Tử tù Đặng Văn Hiến: Sự “vô lối” của luật pháp CSVN

- Quảng Cáo -

Luật sư bảo vệ cho tử tù Đặng Văn Hiến tố cáo sự “vô lối” của luật pháp CSVN

Tin Vietnam.- Ngày 17 tháng 9 năm 2019 trên facebook cá nhân của luật sư Ngô Ngọc Trai cho biết, ông đã nhận lời mời từ gia đình tử tù Đặng Văn Hiến để giúp đỡ họ xin giảm án tử hình cho anh Hiến.

Sau đó, luật sư Ngô Ngọc Trai đã gửi văn bản đến trại giam tỉnh Đăk Nông, nơi đang giam giữ anh Hiến để đề nghị cho ông được gặp thân chủ của mình. Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 8 vừa qua, phía trại giam đã có văn bản trả lời cho luật sư rằng, trại giam phải xin ý kiến của toà án tỉnh Đăk Nông, bởi đây là nơi xét xử sơ thẩm vụ án.

Sau khi nhận được văn bản trả lời, trên trang facebook cá nhân của mình, luật sư Trai cho biết, vụ án của anh Hiến đã kết thúc các giai đoạn xét xử. Anh Hiến đang trong giai đoạn chấp hành án. Vì vậy, văn bản của trại giam là bằng chứng cho thấy sự sai trái vô lối trong việc thực thi áp dụng các quyền giành cho tử tù. Hiện nay luật thi hành án hình sự của nhà cầm quyền không quy định cụ thể rõ ràng người thi hành án được gặp làm việc với luật sư. Đây là một bất cập, là thói hành chính quan liêu, thói quen coi thường quyền của phạm nhân, thiếu tính nhân đạo trong pháp luật CSVN. Vào tháng 6 vừa qua, khi Quốc hội ban hành Luật thi hành án hình sự sửa đổi, ông Trai đã đề nghị Quốc hội cần quy định rõ việc phạm nhân được quyền mời luật sư. Tuy nhiên, phía Quốc hội đã phớt lờ đề nghị trên.

- Quảng Cáo -

Tử tù Đặng Văn Hiến vốn là một nông dân hiền lành, gia đình anh bị nhà cầm quyền tỉnh Đăk Nông cùng công ty Long Sơn dùng vũ khí chặt phá vườn điều, và cướp mảnh đất mà vợ chồng anh nhiều năm vất vả mới có được. Bị ép vào đường cùng, anh Hiến đã dùng súng bắn chết 3 kẻ cướp đất của mình, nên đã bị toà kết án tử hình.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here