Cập nhật tình hình Đồng Tâm: Dân hoàn toàn kiểm soát – chính quyền xã bỏ trốn

- Quảng Cáo -

MỸ ĐỨC, HÀ NỘI (CTM Media) – Sau một ngày đối đầu rối loạn với lực lượng công an cưỡng chế đất đai người dân ở Mỹ Đức, Hà Nội, người dân Đồng Tâm và Miếu Môn đã trãi qua cả 1 ngày đêm căng thẳng đối phó trước áp lực đàn áp của chính quyền.

Tin từ FB cho biết Đồng Tâm, Mỹ Đức như đang trong thời chiến tranh giới nghiêm, đến chiều tối ngày 16/4, nội bất xuất ngoại bất nhập, thông tin bị cô lập cắt đứt. Công an đã huy động rất đông lực lượng và xã hội đen với hàng chục xe cơ động vào vây Đồng Tâm, ngăn cản không cho ai vào tiếp xúc với người dân, trong khi người dân cũng cảnh giác trong việc tiếp xúc với người lạ.

Bà con Đồng Tâm, Mỹ Đức, lập chốt quyết canh giữ đất, 16/4/2017, (ảnh FB Lã Việt Dũng)

Trong ngày, FB Lã Việt Dũng và  Lê Mỹ Hạnh đã đến Mỹ Đức và vào gặp được bà con Đồng Tâm, cho biết tình hình rất căng thẳng, bà con đề nghị không quay phim, chụp ảnh, ghi âm. Qua trao đổi, bà con Đồng tâm nhắn gửi cho biết việc cưỡng chế đất đai ở đây là hoàn toàn sai trái. Đất Đồng Tâm có 3 phần: đất trường bắn, đất sân bay và đất nông nghiệp của bà con nhưng chính quyền Mỹ Đức tự ý lập hồ sơ bán đất nông nghiệp cho cán bộ. Sau khi bà con khởi kiện thì quay ra bán cho Viettel. Công an Mỹ Đức giả dạng cán bộ Viettel đến thương lượng với dân, rồi bắt đi hơn 10 người không có lệnh, sau đó còn đánh trọng thương 1 người dân nên bà con mới phản ứng lại như hôm qua. Tin cho biết, hai người thường phục bị dân bắt hôm qua có một là Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức.

Người dân cũng cho biết, đất trường bắn, đất sân bay thuộc quản lý của quân đội bà con không động vào mà chỉ bảo vệ đất nông nghiệp của mình. Những CSCĐ hôm qua bị bắt giữ, bà con cho ăn uống đầy đủ, cho gọi điện về gia đình đề nghị làm giấy bảo lãnh đến nhận người. Không một ai bị thương tích.

- Quảng Cáo -

Hiện bà con rất đoàn kết đồng lòng đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của mình, và chỉ mong muốn trung ương cử đại diện xuống giải quyết thấu đáo. Nhưng từ hôm qua đến giờ chính quyền Hà Nội và trung ương chưa có động tĩnh gì.

Đồng Tâm 16/4/2017 tiếp tục căng thẳng. Lực lượng công an kéo vào dày đặt chuẩn bịa đàn áp dân

Một cựu chiến binh đang ở tuyến đầu Đồng Tâm, Mỹ Đức, vào buổi tối đã liên lạc thông báo ra bên ngoài cho biết các lực lượng công an an ninh kéo về vây bên ngoài làng lên đến 1 ngàn đang chuẩn bị tìm cách tấn công dân làng Đồng Tâm, sau khi thương lượng bất thành, vì phía chính quyền cho rằng họ làm đúng pháp luật, trong khi dân dân làng không chấp nhận việc cưỡng chế cướp đất sai trái hoàn toàn của chính quyền.

Hình ảnh từ clip video gửi ra từ Đồng Tâm trong ngày cho thấy bà con nhân dân Đồng Tâm đã hoàn toàn làm chủ xã, dùng hệ thống loa Phường để thông báo hướng dẫn cho cả Xã, vì cán bộ viên chức chính quyền tại đây đã sợ bỏ trốn. Tuy vậy trong chừng mực, người dân vẫn giữ đấu tranh “giữ đất bảo vệ người” một cách chính đáng, quyết không để cho chính quyền xuyên tạc tìm cách đàn áp.

Nội dung thông báo hường dẫn nghe được với nội dung như sau:

“Kính gửi bà con nhân dân xã Đồng Tâm.

Một số cán bộ tham nhũng ở huyện Mỹ Đức, dở hết chiêu này đến chiêu khác với mục đích chiếm bằng được đất Đồng Xuân của chúng ta.Chúng dùng mọi thủ đoạn lừa đảo không thành, nay chúng lại tung ra chiêu lừa đảo, dọa nạt mới, liều lĩnh tuyên bố “cưỡng chế, giải tỏa đất nông nghiệp ở Đồng Xuân kể cả nhà cửa,hoa mầu.”

Chúng đang thuê mượn các lực lượng ở các địa bàn lân cận để về hăm dọa nhân dân đang sản xuất canh tác, trồng hoa mầu trên đất nông nghiệp ở khu Đồng Xuân của nhân dân Đồng Tâm.

Nhân dân phải thật bình tĩnh, đoàn kết bảo vệ tính mạng, tài sản hoa mầu. Không được gây vi phạm pháp luật. Dân ta chỉ quyết giữ lấy đất của chúng ta thôi. Chúc bà con thành công.”

- Quảng Cáo -

ĐÃ CÓ 1 GÓP Ý

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here