Võ Đình Thường – Tấm gương “tự gột rửa”

Nguyễn Anh Tuấn - nguyenanhtuan's blog

- Quảng Cáo -

Kết thúc Hội nghị Trung ương 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở: “Ai đã trót nhúng chàm thì sớm tự gột rửa.”

“Nhúng chàm” ắt hẳn là sai phạm, thế thì “tự gột rửa” là gì? Là xóa dấu vết sai phạm chăng? Chắc là Tổng Bí thư không có ý như vậy, vì thế khác nào ‘vẽ đường hươu chạy’, chỉ đạo cán bộ đảng viên che đậy khuyết điểm, giấu diếm sai phạm, đi ngược lại các tuyên bố thượng tôn pháp luật lâu nay của Đảng Cộng sản và các lời kêu gọi chống tham nhũng quyết liệt của chính Tổng Bí thư.

Thế thì “tự gột rửa” phải chăng có nghĩa là “ngừng sai phạm”? Vậy chỉ đạo của Tổng Bí thư có phải là: Nếu các ông bà cán bộ đã từng sai phạm rồi thì nay phải biết đường mà ngừng lại, đừng có sai phạm như thế nữa? Cơ mà ngừng lại rồi thì sao? Không lẽ đã gây ra sai phạm rồi, bây giờ chỉ cần ngừng lại là ổn, không bị truy cứu trách nhiệm gì cả? Tôi không tin Tổng Bí thư lại chỉ đạo như vậy, vì thế khác nào bật tín hiệu bao che tập thể, xí xóa sai phạm của cán bộ các cấp.

Nhưng thế thì thực sự Tổng Bí thư muốn chỉ đạo điều gì? Băn khoăn này mãi từ sau Hội nghị TƯ 6 tới giờ vẫn chưa có lời đáp. Thật may là, diễn biến mới đây vụ BOT Đồng Nai có vẻ đang làm mọi thứ sáng tỏ hơn.

- Quảng Cáo -

Đại úy Võ Đình Thường năm 2003 là Trưởng trạm CSGT Dầu Giây từng bị báo chí phanh phui là đã tổ chức đường dây nhận hối lộ/”làm luật”, sau đó bị kỷ luật, đuổi khỏi lực lượng CSGT. Thế nhưng giờ đây người ta lại thấy ông Thường lên hàm Thượng tá với chức Phó Trường phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, ký hàng chục giấy mời các lái xe từng trả tiền lẻ tại một trạm BOT trong tỉnh.

Nghĩa là, ông Thường điển hình cho một cán bộ “trót nhúng chàm”, và rồi không biết đã “tự gột rửa” như thế nào mà chiếm lại được lòng tin của Đảng Cộng sản để tiếp tục được trọng dụng và thăng tiến như vậy. Nếu ông Thường đã, đang và sẽ thăng tiến như thế này thì dư luận có thể hiểu lời chỉ đạo của Tổng Bí thư là, dù “nhúng chàm” nặng tới mức ăn hối lộ của dân đi chăng nữa, nhưng nếu biết “tự gột rửa” đúng cách thì cán bộ vẫn yên tâm được thăng chức như thường.

Tóm lại, nếu có một hội nghị toàn quốc về Tự Gột Rửa, thì ông Võ Đình Trường – một điển hình tiên tiến xuất sắc – nên là báo cáo viên chính. Ông cũng nên tính đến việc viết sách về kinh nghiệm “tự gột rửa” vì cả triệu cán bộ là độc giả tiềm năng đang chờ.

- Quảng Cáo -

28 CÁC GÓP Ý

  1. Whats problem with Viet Tan. Các đồng chí cộng sản luôn phấn đấu tu dưỡng đạo đức cách mạng không ngừng, xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân. Còn các đồng chí Việt Tân thì sao?

  2. Không hiểu sao,mình nhìn cái bản mặt thằng thượng tá Võ Đình Thường,thấy nó đểu đểu,gian gian,,lưu lưu,khốn nạn thế nào ý..Nói chung là quân cướp ngày thì có thằng chó nào tử tế đâu cơ chứ..

  3. Thực té thì ngành CA không chỉ có Võ Đình Thường tự gột rửa từ đai úy lên thượng tá. mà còn có cả Đại tá Giám đốc CA một tỉnh nọ bị báo chí phanh phui nhiều khuất tất lại được Bộ CA điều về Bộ rồi được phong đến trung tướng và đề bạt tới Phó TC trưởng một TC quan trọng của Bộ kia. Có lẽ Bộ CA tận dụng KN của Vị tướng này trong công tác điều tra? Đây mới là tấn gương “siêu tự gột rửa” để cảc ngành các cấp nước phải học tập…

  4. Cái mặt thằng này mà Csgt cái gì….mượn quân phục c.an…để phục vụ lợi ích ca nhân…đa kỷ luật thì cho ra khỏi ngành…luân chuyển…để ngựa quen đường cũ…Làm ô quê hình ảnh c.an nhân dân….tạo môi trường mới để tham nhũng,trực lợi…mà thôi…..!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here