Việt Nam sẽ có chiến tranh với Trung Quốc ?

- Quảng Cáo -

Sự bành trướng của Trung quốc hiện nay bằng mọi cách phải mở rộng lãnh thổ , mở rộng không gian sống cho người TQ, vì thế tạo ra một cuộc chiến tranh nếu chiến thắng người dân sẽ di cư sang các khu vực mới , nếu không thắng thì cho chết bớt vì hiện nay không gian sống của người TQ quá nhỏ hẹp .

VietTrungchientranbienDong 300x225Nhu cầu năng lượng , tài nguyên cho phát triển đất nước TQ là một nhu cầu cấp bách trong nhưng năm tới , vì hiện nay tài nguyên đầu vào sản suất của TQ đang bị thu hẹp.

Sự bức xúc , mất niềm tin của người dân với chính đảng cộng sản TQ hiện nay rất cao, kinh tế thị trường dưới sự lãnh đạo độc tài của một đảng cộng sản nó tạo ra nhiều tiêu cực trong các cơ chế, chính sách , là cơ hội cho tham nhũng hoành hành trên toàn lãnh thổ mặc dù chính quyền TW cũng mạnh tay với tội tham nhũng.

Phong trào đấu tranh đòi ly khai ở các tỉnh ở TQ và phong trào đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền trong quốc nội và hải ngoại của TQ cũng đang tăng cao , nó tạo áp lực lên chính quyền TW phải mạnh tay đàn áp và càng đàn áp thì phong trào lại càng phát triển.

- Quảng Cáo -

Trung Quốc cũng muốn thể hiện sức mạnh của mình là một cường quốc cạnh tranh vị trí số 1 với Mỹ

Sự lớn mạnh của TQ không phải vì hòa bình mà là sự bất ổn cho các quốc gia láng giềng và bất ổn khu vực và thế giới . Để tham vọng này của Trung Quốc muốn bá chủ thế giới nên trong nhưng năm qua TQ đã đầu tư cho quốc phòng nhằm khảng định vị thế của mình bằng vũ lực thiếu nhân văn.

Để thực hiện ý đồ đó thành công trên thực tế thì TQ bất chấp luật pháp quốc tế, bỏ qua ý kiến của các quốc gia khác trên thế giới, TQ cũng không cần sử dụng đến các kênh ngoại giao và chấp nhận một TQ mang tai tiếng ở những thập niên đầu của thế kỷ 21 này miễn sao đạt được mục đích chiếm biển đông để khống chế con đường tơ lụa, qua đó khống chế thương mại quốc tế.

Trong kế hoạch ‘’ mở rộng không gian sống ‘’ của TQ thì Việt Nam và Đài Loan là mục tiêu ban đầu và sau đó là các nước láng giềng khác như Ấn Độ, Nga, ….hiện TQ cũng đang tuyên bố chủ quyền một số vùng đất.

Việt Nam ;

Từ năm 1990 các lãnh đạo VN ngả sang TQ để bảo toàn sự tồn tại vai trò lãnh đạo của đảng cs và từ đây TQ đã thao túng nền chính trị VN, những ai chấp nhận thân và theo TQ thì sẽ có những vị trí lãnh đạo và từ đây TQ đã cài đặt nhân sự yếu kém vào các vị trí chủ chốt trong chính quyền nhằm dễ điều khiển.Sự tìm kiếm nhân sự được các cơ quan tình báo Hoa Nam tiến hành trong các môi trường đào tạo cao cấp của VN và các du học sinh Vn học tập ở TQ.

Cho đến năm 2013 đã có hơn 600 đề án đưa các cán bộ nguồn quân đội, công an sang học tập , giao lưu bên TQ, những nhân vật đi trong các đề án này đã được tuyển chọn kỹ càng.

Tất nhiên hiện nay trong chính quyền vẫn còn một bộ phận yêu nước nhưng số lượng không nhiều.

Vì thế chúng ta đưa ra những kịch bản ;

– Nếu VN kiện TQ ra tòa án quốc tế và giả sử VN thắng kiện thì đây cũng chỉ là mặt khảng định lại Hoàng sa- TS là của VN với sự ủng hộ của quốc tế công nhận đó là của VN.

Nhưng TQ không công nhận bản án đó [ vì TQ không coi trọng luật pháp quốc tế ] và TQ vẫn ngang nhiên khai thác biển đông có sự hiện diện của hải quân, không quân, ….

Các chế tài của tòa án quốc tế tuyên sẽ không hiệu lực đối với TQ vậy lúc đó VN sẽ thế nào ?

Việt Nam sẽ phải tự vệ để bảo vệ lánh hải của mình bằng các giải pháp quân sự , điều này sớm muộn sẽ diễn ra.

Một mình VN có chiến thắng được TQ hay không, điều này chưa ai có thể đoán được , VN sẽ chiến thắng nếu như có hậu thuẫn , kết hợp với các nước khác cùng nhau giải quyết kẻ thù chung. Trong sự kết hợp đó là phải có sự hiện diện của Hoa Kỳ và các đồng minh của họ và vì lợi ích chung.

Để kết hợp với Hoa Kỳ thì có một số điều kiện , trong đó có vấn đề về dân chủ, nhân quyền.

Tại sao giờ này VN chưa đột phá về chính trị là do có quá nhiều sự cài đặt của TQ trong bộ máy chính quyền VN hiện nay.Càng bắt bớ, càng đàn áp thì càng kéo dài thời gian đến với thế giới văn minh và điều đó có lợi cho TQ.

Nếu chúng ta phản ứng hời hợt thì TQ ngày càng tiến sâu vào các vùng biển của ta rồi dần dần đến đất liền và lúc đó là sự đầu hàng không điều kiện với TQ , dân tộc việt năm trở lại thời kỳ bắc thuộc

Nếu thời gian kéo dài như hiện nay thì thế giới không còn quan tâm nhiều vì thế giới cũng có nhiều điểm nóng và sự quan tâm vấn đề khác, vấn đề biển đông trở thành nhàm chán đối với các nước và TQ mỗi ngày sẽ tăng một chút lấn tới.

Với người dân trong nước cũng vậy, nói về biển đông hàng ngày nó cũng trở lên nhàm chán …. Đó chính là mối nguy hại cho dân tộc VN.

Phạm Văn Trội

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here