Chuyện Mẹ Nấm bây giờ mới kể

Võ An Đôn - VNTB

- Quảng Cáo -

Sau khi bị bắt, Công an nhốt Mẹ Nấm tại trại giam huyện Cam Lâm để điều tra, quá trình điều tra Mẹ Nấm không nhận tội nên bị đối xử bằng cách: cho ăn cơm với 2 món cá Nục và rau Mồng Tơi suốt thời gian dài, không cho mặc quần áo lót và dùng băng vệ sinh trong những ngày đèn đỏ, nhốt Mẹ Nấm chung phòng với một can phạm ma túy. Mẹ Nấm phản đối bằng cách tuyệt thực nhịn đói suốt 15 ngày.

Khi bị bắt, Mẹ Nấm yêu cầu được gặp luật sư bào chữa nhưng phía cơ quan an ninh không cho, họ nói đợi khi nào kết thúc điều tra vụ án thì mới được gặp. Vụ án kéo dài gần 8 tháng nhưng gia đình và luật sư chưa nghe tin tức gì về Mẹ Nấm.
 
Không hiểu tại sao, sau khi ngài thủ tướng đi thăm Mỹ về thì việc điều tra vụ án kết thúc nhanh chóng và Viện kiểm sát ra cáo trạng truy tố trong thời gian ngắn, làm các luật sư trở tay không kịp.
Trước ngày xử, các luật sư vội vã vào trại giam thăm Mẹ Nấm, Mẹ Nấm nhờ luật sư nhắn gia đình gửi bộ đồ quần tây, áo trắng để mặc ra tòa cho lịch sự. Gia đình Mẹ Nấm 2 lần đến trại giam gửi 2 bộ quần tây áo trắng nhưng trại giam không đưa cho Mẹ Nấm.
Khi ra trước tòa, Mẹ Nấm chỉ được mặc quần vải màu cà rốt xẻ ống và chiếc áo thun màu xám có hình cô gái xì tin. Họ cho Mẹ Nấm mặc bộ đồ này có chủ đích, để người khác nhìn vào đánh giá cô ấy là người chẳng ra sao.
Phiên tòa sơ thẩm "xử" blogger Me Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hôm 29/6/2017 tại Nha Trang.
Phiên tòa sơ thẩm “xử” blogger Me Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hôm 29/6/2017 tại Nha Trang.
Nghe nói trong chuyến đi Mỹ vừa qua, một nhóm nghị sĩ dân biểu Mỹ đến gặp ngài thủ tướng, yêu cầu Việt Nam thả ngay các tù nhân lương tâm, trong đó đặc biệt quan tâm trường hợp Mẹ Nấm. Ngài thủ tướng hứa sẽ thả Mẹ Nấm trong thời gian sớm nhất, là luật sư bào chữa nghe tin này tôi rất vui mừng.
Không ngờ, tòa tuyên Mẹ Nấm 10 năm tù giam, làm luật sư và nhiều người sốc tức tưởi. Không lẽ, ngài thủ tướng cũng bị cấp dưới “Chơi” giống như ông Nguyễn Đức Chung trong vụ Đồng Tâm hay sao ?
LS Võ An Đôn

- Quảng Cáo -

35 CÁC GÓP Ý

  1. Không biết thực hư như thế nào đối với Nguyễn Ngọc như Huỳnh nhưng qua lời kể của luật sư Đôn thì biết ngay là láo có ai nhịn đói suốt 15 ngày nổi k, đừng gặm quả cũa mấy thằng phản quốc. Nhục bán rẻ lương tâm nghề nghiệp háo danh đồ bỏ của xã hội

    • Đm thằng chó dung hung vơ của mày ăn c??? no mỗi ngày . Mầy ăn thịt của dân , hút máu dân thì mày làm sau nhịn được . Chỉ có những người bất khuất vì đồng bào dân tộc thì mới làm được chỉ có lũ chó chúng mầy tối ngày rình người ta ??? thì mày nhào vô ăn thì mày sau nhịn được

  2. Chưa là gì so với bà Hoàng thị Thập nguyên chủ tịch liên hiệp phụ nữ VN, khi bà bị Mỹ Nguỵ bắt tù chúng còn đâm gậy vào âm hộ của bà như trong nhật ký của bà viết in sách bán vào những năm 80, mà sau này bà vẫn khoẻ mạnh làm lãnh đạo đến tuỏi về già.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here