Đi thăm mẹ tôi, bà Cấn Thị Thêu

Mọi người đón mẹ tôi ra tù lần thứ 2 năm 2017
- Quảng Cáo -
Tờ mờ sáng nay trời mưa ba bố con gồm tôi, chị Thu (vợ anh Phương), bố tôi Trịnh Bá Khiêm đi từ Hoà Bình vào trại 5 Thanh Hoá để thăm mẹ tôi Cấn Thị Thêu sau 21 tháng mẹ tôi không được gửi thư, gọi điện hay gặp gia đình.
Thật mừng vì hôm nay được gặp mẹ sau bao ngày mong mỏi nhớ thương. Hôm nay thủ tục vào gặp khá nhanh chóng, không bị gây khó khăn gì. Các đồ ăn chúng tôi đã chuẩn bị kĩ lưỡng để gửi vào cho mẹ, từ hôm nay trở đi mẹ tôi hàng tháng sẽ được ăn thức ăn từ gia đình gửi. Trước kia ở trại tạm giam Hoà Bình các đồ chế biến sẵn như ruốc, cá khô đều không được gửi vào. Ảnh của 4 đứa cháu được gửi vào.
Khi gặp mẹ tôi khỏe, nhìn gầy hơn hôm tôi gặp ở phiên xử sơ thẩm. Hiện tại mẹ tôi đang cách ly từ khi chuyển từ trại tạm giam công an tỉnh Hoà Bình vào (người mới chuyển về trại sẽ phải cách ly 28 ngày). Từ khi chuyển về trại này thì mẹ tôi chưa gặp áp lực gì.
Mẹ kể là ở trại tạm giam công an Hoà Bình mẹ tôi đã bị bọn chúng dùng đủ các thủ đoạn để khủng bố tinh thần cũng như thể xác như việc giam chung với người nhiễm HIV, bị biệt giam trong thời tiết nắng nóng đến 50 độ C mà không có quạt điện, thời gian đầu không cho nhận quần áo của gia đình vào để thay giặt, nước sinh hoạt luôn thiếu thốn, phòng giam chật chội nhưng không làm mẹ tôi nhụt chí mà càng làm mẹ tôi thêm mạnh mẽ và kiên cường hơn.
Hôm nay cũng thật vui khi gặp được thân nhân các TNLT cũng đi thăm ở trại 5, được biết thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, cô Trần Thị Xuân, nhà văn Trần Đức Thạch đều khỏe, luôn mạnh mẽ và kiên cường.
Vài ngày tới gia đình tôi lại tiếp tục vào trại 6 Nghệ An thăm em Trịnh Bá Tư.
Nhưng về tới nhà cũng thật buồn khi nghe tin anh Đỗ Nam Trung bị tuyên y án với mức án nặng nề là 10 năm tù và 4 năm quản chế chỉ vì luôn quan tâm đến hiện tình đất nước.
Mẹ tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe và cám ơn đến các luật sư Lê Luân, Lệ Quyên, Đặng Đình Mạnh, Ngô Tuấn, Nguyễn Văn Miếng đã bào chữa cho 3 người trong gia đình tôi. Cảm ơn đến gia đình, bạn bè, bà con Dương Nội, các đại sứ quán, các tổ chức nhân quyền, các tổ chức xã hội dân sự … đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình tôi.

Hình chụp chung với gia đình thầy giáo Tĩnh, cô Xuân, bác Thạch.)

- Quảng Cáo -