Truyền thông quốc tế kinh ngạc khi quan sát ông Phúc nghe nhạc bên lề G20

Trung Khoa - Thoibao.de

Ông Phúc liên tay quạt xoành xoạch trong buổi hòa nhạc
- Quảng Cáo -

Bên lề G20, sau một ngày thảo luận căng thẳng, vào tối 7.7 bà Thủ tướng Đức Angela Merkel đã mời ông Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và các nguyên thủ các quốc gia khác đi nghe hòa nhạc.

Tờ báo lớn của Đức – Süddeutsche Zeitung đã quan sát và bình luận thẳng thắn về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lúc ông này được mời tới thưởng thức nghệ thuật cao cấp của phương tây, họ đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ông Phúc có những cử chỉ lạ, gây ồn ào ảnh hưởng đến bà Thủ tướng Đức và các nguyên thủ quốc gia dự hội nghị G20.

Trích dịch Báo Süddeutsche Zeitung  :

- Quảng Cáo -

“Chiều thứ Sáu tại Hamburg trong chương trình văn hóa cho Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 bà Angela Merkel mời khách đến Nhà hòa nhạc Elbphilhamonie, một Biểu Tượng mới của thành phố hải cảng. Giàn nhạc giao hưởng biểu diễn bản Giao Hưởng số 9 của Beethoven dưới sự điều khiển của vị Nhạc trưởng Kent Nagano. Tổng Thống, Chủ Tịch các quốc gia ngồi kề bên nhau, bên cạnh là hàng ghế cánh gà có 15 vị Bộ Trưởng Ngoại Giao tạo nên một khối quyền lực thế giới.

Trump chăm chú nghe nhạc, thỉnh thoảng ông ta lướt tia nhìn về phía khán giả, nhưng không hề có vẻ nhàm chán. Người ta hy vọng bà Thủ Tướng Đức không khó chịu đằng sau gáy, vì ông Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, người ngồi ngay sau bà Merkel, cứ không ngừng phe phẩy quạt bằng quyển chương trình.”

Nguyên văn:

https://www.google.de/amp/www.sueddeutsche.de/politik/g-konzert-in-der-elbphilharmonie-donald-trump-und-der-falsch-verstandene-beifall-1.3579205!amp

“”Freitagabend in Hamburg. Kulturprogramm zum G-20-Gipfel. Angela Merkel führt ihre Gäste in das neue Wahrzeichen der Hansestadt. Das Philharmonische Orchester wird gleich Beethovens neunte Symphonie spielen, Dirigent Kent Nagano. Präsidenten, Regierungschefs, Sitz an Sitz, dazu im Seitenflügel nochmal 15 Aussenminister – geballte Macht.

Trump hört zu. Gelegentlich schweift sein Blick über das Publikum, aber er sieht nicht gelangweilt aus. Für die Kanzlerin lässt sich nur hoffen, dass sie keinen empfindlichen Nacken hat, denn der vietnamesische Premierminister Nguyen Xuân Phúc, der direkt hinter Merkel sitzt, wedelt sich mit dem Programmheft fortwährend Luft zu.”

Bài báo của Süddeutsche Zeitung phản ánh về việc ông Phúc nghe nhạc bên lề G20

Trung Khoa – Thoibao.de / Theo báo Süddeutsche Zeitung 

- Quảng Cáo -

120 CÁC GÓP Ý

  • thủ tướng là phải biết tất cả hả mọi người. cũng là người thôi .nếu có biết tiếng anh hay tiếng gì đi nữa thì thủ tướng vẫn nói tiếng việt , ta tự hào ngôn ngữ của ta tội gì phải nói theo thằng nào . đâu phải như lũ vẹt kia.

 1. Troi oi ! Tui da noi Ba roi . An khong dung KHAU VI thi an it thoi ! Ba khong nghe CAP HET 1 cai HAMBURGER luon. Ngoi ke ben Ba ( danh dzam) ( danh ram) thoi wa chiu khong noi. KINH THAT

 2. Trinh độ Tưởng thú Phúc làm gì biết thưởng thức loại hình giãi trí của giới thượng lưu trí thức này . Như vịt nghe sấm thôi ! Ô ta cãm thấy bực bội muốn ra ngay thôi ! Về lăng Ba Đình nói với xác già Tàu về cách bóc lột , đàn áp dân hay hơn !

