hiện mức lương cơ bản đối với công nhân có thâm niên làm từ 2 năm trở lên cho công ty là 2.416.000 đồng/tháng, cộng thêm 80.000 tiền phụ cấp xăng xe và 200.000 tiền phụ cấp chuyên cần. Nếu tăng ca nữa thì mỗi giờ được tính thêm 17.423 đồng/người.

Bên cạnh đó, phía công ty còn đề ra những quy định đi trái ngược với quyền, lợi ích của người công nhân như: đưa ra mức phạt 50.000 đồng/lỗi sản phẩm, công nhân nghỉ phép năm bị trừ vào tiền chuyên cần, những công nhân có thâm niên lâu năm không được hưởng bất kỳ một quyền lợi nào…

- Quảng Cáo -

Để đòi lại những quyền lợi trên cho người công nhân, các tổ trưởng các dây chuyền đã tập hợp ý kiến của công nhân làm đơn phản ảnh lên công đoàn và lãnh đạo công ty, nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Vì vậy sáng 13/11/2015, công nhân Công ty đã đồng loạt đình công.

Các công nhân sẽ tiếp tục đình công nếu phía công ty không giải quyết thỏa đáng những kiến nghị mà họ nêu ra.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here