Ông Lý Thái Hùng: lý do khiến CSVN phải bắt tiến sĩ Phạm Chí Dũng

0
- Quảng Cáo -
Ông Lý Thái Hùng chia sẻ quan điểm về việc nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng bị bắt và bị truy tố.
Hôm 21 tháng 11, nhà cầm quyền CSVN đã bất ngờ bắt giữ nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, và lý do mà họ đưa ra là vì ông Phạm Chí Dũng “đã có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự”.
Ông Phạm Chí Dũng từng là 1 đảng viên CS, ông đã tuyên bố bỏ đảng vào năm 2013, sau đó ông đã thành lập và hiện vẫn là chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam. Từ khi bỏ đảng năm 2013, nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng đã liên tục có những bài viết về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội VN cũng như về sự phụ thuộc của đảng CSVN vào Trung Quốc, và về nhữnh đấu đá nội bộ giữa các lãnh đạo cấp cao của đảng.
Phải nói là ông Phạm Chí Dũng đã công khai chỉ trích nhà cầm quyền từ lâu, như vậy thì tại sao CSVN lại bắt giữ và truy tố Tiến sĩ Phạm Chí Dũng vào lúc này? Việc Tiến sĩ Phạm Chí Dũng bị bắt giữ và truy tố sẽ tác động như thế nào lên tình hình đấu tranh hiện nay ở VN? Trước tình hình đàn áp hiện nay, đảng Việt Tân sẽ có những hướng đấu tranh như thế nào để bảo tồn lực lượng và để hóa giải các biện pháp đàn áp của nhà cầm quyền CSVN?
***
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam. Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này. SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân https://www.facebook.com/viettan/ https://viettan.org/ Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước. The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation Liên lạc | contact: media@viettan.org
- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here