Đặng Văn Hiến kháng cáo toàn bộ bản án tử hình

32
- Quảng Cáo -

Dân Việt

Bị cáo Đặng Văn Hiến, người vừa bị tuyên án tử hình về tội giết người đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông.

Chiều 5.1, thông tin từ luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP.HCM), bị cáo Đặng Văn Hiến (SN 1976, trú tại thôn Phủ Đô, xã Đô Lương, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) vừa có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND tỉnh Đắk Nông vừa tuyên hôm 3.1.

Trước đó, trong các ngày 2 và 3.1, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm vụ án giết người, hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, che giấu tội phạm xảy ra tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. HĐXX đã tuyên phạt Đặng Văn Hiến mức án tử hình, Ninh Viết Bình (SN 1982, trú tại Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) 20 năm tù, Hà Văn Trường (SN 1985, trú tại thôn Phủ Đô, xã Đô Lương, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) 12 năm tù về tội “Giết người”; tuyên phạt Đoàn Văn Diện (SN 1980, trú xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước) 9 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.

- Quảng Cáo -

HĐXX cũng tuyên phạt Nghiêm Xuân Thiên Sửu (SN 1962, trú tại TP.HCM, nguyên Phó Giám đốc Công ty Long Sơn) 6 năm tù, Phạm Công Thiện (SN 1977, trú tại TP.HCM) 4 năm tù về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bị cáo Hiến kháng cáo toàn bộ bản án vì cho rằng mức án quá nặng.

Như Dân Việt đã đưa tin, xuất phát từ tranh chấp đất rừng, sáng 23.10.2016, Nghiêm Xuân Thiên Sửu (nguyên Phó giám đốc Công ty Long Sơn) và Phạm Công Thiện (quản lý của Công ty Long Sơn) đã dẫn hơn 30 người vào tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức để san ủi vườn điều của Đặng Văn Hiến và ông Hoàng Văn Thắng, Triệu Phục Cao. Hậu quả là 287 cây điều, 45 cây cà phê bị ủi phá, giá trị thiệt hại 73.624.000 đồng.

Khi thấy có người phá tài sản của mình, Hiến đã cùng Ninh Viết Bình sử dụng súng tự chế bắn vào những người của Công ty Long Sơn, Hà Văn Trường cũng tham gia tiếp đạn cho Hiến bắn, làm 3 người của Cty Long Sơn đi cưỡng chế trái pháp luật chết tại chỗ và 13 người bị thương tích từ 6 – 54%. Mặc dù biết Hiến đã phạm tội nhưng sau đó, Đoàn Văn Diện vẫn giúp Hiến bỏ trốn.

Đến ngày 27.10.2016, Đặng Văn Hiến và gia đình đã nhờ Báo NTNN/Dân Việt đưa ra đầu thú. Nhóm phóng viên Báo NTNN/Dân Việt cùng luật sư Nguyễn Kiều Hưng đã đến Tuy Đức đã làm các thủ tục theo quy định để các cán bộ Cục C45 Bộ Công an vào rừng gặp và tiếp nhận Hiến đầu thú.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Đặng Văn Hiến cho rằng, hình phạt mà TAND tỉnh Đắk Nông vừa tuyên cho mình trong bản án sơ thẩm là quá nặng, HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết khách quan, mối quan hệ giữa hành vi phạm tội của bị cáo với tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của những người bị hại là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội.

Đơn kháng cáo viết: “Họ đã huy động một lực lượng hùng hậu, sử dụng khiên, giáp, vũ khí, phương tiện cơ giới máy móc đến san ủi nhà cửa, vườn cây là nguồn sống duy nhất của gia đình tôi nên đã đẩy tôi vào trạng thái bức xúc tột độ nên mới dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật”.

Bị cáo Hiến đề nghị cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để mình có cơ hội trở về hòa nhập với xã hội, làm một công dân có ích. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Hiến cũng yêu cầu được xem xét yếu tố lỗi hỗn hợp để giảm một phần trách nhiệm bồi thường./.

- Quảng Cáo -

32 CÁC GÓP Ý

  1. Toà án cần coi lạibanr án của thằng sỉu phó giám đốc mang quân đi cướp đất của dân. Nếu o có nó đưa quân đi cướp đất thì sẽ o xẩy ra án mạng

  2. Nếu nha ban co nguoi vo cướp thi ban se lam gi de cho chung cướp hết tại san ban hay Sao con nếu công lai thi bon cướp co bao ke co ca cong cu ho tro va xe co giới lai ko co toi dung la cướp co bao ke Ma

  3. Vụ án này xét xử chưa thỏa đáng.dieu tra chưa đến ngọn nguồn một công ty chuyên làm kinh tế tai sao lại thay co quan hành pháp đến cưong chế nhà đất của công dân việc này cần phải xem xét lại

  4. đến cướp đất người ta bắn chết là phải rồi !chúng mày toàn bọn cướp ,ức hiếp người dân .bao che cho nhau .nhà ,đất của nhà mày đâu mà chúng mày dẫn xác đến rồi để được xơi đạn

  5. Chúng ta đặt bị cáo ( đặng văn hiến). Là người Việt Nam! Đã sinh sống ở đảo phú quốc. Mà bọn trung quốc xâm lược mang máy móc đến ủi nhà cướp đất súng trong tay là phải bắn. Ở đây cty long sơn cũng thế thôi

  6. Tức nước thì vở bờ. Vì có lửa nên mới có khói. Vì bị cướp đất nên mới có hành động gây chết người. Vì vậy nên kẻ nào cầm đầu việc đi cướp đất phải chịu trách nhiệm.

  7. anh trọng ơi xin anh cho biết ct long sơn giám đốc là con của thằng nào thế mà dám vô hiệu hóa lệnh của phó thủ tướng lại là vụ nhom thứ hai dây

  8. Con nguoi co cai dung cai sai. Sai thi phai su toi. Vay may thang an cuop dat no ko co toi gi a sao ko su, ko co nua thi lam sao ma chay duoc rung. Bao nhieu thang cap cao no cung giet nguoi ma cung ko sao. Lap ra cai toa an toi cao lam cai gi. Xem ben my kia thang nao lam sai to nho gi su theo dung luot ko tu thang nao..

  9. Ai ai cũng giống như Anh Hiến này thôi! Đó là cách để bảo vệ tài sản đất đai cây trái mà gia đình đã đổ bao mồ hôi mới có được, mà giờ gặp lũ cướp chẳng lẽ ngồi khoanh tay.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here