 3. ông Phúc là mgươi băc đầu làm thai đổi cuôc viện thay đổi chính sách đối nội đối ngoai.ông là một Thủ Tướng mà ngươi vn cần.không có thế lưc nào nửa làm lu ng lai đươc như bao ômg khac đâu.mặc dầu tham nhung dẫn còn chưa loại trừ chứ khong phải ông dung dưởng nó

 4. Thôi đừng bêu riếu ông ấy nữa. Cũng chỉ vì nghi thức ngoại giao thui chứ ông ấy có thích nghe thể loại này đâu. Nếu như bài chòi thì ông ấy sẽ thưởng thức liền

 5. THE MOI GOI LA DINH CAO TRI TUE CUA BON VIET CONG. THANG VIET KIEU LAM GI CUNG OK. CAI NAY THU TUONG VIET CONG NHE. VE TOI HA NOI KIEM CAI QUAN XI LIP MA DOI, XUNG MAY BAY CHUNG NO CHUP HINH THUI DAU. MOI DAY DEN MY CHAO BANG CACH DO CA HAI TAY, NAY NGOI MAY LANH NGHE NHAC THI LAY GIAY THAY QUAT, BO TAY MAY LUON FUCK OI. MAY DI DEN DAU LAM DAN VN DOI QUAN TOI DO. CHI CON CO DI THAM GIA HO THOI.

 6. Gioi truyen thong trong nuoc goi thu tuong va phu nhân..đôi voi nguyen thu cac nuoc goi ” VO CHÔN G “….ngôn ngu ngoai giao tôi thieu nhu vay co đung o qui vi..???

 7. Cs ko có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả ko biết mọi người nghĩ gì chứ thực sự m rất mến và trân trọng bác Phúc vì bác rất chân chất cử chỉ và hành động đều xuất phát từ tâm chứ ko như những lãnh đạo khác lúc nào cũng tỏ ra trịnh thượng nhưng thực chất là tạo lên cái vỏ bọc còn tâm địa thì kinh khủng.Bác cũng đang là người phải đi đổ vỏ cho thế hệ trước từ khi bác lên m thấy đất nc đang đc chuyển sang một trang mới.Lên m mong mọi người đừng phán xét mà chúng ta lên động viên và ủng hộ bác nhiều hơn nữa để bác có động lực phục vụ nhân dân các bạn nhé.!

 8. giỏi và uyên bác như ông thiện nhân biết ba ngoại ngữ và ông là ng có tài có đức bọn nó còn bôi bác ‘ còn trê bai nữa là ‘những anh hùng bàn phím đừng a rua nữa

 9. Phúc bờm có cái quạt thô
  Thủ tướng Đức đòi đổi cho một chầu
  Phúc bờm chẳng chịu gật đầu
  Quạt tui tui quạt ai rầu mặc ai

 10. thủ tướng là phải biết tất cả hả mọi người. cũng là người thôi .nếu có biết tiếng anh hay tiếng gì đi nữa thì thủ tướng vẫn nói tiếng việt , ta tự hào ngôn ngữ của ta tội gì phải nói theo thằng nào . đâu phải như lũ vẹt kia.

 11. thủ tướng là phải biết tất cả hả mọi người. cũng là người thôi .nếu có biết tiếng anh hay tiếng gì đi nữa thì thủ tướng vẫn nói tiếng việt , ta tự hào ngôn ngữ của ta tội gì phải nói theo thằng nào . đâu phải như lũ vẹt kia.

 12. thủ tướng là phải biết tất cả hả mọi người. cũng là người thôi .nếu có biết tiếng anh hay tiếng gì đi nữa thì thủ tướng vẫn nói tiếng việt , ta tự hào ngôn ngữ của ta tội gì phải nói theo thằng nào . đâu phải như lũ vẹt kia.

 13. thủ tướng là phải biết tất cả hả mọi người. cũng là người thôi .nếu có biết tiếng anh hay tiếng gì đi nữa thì thủ tướng vẫn nói tiếng việt , ta tự hào ngôn ngữ của ta tội gì phải nói theo thằng nào . đâu phải như lũ vẹt kia.

 14. Thú vật mà làm sao nghe được nhạc ? Sao bà Merken không đưa nó về rừng Amazon với đồng loại của nó.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here