Tại sao ông Mai Tiến Dũng bị đề nghị kỷ luật?

- Quảng Cáo -

Thao Ngoc

Vừa qua dư luận hết sức bàng hoàng khi nghe tin một vị quan nổi tiếng là đức độ và thanh liêm vừa bị đề nghi thi hành kỷ luật.

“Tại kỳ họp thứ 25, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Cơ quan kiểm tra đánh giá những vi phạm, khuyết điểm nêu trên đã làm sai lệch chủ trương của Đảng và Nhà nước, có nguy cơ thất thoát lớn ngân sách nhà nước, dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của cấp ủy và chính quyền thành phố”.

- Quảng Cáo -

https://thanhnien.vn/de-nghi-ban-bi-thu-xem-xet-ky-luat…

Vậy ông Mai Tiến Dũng đã làm những gì mà “thất thoát lớn ngân sách nhà nước”, và gây thất thoát như thế nào, tại sao cử úp úp mở mở, không dám nói toạc móng heo ra cho dân biết?

Nói đến ông Mai Tiễn Dũng, chắc mọi người không quên câu nói nổi tiếng, câu phát ngôn để đời làm nên tên tuổi ông đi cùng năm tháng sau khi vụ Đồng Tâm xảy ra.

Ở đây không nhắc đến vụ Đồng Tâm mà chỉ nói đến phát biểu của ông Mai Tiến Dũng, bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ, tại cuộc họp báo rằng: “Chúng ta rất minh bạch, rất công khai. Nếu chúng ta sai chúng ta chúng ta nhận lỗi trước dân. Nếu dân sai dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Nghĩa là nếu cán bộ nhà nước làm sai thì chỉ cần nhận lỗi, rút kinh nghiệm sâu sắc là xong!

Thế nên những tên đại quan tham khi đứng trước tòa, chỉ thấy họ cúi gằm mặt, khóc mếu máo và xin lỗi TBT, xin lỗi đảng chứ chưa thấy ai mở mồm xin lỗi dân.

Bởi thế mà bọn thế lực thù địch nói rằng, với câu nói này, ông Mai Tiến Dũng đã vạch ra một làn ranh rõ ràng giữa “thế lực thù địch và thế lực thờ địch”.

Không biết lần này ông Mai Tiến Dũng bị đề nghi kỷ luật, thì ông có đủ can đảm thực hiện lời ông đã nói ra hay không? Hay chỉ là những lời đưa đẩy chót lưỡi đầu môi lừa dối dân mà thôi.

Ông Mai Tiến Dũng sinh năm 1959 tại xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, từ bí thư huyện uỷ Lý Nhân 4 tháng, lên bí thư thành uỷ Phủ Lý được 1 năm 6 tháng, rồi lên Chủ tịch tỉnh Hà Nam được 4 năm, lên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam được 1 năm 5 tháng, rồi lên chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ năm 2016.

Ngày 20/11/2021, ông Dũng nhận quyết định về hưu kèm Huân chương Độc lập Hạng Nhì. Cứ tưởng rằng thế là ông đã hạ cánh an toàn. Nhưng: “Đố ai học hết chữ ngờ”…..

Người dân Hà Nam đặt câu hỏi rằng, có hay không việc ông Mai Tiến Dũng bán trắng dãy núi đá vôi Kiện Khê giá 200 tỷ không đưa vào ngân sách?

Ông là thông gia với đại gia Xuân Trường thì thiếu gì tiền mà phải làm vậy? Và điều này có làm ảnh hưởng đến hạt giống đỏ là cậu con trai Mai Thành Chung hiện đang là Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Nam, được cơ cấu làm Phó Chủ tịch tỉnh nay mai. Tại sao Dũng về hưu hơn 1 năm nay rồi, giờ mới bị đề nghị kỷ luật?

Và rằng: Có phải vì đang xây chùa ở Chợ Sông rồi bỏ dang dở mà Mai Tiến Dũng gặp nạn này không?

Việc ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam bị kỷ luật, cùng với việc bắt Nguyễn Bạch Thuỳ Linh, Giám đốc Công ty TNHH, một thành viên SNB Holdings, cháu gọi bà trùm bằng dì ruột, và bắt ông Trần Văn Tân, phó chủ tịch tịch Quảng Nam, cháu gọi bà trùm là cô ruột là nhằm ý đồ gì?

Nguyễn Bạch Thùy Linh chỉ là một giám đốc bé như hạt tiêu, cùng Nguyễn Thị Thanh Thủy, chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục, bị bắt vì “Có hành vi lợi dụng ảnh hưởng, can thiệp, tác động lãnh đạo một số bộ, ngành tạo điều kiện giúp Công ty Việt Á” là gì? Nếu không phải vì có quan hệ họ hàng với bà trùm, thì làm sao mà tác động được tới các vị lãnh đạo?

Có người nhận xét rằng, với việc bắt Nguyễn Thành Long, Chu ngọc Anh, và việc loại bỏ Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam, và khởi tố Trần Văn Tân, Nguyễn Bạch Thùy Linh, Trần Thị Thanh Thủy, và nay việc ông Mai Tiến Dũng bị đề nghị kỷ luật.v.v. Chứng tỏ sóng gió đang dồn dập bủa vây xung quanh tháp nghiêng. Nhận xét này cũng là hợp lý vì cấp trên của hai vị bộ trưởng và hai phó thủ tướng kia cùng ông Mai Tiến Dũng ở nhiệm kỳ trước là ai?

Chứng tỏ cả Chuyến bay giải cứu và vụ Việt Á đều không nằm ngoài bàn tay thao túng của bà trùm và tháp nghiêng.

Nếu không có sự chống lưng của bức tường đá ấy, thì liệu Nguyễn Thành Long, Chu Ngọc Anh và Mai Tiến Dũng, dù có cho uống mật gấu, mấy lão này cũng không dám vung tay quá trán đâu nhỉ?

Lần lượt từng đồng chí từ trong đống rơm bị khui ra. Dù những khúc củi này có to đén mấy, thì ông chủ lò tôn cần tống ngay nó vào lò, mới hy vọng cứu vớt uy tín của đảng và nhà nước lúc này. Có như thế mới chứng tỏ là chống tiêu cực không có vùng cấm.

Nếu sợ vỡ bình thì mua bình khác, chứ không nên để cho những con chuột này còn nơi ẩn nấp nữa?

Chỉ có dân tộc mới trường tồn. Mọi chế độ xã hội chỉ là nhất thời mà thôi./.

- Quảng Cáo -