Bộ Y tế có biến, Cao Minh Quang và Trương Quốc Cường kéo Nguyễn Thị Kim Tiến vào Juventus?

- Quảng Cáo -

“Gia nhập câu lạc bộ Juventus” là câu nói đùa khi một ai đó bị bắt nhốt tù. Y phục của tù nhân Việt Nam là sọc trắng đen giống màu áo câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới ở xứ sở mì ống, câu lạc bộ Juventus.

Hiện nay, cấp phó của bà Nguyễn Thị Kim Tiến là Trương Quốc Cường đang ở tù, ông này được xem như đã gia nhập “câu lạc bộ Juventus”. Tội của Trương Quốc Cường rất lớn, chính ông ta ký duyệt nhiều loại giấy tờ bất lợp lệ để cho công ty VN Pharma có thể nhập vào Việt Nam lượng thuốc ung thư giả để rải khắp các bệnh viện.

Việc động trời như vậy, một mình ông Trương Quốc Cường không thể làm nổi mà phải có sự hỗ trợ của một bộ máy nhà nước ngành y tế. Việc của ông Nguyễn Phú Trọng là khui đến những ai nữa? Cả Bộ Y tế đều vận hành để hỗ trợ gian thương nhập thuốc là điều ai cũng thấy. Và quả thật, ngoài ông cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường thì hiện nay một nhân vật khác cũng đang đầu quân “Juventus”, đó là Cao Minh Quang. Ông Cao Minh Quang cũng là hàm thứ trưởng, cấp phó của bà Nguyễn Thị Kim Tiến trước đây. Không biết bà Nguyễn Thị Kim Tiến điều hành Bộ Y tế như thế nào mà cấp phó đều dính chàm? Chả lẽ bà là cấp trưởng là người có quyền cao nhất trong Bộ Y tế mà không biết? Đây là câu hỏi to tướng mà người dân cần ông chủ lò đốt – Nguyễn Phú Trọng giải thích hộ.

Hình: Ông Cao Minh Quang

- Quảng Cáo -

Ngày 14/05/2022, C03 Bộ Công an đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước; Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, TP.HCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty CP dược phẩm Cửu Long (Công ty dược Cửu Long) và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước; Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, TP.HCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế; Dương Huy Liệu, cựu Vụ trưởng Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế.

Ngoài ra, từ ngày 4/4, C03 đã phong tỏa 2 tài khoản (sổ tiết kiệm) tổng trị giá 1,5 tỉ đồng và kê biên 4 tài sản là quyền sử dụng đất đứng tên sở hữu của bị can Lương Văn Hóa, cựu Tổng giám đốc Công ty dược Cửu Long và vợ; kê biên 5 giấy tờ về quyền sử dụng đất đứng tên sở hữu của bị can Nguyễn Văn Thanh Hải, cựu Kế toán trưởng Công ty dược Cửu Long.

Hình: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Cả ông Cao Minh Quang, ông Trương Quốc Cường và bà Nguyễn Thị Kim Tiến đều liên quan đến vụ án VN Pharma. Cả 3 người đều liên quan nhưng 2 trong đó đã xộ khám, số phận bà Nguyễn Thị Kim Tiến hiện nay rất hẩm hiu.

Sáng nay 12/5, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, luật sư đề nghị triệu tập cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.

Đáng chú ý, trong phiên sơ thẩm, luật sư Hà Mạnh Huy (bào chữa cho Nguyễn Thị Thu Thủy – nguyên phó phòng của Cục Quản lý Dược) đề nghị triệu tập cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang (bị khởi tố, bắt tạm giam hôm 11/3 trong vụ án xảy ra ở Công ty Dược phẩm Cửu Long).

Theo luật sư Huy, do ông Quang cũng liên quan vụ án nên cần phải triệu tập để làm rõ một số nội dung, trong đó có văn bản do ông Quang ký liên quan quy trình cấp đăng ký thuốc cho VN Pharma.

Theo cáo trạng vụ án, ông Cao Minh Quang (SN 1956), Chủ tịch Hội đồng xét duyệt thuốc, đã có các sai phạm: Là người quyết định cuối cùng việc cấp số đăng ký đối với 7 thuốc giả nhãn mác Health 2000 Canada; Ký ban hành Công văn số 2970 có nội dung trái quy định của pháp luật về hợp pháp hóa lãnh sự.

Cấp phó không thể nào qua mặt được cấp trưởng. Nếu không có cấp trưởng bật đèn xanh thì liệu 2 cấp phó của bà Tiến có dám làm bậy không? Vậy nên, tội của bà Nguyễn Thị Kim Kiến không hề nhẹ hơn tội của 2 cấp phó của bà. Xem ra bà Nguyễn Thị Kim Tiến khó mà tránh khỏi một xuất tại “câu lạc bộ Juventus” nổi tiếng ở Việt Nam. Hãy chờ xem bà Nguyễn Thị Kim Tiến chống đỡ đường nào?

Hình: Ông Trương Quốc Cường ra tòa

L.L.

Nguồn: thoibao.de

- Quảng Cáo -