Đừng ảo tưởng

- Quảng Cáo -

Xuân Sơn Võ

Tôi thấy mọi người ồn ào vụ cái bà chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh lấy xe công vụ có gắn đèn còi đi đón con ở sân bay. Về vụ gắn đèn còi ưu tiên, tôi thấy dư luận hơi bất công với bà ấy.

Việc gắn đèn còi trên các xe chở các cán bộ nó thường tình như cơm bữa. Ai đó thường xuyên lái xe đi trên đường đều biết. Bản thân tôi, đã nhiều lần phải tránh nhường đường cho họ. Họ không chỉ gắn đèn còi ưu tiên, mà còn gắn cả những cái đèn pha cực sáng, rất nhức mắt. Không nhường đường cho họ thì chỉ có nước lóa mắt mà tông vô xe khác mà thôi.

Nhiều bạn viện dẫn qui định này nọ, rằng xe gắn đèn còi như vậy là sai, là vi phạm qui định. Các bạn cứ làm như luật pháp, qui định ở cái đất nước này là dành cho đám “đày tớ” ấy. Hãy mở mắt ra mà nhìn. Ở đất nước này, đám “đày tớ” mà không ngồi xổm lên pháp luật, thì đó mới là chuyện lạ. Cứ nhìn những vụ án xử chúng nó, và những vụ án xử bọn không thuộc nhóm chúng nó mà coi, thì thấy ngay thôi.

- Quảng Cáo -

Ngay cả cái vụ ở Hà Tĩnh, tôi tin rằng cái bà chủ tịt gì đó, chắc là xui, gặp đối thủ, hoặc lỡ cản đường hay qua mặt ông to bà lớn nào, nên mới bị lôi lên công luận. Chứ bình thường, thì đố báo nào dám đăng. Hoặc giả gặp phóng viên và BTV nổi máu yêng hùng, thì cũng bị gỡ bài liền.

Cứ để đó xem, tuần này, tuần sau, tháng này, tháng sau, và sau này nữa, xem mấy cái xe biển xanh gắn đèn còi ưu tiên có giảm hay không? Hay là thằng này lật thằng khác xong rồi, lên ngồi đó, lại trang bị thêm đèn sáng hơn, còi to hơn nữa./.

- Quảng Cáo -