Nên bổ nhiệm: Triệu Quân Sự làm Cục trưởng Cục quản lý trại giam?

- Quảng Cáo -

Thao Ngoc

Mấy hôm nay báo chí đồng loạt đưa tin: Phạm nhân Triệu Quân Sự lại trốn trại lần thứ tư.

Đây là lần trốn trại thứ 4 của Sự (báo viết Sự trốn trại lần thứ 3 là sai).

Năm 2013 bị tòa án QK1 tuyên án chung thân. Năm 2014 bị tòa xét xử tội “trốn khỏi nơi giam giữ”.

- Quảng Cáo -

Năm 2016 bị tòa QK4 xét xử về tội “trốn khỏi nơi giam giữ và cố ý gây thương tích”.

Năm 2020 bị tòa QK5 xét xử về tội “trốn khỏi nơi giam giữ, trộm cắp tài sản” sau vụ lẩn trốn ly kỳ trên đèo Hải Vân.

Với biệt tài trốn trại như vậy, Sự được báo chí nước ngoài phong cho biệt danh Michael Scofield Việt Nam. (https://tuoitre.vn/pham-nhan-trieu-quan-su-tron-trai-lan…)

Nên biết rằng,Triệu Quân Sự khi đang tù chung thân vẫn tiếp tục gây án, như trộm cắp 3 điện thoại và hơn 6 triệu đồng tại Liên Chiểu (Đà Nẵng), Đại Lộc, Tam Kỳ (Quảng Nam).

Đặc biệt là vụ trốn trại của Sự tháng 6/2020 trên đèo Hải Vân, nhà nước phải huy động hơn 100 Công an, Quân đội và chó nghiệp vụ, và phải mất nhiều ngày nhiều giờ vất vả gian nan mới bắt được Sự.

Vì Sự từng là lính đặc công, giỏi võ nghệ, nên những ngón nghề mà y được đào tạo nay đem ra áp dụng để trốn trại.

Và hiện nay Cục Cảnh sát hình sự (BCA) đã phải huy động trinh sát tinh nhuệ nhất để truy bắt cho bằng được Triệu Quân Sự.

Vậy mà báo Công an nhân dân ra ngày 04/12/2019 có bài: “Trại giam của Việt Nam được tổ chức quá tốt”. Đúng là mèo khen mèo dài đuôi. Nếu quá tốt sao Triệu Quân Sự trốn trại được 4 lần. Hay đã bị thế lực thù địch mua chuộc?

Qua vụ việc Triệu Quân Sự coi trại giam VN như chốn không người, lại nhớ đến một nhân vật nổi đình nổi đám gần đây. Từ chỗ là một tên tội phạm rất nguy hiểm, nhưng với biệt tài dùng người của VN, đã biến anh ta thành người khác hoàn toàn.

Đó là Ngô Minh Hiếu, còn có biệt danh là Hiếu PC.

Ngô Minh Hiếu sinh năm 1989 tại Gia Lai. Năm 19 tuổi, Hiếu đến New Zealand để theo học tại Học viện Công nghệ Unitec ở Auckland, nhưng chỉ 1 năm sau Hiếu bị đuổi về nước vì liên quan đến các vụ lừa đảo tại nước này.

Từ năm 2007 đến 2013, Hiếu dùng máy tính thâm nhập trái phép vào nhiều hệ thống khác nhau nhằm lấy trộm số thẻ an sinh xã hội, thông tin về các tài khoản ngân hàng và nhiều dữ liệu khác của hơn 200 triệu người dùng. Sau đó, Hiếu cùng đồng bọn bán lại thông tin cho các nhóm tội phạm trực tuyến.

Năm 2012, Hiếu PC kiếm được 3 triệu USD nhờ bán dữ liệu cá nhân mà y chôm được. Năm 2013 Hiếu bị đặc vụ Mỹ bắt. 2015, Hiếu bị tòa án Mỹ kết án 40 năm tù, sau đó giảm xuống 13 năm, và Hiếu ngồi tù 7 năm thì được thả.

Hiện nay Hiếu được nhà nước VN trọng dụng và đang làm tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng hàng đầu tại VN.

Theo pháp luật VN, hiện nay Cục Cảnh sát thuộc bộ công an quản lý các trại giam. Nhưng với việc để tù nhân đặc biệt nguy hiểm như Triệu Quân Sự ra vào trại giam như cơm bữa. Và mỗi lần như vậy phải tốn biết bao công sức tiền của, với sự phối hợp của công an, quân đội, lùng sục các hang cùng ngõ hẻm rất nguy hiểm, thì mới có thể bắt lại được Sự.

Vậy với tài năng và những ngón nghề đã học được, nếu Triệu Quân Sự được bổ nhiệm làm cục trưởng cục quản lý trại giam, thì sẽ đề ra các biện pháp chống trốn trại rất có hiệu quả.

Vì Sự là tên đại lưu manh, mà các quan tham, từ các tướng CA, tướng QĐ, nhiều UVTƯ và cán bộ cao cấp khác đang ngồi bóc lịch, và cả những đ/c chưa bị lộ, cũng là những kẻ đại lưu manh như Sự. Với phương châm lấy độc trị độc, thì Sự có thể tìm ra âm mưu chôm chỉa của các đ/ c chưa bị lộ. Và bắt các quan tham đang ngồi bóc lịch phải mở miệng khai ra của cải mà bọn chúng ăn cắp được đang cất giấu ở đâu, đang đầu tư vào những lĩnh vực nào do ai đứng tên, trong đó có mấy bồ nhí của các quan.v.v..

Nếu như một tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm như Ngô Minh Hiếu mà nay được trọng dụng, và đang trở thành cán bộ bảo vệ đảng và chính quyền, thì việc điều động và bổ nhiệm tên tội phạm như Triệu Quân Sự vào chức vụ cục trưởng cục quản lý trại giam để giữ an toàn khỏi tình trạng trốn trại như hiện nay thì đâu có gì khó hiểu.

Cái khó hiện nay là Ngô Minh Hiếu do chôm được nên rất nhiều tiền. Còn Triệu Quân Sự thì chỉ có trên răng dưới …cát tút, nên chẳng biết lấy gì để lót đường?

Vậy ai có kế sách gì hay xin góp ý, và thứ dân xin hậu tạ và tri ân!

Thao Ngoc

#TriệuQuânSự

- Quảng Cáo -