Lòi mặt chuột

- Quảng Cáo -

Loc Duong

Sáng nay, vừa đọc báo buổi sáng xong, đám nhân viên văn phòng Bộ Y Tế, phần lớn là nam, chạy ùa ra quán cà phế xế cửa Bộ, ngồi túm tụm để tám chuyện. Họ chẳng cần phải giữ vẻ khúm núm, sợ sệt như ngày thường. Bởi vì thứ nhất là sếp của họ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, hôm nay mắc cở quá không dám vác mặt tới sở. Thứ nhì là báo vừa đăng tin Bộ Chính Trị đã đề nghị Trung Ương Đảng xử lý kỷ luật ông ta và tay chuyên nịnh hót, hửi đít trâu Chu Ngọc Anh, cựu Bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ. Cả hai đều là thủ phạm chính, bảo kê cho Việt Á lụm bốn ngàn tỷ trong việc đè nhân dân cả nước ra ngoáy mũi bằng que thử dỏm, nhập lậu từ Trung Quốc.

Tại quán cà phê, họ tám chuyện hăng lắm :

-Bây giờ thì cháy nhà ra mặt chuột rồi.

- Quảng Cáo -

-Không trách được nền y tế nước mình rách nát, thảm hại như cái áo thằng ăn mày. Hết con mụ bộ trưởng Kim Tiến bắt tay với em chồng bán thuốc ung thư giả cho người bịnh, giờ tới ông nội Long này bảo kê cho Việt Á bán que thử Covid dỏm cho nhân dân cả nước.

-Bộ trưởng y tế kiểu chó gì toàn canh me hút máu nhân dân.

-Vậy mà mấy bố mở miệng ra nói toàn chuyện đạo đức. Ông biết mới hôm qua, lúc trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y Tế cho mụ Liên Hương, sếp Long nói gì không ?

-Nó nói cc gì ?

-Sếp khen tân thứ trưởng là một cán bộ nữ trẻ, được đào tạo chính quy, bài bản, đã trải qua một quá trình rèn luyện, học tập theo gương bác. Lúc trao bó hoa cho người đẹp, sếp còn cao giọng khuyên bả phải phấn đấu, rèn luyện tư tưởng đạo đức, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, tạo động lực cho ngành y tế vươn lên để phục vụ nhân dân….

-Á đù. Tao mới coi báo thấy Bộ Chính Trị kết tội sếp là suy thoái về tư tưởng chính trị, suy thoái về đạo đức, lối sống. Vi phạm quy định của đảng và pháp luật, gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

-Mẹ! Mới hôm trước còn dẻo mồm xạo xạo, hôm sau đã chuẩn bị đi tù rồi. Tao thấy dàn lãnh đạo nước mình giờ không tin được thằng đéo nào.

-Thì vậy. Cứ như những thằng hề trong một vở hài kịch giễu dở. Thua hề Hoài Linh xa lắc…

Trong lúc bọn nhân viên đang hăng say bàn tán thì tại ngôi biệt thự riêng của Bộ trưởng, sếp Long đang nằm dài người như xác chết trên ghế sô pha, hồi hộp tự hỏi mai mốt không biết mình có xộ khám không, hay chỉ bị cách chức thôi. Thỉnh thoảng ông lại thở hắt ra và thều thào hỏi vợ :

-Xong chưa bà ?

-Chưa. Cái giống này khó khâu lắm, nó cứng quá.

Thì ra bà vợ đang ngồi cặm cụi khâu cho ông ta cái mặt nạ bằng mo cau, để có việc gì ra đường ông còn có cái mà đeo cho bớt nhục./.

Loc Duong

- Quảng Cáo -