Bạn bè sat cánh cùng nhà hoạt động Châu Văn Khảm

0
- Quảng Cáo -

Sáng nay 11/03/2019, hơn chục nhà hoạt động xã hội, bạn bè của ông Châu Văn Khảm là Trương Dũng, Lương Dân Lý, Nguyễn Thị Kim Liên, Nguyễn Kim Thanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xoan… đã cùng nhau đi đến Trại giam B34 tại Sài Gòn – nơi ông Khảm đang bị giam giữ để thăm gặp.

Dẫu biết sẽ phải đối mặt với sự trấn áp của an ninh cộng sản, nhưng bạn bè của ông Khảm vẫn quyết tâm đến Trại giam B34 thăm, như một cách thể hiện sự ủng hộ đối với những đóng góp của ông.

Ông Châu Văn Khảm là một khuôn mặt quen thuộc và tích cực trong các hoạt động yểm trợ phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội ở cộng đồng người Việt tại Sydney.

- Quảng Cáo -

Ông Khảm cũng là đảng viên Việt Tân cơ sở Úc Châu, ông bị bắt cùng với thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ là ông Nguyễn Văn Viễn, tại Sài Gòn vào ngày 13/01/2019 vừa qua.

Mặc dù biết rằng việc đi về Việt Nam sẽ có nhiều rủi ro và bị chế độ cộng sản Việt Nam ngăn chặn, nhưng ông Khảm vẫn không ngần ngại trở về để thu thập dữ kiện và lượng định thực trạng nhân quyền tại quê nhà.

Cả ông Châu Văn Khảm và Nguyễn Văn Viễn đều bị từ chối luật sư và người thân thăm gặp cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Tù nhân chính trị tại Việt Nam hiện nay bị đối xử rất tàn tệ. Ngoài chuyện họ bị tra tấn về thể xác, nhà cầm quyền Việt Nam còn cố tình cô lập, cắt những tù nhân đó ra khỏi gia đình, bạn bè như một thủ đoạn tấn công tinh thần.

Việc tra tấn, hành hạ và cô lập những tù nhân chính trị nói chung và ông Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn nói riêng là những việc làm độc ác, cần phải có nhiều hơn nữa sự lên tiếng phản đối của dư luận.

Vì vậy, chúng tôi mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ của quý độc giả trong hành trình vận động đòi tự do cho hai nhà hoạt động này!

Ông Châu Văn Khảm tại Sydney

BBT – FB Việt Tân

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here