London: Thanh niên VN tham gia hội luận xã hội dân sự và yểm trợ TNLT

Diễn giả Sơn Trần đang nói về XHDS
- Quảng Cáo -

Vào lúc 13 giờ chiều ngày Chủ Nhật 4/11/2018, cơ sở Đảng Việt Tân tại Anh Quốc đã tổ chức một bửa cơm yểm trợ quốc nội tại thủ đô London thuộc vương quốc Anh.

Hiện diện trong buổi sinh hoạt này có các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) như: Hội Anh Em Thanh Niên Công Giáo (HAETNCG), Phong Trào Dân Quyền (PTDQ) và gần 100 thanh niên thân hữu Việt Tân từ nhiều thành phố trên khắp Vương Quốc Anh đã nhiệt tình quy tụ về Luân Đôn, thể hiện tinh thần đoàn kết của những người con Việt xa xứ, luôn ủng hộ và trăn trở với hiện tình đất nước.

Sau nghi thức khai mạc với phần chào cờ và phút mặc niệm, thay mặt ban tổ chức diễn giả Sơn Trần đã trình bày sơ lượt đề tài: “XÃ HỘI DÂN SỰ TẠI VIỆT NAM (Civil Society In VN) cho giới trẻ hiểu được tầm quan trọng trong các hoạt động của tổ chức XHDS tại VN cũng như tại Anh Quốc này, đã góp phần liên kết, mạnh mẽ thúc đẩy sự công bình và phát triển trong xã hội tại VN như:

– Tăng cường sức mạnh XHDS trong khối quần chúng bị áp bức.
– Tạo dựng lực lượng đối kháng với nhà cầm quyền CSVN.
– Gia tăng mối dây liên kết các lực lượng đối kháng.
– Tạo ra chiến lược tổng thể để kết thúc chế độ độc tài CSVN.

- Quảng Cáo -

Diễn giả đã so sánh và phân tích rõ về: Quyền được tự do lập hội, Quyền tự quyết của người dân trên các nước tự do và những định chế kiềm kẹp, kiểm soát và việc đánh tráo khái niệm rất lỗi thời về XHDS của đảng CSVN.

Minh chứng cho quyền được tự do lập hội, hai tổ chức XHDS vừa được thành lập năm 2018 tại Anh Quốc xuất hiện tại buổi hội luận:

Anh Nguyễn Văn Hùng đại diện Hội Anh em Thanh Niên Công Giáo nêu rõ mục đích chung là hướng tới các hoạt động đấu tranh cho Tự Do – Nhân Quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của VN.

Anh Thắng Bùi đại diện Phong Trào Dân Quyền trình bày những hoạt động thiết thực hướng tới việc yểm trợ các Tù Nhân Lương Tâm và gia đình họ, chia sẽ một phần cơ cực trong đời sống muôn vàn khó khăn dưới sức ép của chính quyền CSVN. Động cơ thành lập PTDQ đến từ 150 bạn trẻ Anh Quốc sau khi tiếp xúc và vận dụng những kiến thức hữu ích về XHDS do ông Ngô Trọng Đức đã truyền đạt cho họ vào ngày 1/4/2018 tại đại học East London –UK.

Trước khi kết thúc phần trao đổi với gần 100 thanh niên thân hữu của Đảng Việt Tân tại Anh Quốc, diễn giả nhấn mạnh về các phương thức đấu tranh bất bạo động (BBĐ) rất thành công và tầm ảnh hưởng sâu rộng trong các hoạt động của nhiều tổ chức XHDS tại VN từ năm 2008 đến nay.

Đấu tranh BBĐ đã giúp cho người dân trong nước vượt qua nỗi sợ hải trước sự đàn áp và bạo lực của CSVN và đánh thức lòng nhân bản, lòng can đảm, lòng tự tôn dân tộc và đặc biệt là gia tăng được sức mạnh quần chúng, cùng lên tiếng yêu cầu chính quyền CSVN trả lại những quyền căn bản cho người dân như: quyền tự do thông tin, quyền tự do lập hội và quyền được hội họp biểu tình …

Vào lúc 14g30 chiều, quan khách và tham dự viên cùng dùng bữa cơm thân mật và thưởng thức một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do anh em thân hữu Việt Tân thực hiện.

Sau cùng, ông Trần Thanh Luân, trưởng ban tổ chức gửi lời cảm tạ sự ủng hộ của quý đồng hương và các bạn trẻ đã quan tâm và nhiệt tình tham gia buổi sinh hoạt này./.

by Trần Thanh Luân

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here