Tiền tiết kiệm

Nguyễn Thông - Blog Nguyễn Thông

3
Tiền tiết kiệm. Ảnh: kiemtien.com
Tiền tiết kiệm. Ảnh: kiemtien.com
- Quảng Cáo -

Vừa rồi có nhiều thông tin về việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng.

Suốt một thời gian dài, nhà nước thiếu tiền, cần huy động vốn trong dân nên đã chủ trương, khuyến khích gửi tiền tiết kiệm, thậm chí còn kêu gọi gửi tiền tiết kiệm là yêu nước, là góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội…

Nay thì có lẽ họ đã thừa tiền, hoặc chính xác hơn là thiếu tiền nên tìm mọi cách bóp nặn dân, kể cả người gửi tiền tiết kiệm.

Xin nhớ rằng, trừ vài trường hợp đại gia rửa tiền, đem cả trăm tỉ, nghìn tỉ gửi vào tiết kiệm, thì người gửi tiết kiệm đại đa số là người già, người về hưu, người không còn khả năng lao động, có chút vốn liếng tiền bạc nhưng không thể tìm cách nào sinh lời nên chỉ còn cách gửi tiết kiệm vào ngân hàng nhà nước để nhận chút lãi còm sống qua ngày. Bất đắc dĩ phải làm vậy chứ chả ai ham gửi tiết kiệm.

- Quảng Cáo -

Vậy nhưng nhà nước cố tình vu cho họ “gửi tiết kiệm cũng là hình thức kinh doanh tiền, sinh lời vì vậy cần phải đánh thuế thu nhập tiền lời từ tiền gửi tiết kiệm”, rồi định ra cái dự thảo nếu ngân hàng phá sản thì chỉ bồi thường tối đa 75 triệu đồng, dù có gửi bao nhiêu tỉ tỉ đi chăng nữa.

Khi cần thì mơn trớn, dụ dỗ, móc túi cho bằng được. Khi không cần thì tìm cách chẹn hầu chẹn cổ, bắt ép, chặn đường, đẩy người dân vào thế bí. Vô nhân đạo nhất là cố ý đánh vào tầng lớp già cả, yếu đuối, ít chỗ dựa. An sinh xã hội kiểu gì vậy.

Tuyên bố đầy phản cảm của người đứng đầu ủy ban kinh tế Quốc hội.
Tuyên bố đầy phản cảm của người đứng đầu ủy ban kinh tế Quốc hội.
- Quảng Cáo -

3 CÁC GÓP Ý

  1. Nếu nói nợ
    Nước Mỹ nợ nhiều nhất thế giới vậy các bạn đừng viết bài mình đọc thấy toàn bịa đặt
    Gì mà nhà nước vét tiền trong dân kêu gọi tiết kiệm
    Rồi nói linh tinh lung tung không ra môn ra khoai gì cả

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here