Ra tay

- Quảng Cáo -

Fb. Đỗ Ngà

Tù nhân như là cá chậu chim lồng của chính quyền CS. Cá trong chậu có cần phải thuốc không? Thông thường chẳng cần, nhưng với tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Huỳnh Duy Thức thì lại khác. Thử phân tích xem lí do tại sao chính quyền lại giở thủ đoạn tàn độc đến như vậy?

Như ta biết, TNLT có có sức ảnh hưởng xã hội luôn là con cờ trong tay của chính quyền. Nói đúng hơn, TNLT là người công dân mà chính quyền này đem ra buôn bán đổi chác để lấy những thỏa thuận ngoại giao nào đấy nhằm khoe khoang với thế giới rằng “đảng và nhà nước rất nhân đạo”. Và quan trọng hơn, đó là dập tắt hình ảnh có tính biểu tượng của tù nhân đó trong xã hội.

Với phong trào dân chủ thì chính quyền luôn phải có biện pháp đề phòng, phải làm cỏ từ khi phong trào manh nha nên hạ uy tín TNLT hoặc ít nhất làm cho họ không còn sức ảnh hưởng nữa luôn là ưu tiên số 1 của chính quyền CS. Vì thế khi anh Trần Huỳnh Duy Thức từ chối đi nước ngoài thì ý đồ ấy của chính quyền CS đã thất bại.

- Quảng Cáo -

Thông thường, phong trào đấu tranh gắn liền với một biểu tượng bất khuất. Nelson Mandela ở trong tù 27 năm, cũng là một loại cá chậu chim lồng trong tay chính quyền Apartheid Nam Phi, nhưng khổ nỗi, chính quyền chỉ nhốt tù thân xác ông chứ không thể nhốt tù tinh thần ông. Thế nên tổ chức của ông ở bên ngoài cứ ngày một lớn mạnh dựa vào biểu tượng bất khuất Nelson Mandela, và tổ chức ấy đã thành công. Nếu có tổ chức chính trị đủ mạnh thì nó sẽ càng mạnh hơn nếu có ngọn đuốc tinh thần bất khuất soi đường. Chính vì thế, chính quyền CS sợ nhất là tinh thần bất khuất TNLT Trần Huỳnh Duy Thức trở thành tấm gương.

Suốt bao nhiêu năm nay, tên tuổi của Trần Huỳnh Duy Thức cứ hiện diện liên tục trên mạng xã hội, hiện diện trong vô số cuộc nói chuyện của người dân. Nhìn thấy thực trạng ấy, chắc chắn chính quyền CS không muốn. Với Trần Huỳnh Duy Thức, chính quyền hạ uy tín không được, tống xuất cũng không xong mà tên tuổi thì cứ ngày càng được nhiều người biết đến nên làm chính quyền này chưa biết xử lý như thế nào.

Hiện nay, tổ chức chính trị trong nước chưa hình thành, nhưng chắc chắn tương lai sẽ có. Khi tất cả các đảng phái có chung mục đích chống cộng, thì rất có thể tinh thần Trần Huỳnh Duy Thức sẽ được thắp lên. Một khi tổ chức chính trị đang phát triển mà gặp một biểu tượng tượng tinh thần bất khuất thì chẳng khác nào củi khô gặp lửa mạnh. Rõ ràng chính quyền CS bế tắc trong việc xoá bỏ hình tượng bất khuất của Trần Huỳnh Duy Thức.

Vừa cay cú, vừa lo sợ nên chính quyền CS đã ra tay nhằm dập tắt trước khi ngọn lửa ấy gặp phải củi khô dễ cháy. Đấy là một hành động tàn ác không thể chấp nhận nhận với loài người có lương tri. Vì thế, cần xã hội lên án mạnh mẽ để ngăn chặn tội ác./.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here