Phản ứng lấy lệ của CSVN trước việc Trung Cộng bắn đạn thật ở Biển Đông

- Quảng Cáo -

Vào chiều ngày 25 tháng 6, trả lời câu hỏi về việc tàu chiến Trung Cộng bắn đạn thật ở Biển Đông, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam Lê Hải Bình chỉ nói chung chung rằng, việc duy trì hòa bình, an ninh Biển Đông là lợi ích chung các nước trong và ngoài khu vực. Mọi hoạt động của các nước trong và ngoài khu vực đều phải tôn trọng chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia liên quan. Các hoạt động đó phải đóng góp tích cực, trách nhiệm và có tính xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

Trước tin tức cho biết, Trung Cộng đã ép các ngư dân Việt Nam ký giấy công nhận quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Cộng, ông Lê Hải Bình nói rằng Bộ Ngoại giao CSVN đang liên lạc với Tòa đại sứ Trung Cộng để làm rõ việc này.

Trong ngày 20 tháng 6, tờ Russia Today đã đưa lên YouTube một khúc video cho thấy tàu Trung Cộng đang tập trận, bắn hỏa tiễn vào những mục tiêu ở Biển Đông. Trong khi trực thăng bay lượn trên vùng biển tranh chấp. Ngày 24 tháng 6, Bộ Quốc phòng Philippines tuyên bố cuộc tập trận bắn đạn thật của Trung Cộng ở Biển Đông là hành động nhằm quân sự hóa những khu vực chiếm đóng bất hợp pháp, gây hấn, tạo nguy hiểm nghiêm trọng. Philippines mạnh mẽ phản đối những hành động coi thường pháp luật quốc tế của Bắc Kinh.

Khúc video đã được công bố chỉ 2 ngày trước khi hải quân Philippines, Hoa Kỳ và Nhật tập trận ngoài khơi đảo Palawan. Trung Cộng đã be đắp 7 bãi đá ngầm chiếm giữ bất hợp pháp của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa, hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Cộng đang xây phi đạo, radar và các cơ sở quân sự trên những hòn đảo chiếm đóng.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here