Phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

0
- Quảng Cáo -

Mang 6 kg vàng trong giày mà không khai báo, hai nhân viên của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bị nhà chức trách sân bay Gimhae (Hàn Quốc) bắt giữ.

Theo báo chí Hàn Quốc ngày 14/4, sau khi chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc) hạ cánh ngày 10/3, tại khu vực kiểm tra an ninh, cơ quan hải quan sân bay đã phát hiện cơ trưởng giấu 4 thỏi (4 kg) vàng và tiếp viên nam giấu 2 thỏi (2 kg) vàng trong giày.

Hai nhân viên hàng không khai nhận họ được trả công 250 USD cho mỗi kg vàng vận chuyển thành công, hai người đi cùng một chuyến bay song không biết người kia có giấu vàng. Hải quan Hàn Quốc đã tạm giữ họ và bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Cho tới nay hải quan sân bay thường phát hiện nhiều vụ buôn lậu vàng từ nước ngoài vào Việt Nam, bởi giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4 triệu đồng một lượng.

- Quảng Cáo -

Đây là lần đầu tiên phát hiện mang “lậu” theo chiều ngược lại.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines cho biết, trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Busan ngày 10/3, hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 (35 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đã mang theo vàng nhưng không khai báo và bị bắt.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here