Nét tương đồng

- Quảng Cáo -

Đỗ Ngà|

Cộng Hòa Hồi Giáo Iran là một nhà nước có tổ chức khá giống với nhà nước CS Việt Nam. Nếu nói giới cai trị nước này đã dùng Ý thức hệ Hồi Giáo để cai trị nhân dân nước họ thì ĐCS Việt Nam cũng dùng một thứ ý thức hệ để cai trị dân Việt – Ý thức hệ Cộng Sản. Vị lãnh đạo tối của Iran không phải là tổng thống Hassan Rouhani mà là đại giáo chủ Ali Khamenei, cũng tương tự ở Việt Nam tổng bí thư đứng trên chủ tịch nước vậy.

Giáo chủ Ali Khamenei là người đứng đầu cả 3 nhánh quyền lực nhà nước gồm hành pháp, lập pháp và tư pháp. Không những thế vị lãnh đạo tinh thần này còn nắm luôn tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, nắm tình báo quân đội và các hoạt động an ninh. Tương tự vậy, tổng bí thư CS Việt Nam cũng chỉ đạo cả 3 nhánh này, đồng thời ông ta cũng đứng đầu quân đội về mặt đảng, tức là giữ chức Chủ tịch quân ủy Trung ương.

Lực Lượng Vệ Binh Hồi Giáo IRGC là một tổ chức khủng bố thật sự, chính khủng bố đã giúp cho lực lượng này chống lại thế lực thù địch của nó và giành chính quyền vào năm 1979. Năm 1996 tổ chức này đánh bom hobar Towers năm tại Saudi Arabia khiến 19 người Mỹ thiệt mạng và lên kế hoạch tấn công Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ, ngoài ra họ còn tài trợ các tổ chức khủng bố ở Iraq, Syria vv.. Tương tự như vậy, trước năm 1975, chính quyền Cộng Sản Hà Nội cũng cử người vào Nam lập ra tổ chức khủng bố có tên Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Tổ chức này luôn mặc áo như dân thường, dùng nhà dân làm nơi ẩn náu với mục đích lấy mạng thường dân đỡ đạn cho mình khi bị tấn công. Cũng giống như IRGC, tổ chức Mặt Trận Giải Phóng cũng cho đám lính khủng bố ôm bom đánh vô tội vạ vào các địa điểm dân sự như: khách sạn, nhà hát, trường học để khủng bố chính quyền VNCH thời đó.

- Quảng Cáo -

Việc thọc cánh tay ngầm nuôi các tổ chức khủng bố bắn giết một cách bừa bãi của nhà nước hồi giáo Iran thực ra là một bản sao của Cộng Sản. Cho nên những phản ứng của Iran hiện nay nó cũng na ná như thời “chống Mỹ cứu nước” trước kia mà CS Bắc Việt đã gieo rắc cho đồng bào miền Nam vậy đó. Ngày nay quân khủng bố Iran thù địch Mỹ thì không những họ tấn công vào tổ chức chính trị và quân sự của Mỹ mà họ còn tấn công vào cả thường dân mang quốc tịch Mỹ nữa, hành động này nếu hôm nay nhìn lại thì không thể nào chấp nhận được.

Việc thù địch giữa Iran và Mỹ đáng lẽ ra nên giải quyết bằng ngoại giao, chính trị hoặc căng thẳng lắm là bằng quân sự, thế nhưng ngày 27/12/2019 Iran hậu thuẫn nhóm khủng bố Kataib Hezbollah đã tấn công giết nhà thầu dân sự người Mỹ tại Miền Bắc Iraq. Vụ việc này nói thật nó chẳng khác nào các vụ đánh bom của tổ chức khủng bố mang tên Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam nhằm vào khách sạn Carravell và Nhà Hàng Mỹ Cảnh ở Sài Gòn trước năm 1975 cả. Với những kẻ đã giết thường dân như thế đáng bị lên án nhưng với CS họ lại xem đó là “chiến công oanh liệt”.

Hôm nay Mỹ và Iran đang đứng bên bờ vực chiến tranh, không biết phía CS Việt Nam sẽ lên tiếng như thế nào? Với Iran, ĐCS Việt Nam đang nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó, còn với Mỹ, thì dù CS ghét cay ghét đắng vì “thằng đế quốc đầu xỏ” này hay nói chuyện nhân quyền nhưng khổ nỗi, Mỹ lại đang là nguồn hái đô la cho ĐCS với hơn 50 tỷ đô mỗi năm. Không biết chiến tranh Mỹ và Iran nổ ra, CS Việt Nam sẽ cho phía nào là “chính nghĩa” đây?

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here